Hợp đồng BCC - Mong giúp đỡ.

Thanhcong82

Thành viên có triển vọng
Tham gia
29/9/08
Bài viết
8
Điểm tích cực
0
Điểm thành tích
1
Tuổi
42
Mong các anh em giúp đỡ về một vướng mắc mà tôi đang cố gắng giải quyết nhưng chưa tìm ra.

1. Hiện trạng hồ sơ:

Hai công ty A và B ký hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC) để cùng thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu đô thị ( TMĐT: khoảng 7.000 tỷ đồng, nhóm A)
Công ty A đại diện cho hai bên thực hiện dự án trên. Trong đó công ty B góp 15% vốn.


- Công ty A ký hợp đồng với nhà thầu tư vấn C về lập thiết kế quy hoạch TL 1/500 và lập dự án
(như quyền hạn trong HĐ thỏa thuận hợp tác đầu tư đã ký với B)
Thời gian ký : tháng 3 năm 2008


- Công ty A ký Phụ lục hợp đồng với bên B về việc: Bên A thống nhất cử bên B làm đại diện để lựa chọn, ký hợp đồng thuê tư vấn địa phương lập quy hoạch chi tiết TL 1/500. ( Phụ lục của Hợp đồng hợp tác đầu tư )
Thời gian ký : tháng 7 năm 2008


- Công ty B ký hợp đồng tư vấn lập Quy hoạch chi tiết TL 1/500 với công ty D ( Là hợp đồng riêng biệt với Hợp đồng mà Công ty A đã ký với công ty C có cùng một nhiệm vụ là Thiết kế lập quy hoạch chi tiết TL1/500)
Thời gian ký: Tháng 01 năm 2010

2. Thực chất công việc:
Công ty A ký với Công ty tư vấn C chỉ là để lấy dấu. Mọi việc thực hiện thiết kế là do D làm (mà D lại do B ký ), rồi chuyển sang lấy dấu.


3. Câu hỏi:

3a. Việc bên A ký phụ lục cho phép B ký với một nhà tư vấn khác (D) để thực hiện cùng một việc mà A đã ký với C như trên có hợp pháp không. Điều này tương đương với việc B ký với D có phải là sai pháp luật hay không.
( Có thể B sẽ lý luận rằng A đã ký phụ lục cho phép B ký với một nhà thầu tư vấn khác. Nên việc làm đó của B là hoàn toàn đúng )

3b. Trong Hợp đồng Hợp tác kinh doanh mà A và B ký với nhau. Có điều khoản về phạt và bồi thường do đơn phương chấm dứt hợp đồng (Phạt hoặc bồi thường cho bên bị vi phạm không dưới 50 tỷ đồng --> Giá trị rất lớn). Tôi muốn hỏi, Nếu bên A muốn loại B, không hợp tác đầu tư nữa, thì có văn bản pháp quy, Luật nào quy định về việc đó hay không.

Đây là thực trạng của dự án tôi đang làm, tôi là bên A. Tôi cũng đã tham khảo Luật, văn bản dưới Luật, nhưng vẫn chưa trả lời được những vấn đề trên.
Rất mong anh em nào biết, xin chỉ giáo.
Mục đích của tôi là muốn loại thằng B ra ngoài, không hợp tác với nó nữa.
Xin chân thành cảm ơn....!
 
Bác cần tư vấn, vậy chi phí bác trả bao nhiêu cho việc này để Loại đc B?
Bác chuẩn bị sẵn cho mình những hồ sơ này nhé:
1. Hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC).
2. GCNĐK KD của A (kèm theo các GCN góp vốn của các cổ đông vào Cty A - nếu là công ty CP).
3. GCNĐT khu đô thị 7000 tỷ lần đầu và các lần điều chỉnh (nếu có).
4. Các biên bản họp trước và sau khi ký hợp đồng BCC giữa A&B
5. Các giấy chứng nhận góp vốn của B (15%), kèm theo chứng từ (nếu có).
6. GCNĐK KD của B (kèm theo các GCN góp vốn của các cổ đông vào Cty B - nếu là công ty CP)
7. Điều lệ doanh nghiệp của Cty A, Cty B (cả thay đổi Điều lệ).
8.
Phụ lục của Hợp đồng hợp tác đầu tư của A&B.
9. Hợp đồng với nhà thầu tư vấn C.

10. Hợp đồng tư vấn lập Quy hoạch chi tiết TL 1/500 với công ty D ( Là hợp đồng riêng biệt với Hợp đồng mà Công ty A đã ký với công ty C có cùng một nhiệm vụ là Thiết kế lập quy hoạch chi tiết TL1/500).

 
Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Chỉ huy trưởng công trường
Kích để xem giới thiệu phần mềm thanh quyết toán
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Giới thiệu phần mềm Dự toán GXD dùng là thích, kích là sướng

Các bài viết mới

Back
Top