Quảng cáo Học ngữ pháp tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả?

ruby999

Thành viên nhiều triển vọng
Tham gia
9/8/19
Bài viết
11
Điểm tích cực
0
Điểm thành tích
1
Tuổi
21
Nơi ở
hcm
Có lúc nào bạn muốn viết một câu tiếng Anh, tuy đã biết hết tất cả các từ vựng rồi nhưng không biết phải lắp ghép chúng lại với nhau như thế nào cho đúng ngữ pháp không? Có thể bạn sẽ băn khoăn không biết chỗ này dùng danh từ hay tính từ, hoặc dùng V-ing hay động từ nguyên mẫu, hoặc dùng giới từ nào cho chính xác. Tất cả những băn khoăn của bạn sẽ được giải quyết triệt để nếu bạn nắm được một kiến thức cơ bản nhưng hay bị lướt qua khi học tiếng Anh, đó là cấu trúc ngữ pháp tiếng anh, hay còn gọi là cấu trúc câu tiếng Anh.

Cấu trúc câu là một điểm ngữ pháp cực kỳ thiết yếu nhưng thường hay bị bỏ qua khi dạy cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, và theo mình đây là một sai lầm đáng tiếc. Cấu trúc câu chính là căn bản cho ngữ pháp, bởi vì một khi bạn đã nắm chắc cấu trúc câu rồi thì tất cả sẽ đâu vào đó.

Cũng giống với tiếng Việt, cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh của một câu tương đối đơn giản: chủ ngữ - vị ngữ, nghĩa là người hoặc vật thực hiện hành động nào đó. Vị ngữ thì luôn luôn bắt đầu bằng một động từ chính trong câu, vì vậy chỉ cần xác định vị trí của động từ chính này là chúng ta sẽ biết chủ ngữ và vị ngữ ở đâu ngay.

Nếu phân tích thêm một bước nữa, chúng ta sẽ thấy là chủ ngữ và vị ngữ còn bao gồm những thành phần nhỏ thuộc nhiều từ loại khác nhau như danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, giới từ, vân vân. Từ đây chúng ta sẽ hiểu được những từ loại này có liên hệ với nhau theo nguyên tắc ngữ pháp nào (ví dụ như tính từ đứng trước danh từ để bổ nghĩa cho danh từ), từ đó có thể tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh và dễ dàng tạo ra câu tiếng Anh riêng của bạn bằng cách lắp ráp các từ loại với nhau theo nguyên tắc đã học.

Suy cho cùng thì toàn bộ cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh cũng chỉ xoay quanh cấu trúc câu gồm những thành phần gì và các thành phần lắp ghép với nhau thế nào thôi. Nếu nắm chắc được điểm này là xem như nói và viết tiếng Anh đúng ngữ pháp trong lòng bàn tay. Bạn có thể học về cấu trúc câu tiếng Anh tại đây nhé: https://tienganhmoingay.com/ngu-phap-tieng-anh/ngu-phap-tieng-anh-cot-loi-cau-truc-cau/
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top