Hệ thống hút khói nhà xưởng theo TCVN

hoangvu18

Thành viên rất triển vọng
Tham gia
30/7/21
Bài viết
29
Điểm thành tích
1
Tuổi
32
Nơi ở
hcm
Hiện trạng khói mịt mờ không còn là vấn đề xa lạ ở nhà hàng, chung cư, toà nhà cao tầng và những bếp ăn công nghiệp bởi đây là những nơi chứa lượng khói lớn. Và hệ thống hút khói nhà xưởng có mặt trên thị trường có sứ mệnh bảo vệ, giữ môi trường sống và làm cho việc của con người trở nên trong sạch và an toàn hơn.

Hệ thống hút khói là gì?

Hệ thống hút khói là một tập hợp các đồ vật, linh kiện cấu thành nên để hỗ trợ lẫn nhau với chức năng hút khói trong một môi trường nhất thiết. Với mục đích là đảm bảo nguồn khí được thông thoáng nhất, chuyên dụng cho cho giai đoạn thoát hiểm lúc chẳng may xảy ra sự cố.

  • Hệ thống hút khói nhà xưởng
  • Hệ thống hút khói hành lang
  • Hệ thống hút khói PCCC
  • Hệ thống hút khói tầng hầm
  • Hệ thống hút khói chung cư
  • Hệ thống hút khói bếp

Nhiều người đều gọi chung là hệ thống hút khói, tuỳ từng địa điểm lắp đặt mà bạn lại có phương pháp gọi khác nhau, bộc lộ tính ứng dụng cực cao của hệ thống này.

Cấu tạo của hệ thống hút khói

Hệ thống thông gió cưỡng bức được cấu thành bởi 4 bộ phận là chụp hút khói bếp inox, ống dẫn khói, motor quạt hút, ống tiêu âm và những phụ kiện khác cấu thành 1 hệ thống mang chức năng dùng để hút khói, hút mùi bếp.

Chụp hút khói

Chụp hút khói là bộ phận được đặt phía trên của không gian sử dụng. Chụp hút khói bao gồm khuông chụp hút khói, phin lọc mỡ, đèn chiếu sáng chịu nhiệt trong chụp hút khói.
vai-tro-cua-he-thong-hut-khoi-nha-hang-he-thong-hut-khoi-cong-nghiep.jpeg


Đường ống dẫn khói

Ống dẫn khói là đồ vật trong hệ thống hút khói, khi mùi thức ăn và khói đi qua chụp hút khói thì ống dẫn khói sẽ làm nhiệm vụ dẫn khói hoặc tuần hoàn khí.

Motor quạt hút

Motor quạt hút khói là mẫu quạt ly tâm hút khói bởi lực đẩy xa và lực hút mạnh tạo ra được áp lực to.

Ống tiêu âm

Ống gió tiêu âm được lắp đặt trong quạt thông gió giúp giảm thiểu tiếng ồn phát ra khi hệ thống hút khói hoạt động.

Nên lắp đặt hệ thống hút khói công nghiệp không?

Câu trả lời là bắt bắt buộc lắp đặt. Lúc bạn muốn kinh doanh nhà hàng, thi công dự án chung cư, nhà cao tầng hay khu công nghiệp, nhà xưởng của mình, 1 hệ thống thông gió nhà xưởng sẽ là một điều bắt buộc để hạn chế những nguy cơ xấu xảy ra như hoả hoạn, cháy nổ.

Giavuteco là một trong những đơn vị tư vấn, thiết kế và lắp đặt hệ thống hút khói từ A - Z uy tín nhất mà bạn sở hữu thể chọn. Giavuteco sẽ tư vấn, hỗ trợ và lắp đặt tận nơi và nhanh nhất.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top