vkhanh321
Thành viên nhiều triển vọng
Bạc xỉu cũng là một loại cà phê khiến nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của bạc xỉu là gì? Pha chế ra sao để tạo nên một ly bạc xỉu thơm ngon, chuẩn gu nhất? Hãy cùng nhượng quyền cafe Monaco Coffee tìm hiểu ngay trong bài viết sau.
Từ “bạc xỉu” xuất phát từ tiếng Quảng Đông và được người Hoa dùng phổ biến tại Sài Gòn – chợ Lớn, ở trong các khu vực buôn bán. Và nếu gọi theo một cái tên đầy đủ thì phải là bạc tẩy xỉu phé. “Bạc” tức là màu trắng, “tẩy nghĩa là cái ly, “xỉu” là một chút và “phé” chỉ cà phê. Chung quy lại, bạc tẩy xỉu phé là đồ uống từ sữa nóng pha cà phê.
Trang thông tin giá nhượng quyền cafe Monaco với giá 99 triệu cùng với nhiều chính sách 0đ đồng, miễn phí thương hiệu, các điều kiện đăng ký đơn giản và nhanh chóng liên hệ: 0905.426.656
Bạc xỉu là gì?
20 – 25g bột cà phê
30 ml sữa đặc
30ml sữa tươi không đường
Dụng cụ: Phin, dụng cụ tạo bọt
Hướng dẫn cách pha bạc xỉu đá:
Bước 1: Pha cà phê
Cho hết cà phê vào phin pha cà phê. Sau đó, hãy cùng tay để san bằng bề mặt của cà phê. Tiếp theo, để phin lên trên ly cafe và cho vào phin 20 nước sôi, đậy nắp và ủ trong 10 giây. Cho tiếp 20ml nước sôi vào phin và đợi cho đến khi café chiết xuất hết.
Bước 2: Pha bạc xỉu
Cho đá vào 1/3 ly và cho tiếp 30ml sữa đặc vào. Sau đó, bạn hãy cho đá vào 2/3 ly rồi cho sữa tươi vào.
Tiếp theo, hãy cho 30ml nước cốt cà phê đã chiết xuất vào một cái ly khác rồi sử dụng dụng cụ tạo bọt nhẹ. Cuối cùng, bạn cho phần cà phê đánh bọt vào ly bạc xỉu là được.
Thành phẩm bạc xỉu đá:
Ly bạc xỉu đá thành phẩm có vẻ ngoài vô cùng hấp dẫn, được phân thành tầng rất đẹp. Bạc xỉu có vị ngọt của sữa, vị thanh mát của sữa tươi và vị đắng của cà phê nguyên chất hòa quyện vào nhau, tạo thành hương vị cuốn hút, thơm ngon trên từng giọt.
Xem thêm về setup quán cafe Monaco
Bạc xỉu là gì?
Trước hết, chúng ta cần tìm hiểu bạc xỉu là gì? Đây là một loại đồ uống được làm từ cà phê pha sữa, trong đó phần sữa nhiều hơn so với cà phê.Từ “bạc xỉu” xuất phát từ tiếng Quảng Đông và được người Hoa dùng phổ biến tại Sài Gòn – chợ Lớn, ở trong các khu vực buôn bán. Và nếu gọi theo một cái tên đầy đủ thì phải là bạc tẩy xỉu phé. “Bạc” tức là màu trắng, “tẩy nghĩa là cái ly, “xỉu” là một chút và “phé” chỉ cà phê. Chung quy lại, bạc tẩy xỉu phé là đồ uống từ sữa nóng pha cà phê.
Trang thông tin giá nhượng quyền cafe Monaco với giá 99 triệu cùng với nhiều chính sách 0đ đồng, miễn phí thương hiệu, các điều kiện đăng ký đơn giản và nhanh chóng liên hệ: 0905.426.656
Bạc xỉu là gì?
Những cách làm bạc xỉu thơm ngon đến khó cưỡng
Cách pha bạc xỉu đá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:20 – 25g bột cà phê
30 ml sữa đặc
30ml sữa tươi không đường
Dụng cụ: Phin, dụng cụ tạo bọt
Hướng dẫn cách pha bạc xỉu đá:
Bước 1: Pha cà phê
Cho hết cà phê vào phin pha cà phê. Sau đó, hãy cùng tay để san bằng bề mặt của cà phê. Tiếp theo, để phin lên trên ly cafe và cho vào phin 20 nước sôi, đậy nắp và ủ trong 10 giây. Cho tiếp 20ml nước sôi vào phin và đợi cho đến khi café chiết xuất hết.
Bước 2: Pha bạc xỉu
Cho đá vào 1/3 ly và cho tiếp 30ml sữa đặc vào. Sau đó, bạn hãy cho đá vào 2/3 ly rồi cho sữa tươi vào.
Tiếp theo, hãy cho 30ml nước cốt cà phê đã chiết xuất vào một cái ly khác rồi sử dụng dụng cụ tạo bọt nhẹ. Cuối cùng, bạn cho phần cà phê đánh bọt vào ly bạc xỉu là được.
Thành phẩm bạc xỉu đá:
Ly bạc xỉu đá thành phẩm có vẻ ngoài vô cùng hấp dẫn, được phân thành tầng rất đẹp. Bạc xỉu có vị ngọt của sữa, vị thanh mát của sữa tươi và vị đắng của cà phê nguyên chất hòa quyện vào nhau, tạo thành hương vị cuốn hút, thơm ngon trên từng giọt.
Xem thêm về setup quán cafe Monaco