Xử lý lỗi Hướng dẫn khắc phục 1 số lỗi thường gặp khi sử dụng Dự toán GXD

Thu_Tran_2020

Nhân viên Cty Giá Xây Dựng
Tham gia
3/3/20
Bài viết
53
Điểm thành tích
16
Tuổi
32
Nơi ở
Hà Nội
HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC 1 SỐ LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG DỰ TOÁN GXD

Phần mềm GXD hoạt động trên nền tảng Excel, hầu hết mọi người chạy mượt mà, nhưng cũng vẫn có nhiều người gặp lỗi. Quá trình hỗ trợ chúng tôi tổng kết thấy: Đa số lỗi là do bộ cài Office trên máy bạn chưa chuẩn hoặc có lỗi. Với các hướng dẫn đơn giản dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra, khắc phục Office để sử dụng phần mềm mượt mà, hiệu quả.

Hãy coi việc tự sửa lỗi này là 1 thử thách nhỏ, đơn giản hơn nhiều những thử thách khác bạn đã vượt qua trong cuộc sống, hơn nữa lại được hướng dẫn từng bước để thao tác. Chúng tôi tin bạn sẽ làm được. Nếu lỗi bạn gặp nằm ngoài hướng dẫn, hãy sử dụng hộp thoại tìm kiếm, nếu thử các kiểu mà không xử lý được bạn hãy liên hệ với tổng đài GXD 1900 0147 để các nhân viên hỗ trợ cùng bạn khắc phục nhé. :)

Ngoài hướng dẫn này còn có file Word đính kèm "Hướng dẫn cơ bản" ở dưới để chỉnh mặc định Máy tính của bạn để làm dự toán và sử dụng phần mềm cho chính xác, bạn tải xuống đọc tìm hiểu thêm nhé.

Trong các lỗi thường gặp, lỗi GXDTool Add-in thường gặp nhất khi bạn thao tác phần mềm không đúng gây ra lỗi. Lỗi này khi bạn mở phần mềm lên thấy chỉ như Excel bình thường, không thấy hiện các lệnh của phần mềm. Nếu gặp lỗi này thì bạn kéo xuống mục số 5 ở dưới để xem hướng dẫn khắc phục.
Với các lỗi khác, bạn khắc phục theo thứ tự dưới đây nhé.

1. Nếu mở phần mềm báo lỗi: Bạn hãy tắt hết Excel rồi mở lại phần mềm.
Thường có Excel chạy ngầm mà bạn không biết. Mở tiếp phần mềm GXD báo lỗi, không cách nào chạy được. Bạn hãy mở Task Manager để tắt nhé, cách thực hiện:
- Bạn di chuột xuống thanh ngang Taskbar ở dưới cùng màn hình
- Kích chuột phải vào chỗ trống trên Taskbar và chọn Task Manager. Cách này nhanh hơn dùng tổ hợp phím tắt Ctrl+Alt+Delete để mở Task Manager.

1.png

Hiện bảng Task Manager

- Với máy tính dùng Windows 7, bạn gõ chữ E để tìm Excel cho nhanh, chọn và kích End Process để tắt nhé.

2.png

- Với máy tính Win 10, bạn gõ chữ M để tìm Microsoft Excel. Nếu không thấy tab Processes như hình trên thì có thể nó bị ẩn. Bạn click vào More Details (xem hình dưới) để hiện ra tab Processes có danh sách các ứng dụng đang chạy. Rồi bạn chọn Microsoft Excel và kích vào End task để tắt Excel nhé.

3.png

- Sau khi tắt Excel, bạn mở lại phần mềm.

2. Nhiều máy tính yêu cầu mở bằng quyền Admin nên khi mở trực tiếp thấy báo lỗi: Hãy chạy phần mềm GXD bằng quyền Admin

- Bạn kích chuột phải vào biểu tượng phần mềm GXD trên màn hình Desktop

kich-phai-vao-bieu-tuong-phan-mem-GXD-tren-Desktop.png

- và chọn Run as Administration để mở phần mềm nhé.

4.png
 

File đính kèm

 • gxd.vn-Huong-dan-co-ban.docx
  605,7 KB · Đọc: 622
Chỉnh sửa cuối:

Thu_Tran_2020

Nhân viên Cty Giá Xây Dựng
Tham gia
3/3/20
Bài viết
53
Điểm thành tích
16
Tuổi
32
Nơi ở
Hà Nội
3. Nhiều máy tính yêu cầu chế độ tương thích với hệ điều hành: Bạn hãy đổi lại chế độ tương thích với hệ điều hành

Nhiều máy tính mở phần mềm bị lỗi, không chạy. Có thể nguyên nhân là do máy đó yêu cầu thay đổi chế độ tương thích với hệ điều hành Windows.
Để thực hiện, bạn kích chuột phải vào biểu tượng phần mềm GXD trên màn hình Desktop và chọn lệnh Properties ở dưới cùng.

5.png
- Trong hộp thoại Properties hiện ra, bạn chọn Compatibility và tích vào ô Run this Program in Compatibility mode for, chọn thay đổi phiên bản Windows rồi ấn Apply và OK như hình bên dưới. Sau đó bạn chạy phần mềm Dự toán GXD là được.

- Thường bộ phận support thấy nhiều người bị lỗi do máy tính dùng Win7 nhưng chế độ tương thích đang là WinXP. Bạn chọn lại là Win7 cho phù hợp, nếu bạn dùng Win7 mà chọn không thấy có Win7 thì có thể chọn Windows XP (Service Pack 2). Cũng có nhiều máy tính cài Win 10 nhưng chế độ tương thích đang là Win 7, Win 8, 8.1...

- Bạn cứ thực hiện lần lượt như trên (đổi qua Win7, Win8... lần lượt và thử chạy Dự toán GXD), khi nào chạy phần mềm Dự toán GXD được thì dừng. Mô tả thì vậy, nhưng thao tác cũng nhanh và đơn giản thôi nhỉ. Bạn biết thì sẽ rất chủ động, ví dụ ban đêm đang làm dự toán, cần cài lại phần mềm không liên hệ được bộ phận support, bạn xử lý tự được sẽ rất vui và không bị đình trệ công việc.

6.png
 
Chỉnh sửa cuối:

Thu_Tran_2020

Nhân viên Cty Giá Xây Dựng
Tham gia
3/3/20
Bài viết
53
Điểm thành tích
16
Tuổi
32
Nơi ở
Hà Nội
4. Lỗi do chế độ Macro Settings hoặc xung đột Add-ins trong Excel: Bạn cài đặt Macro và kiểm tra lại Add-Ins cho Excel là được

Phần mềm GXD chạy trên nền Excel, có vài đoạn code VBA để gọi các hàm và chức năng của phần mềm vào điều khiển Excel, nên cài đặt Macro trong Excel cũng ảnh hưởng đến việc chạy phần mềm.

Nếu mở phần mềm báo lỗi thì bạn mở Excel, tìm và mở Option của Excel (với Excel 2016 bạn kích vào mục File > Options, với phiên bản khác bạn tìm tương ứng nhé), rồi bạn thao tác theo hình ảnh hướng dẫn dưới đây rất nhẹ nhàng và êm ái:

1650193301124.png


1650193327075.png1650193181002.png
Add-Ins là những thành phần bổ sung thêm chức năng hoặc các lệnh tùy chỉnh, bộ thư viện cho các chương trình của Excel. Có những Add-ins bạn chẳng dùng, nó cứ vô tình bị kích hoạt, nhưng lại làm ảnh hưởng đến phần mềm Dự toán GXD công cụ làm việc chính của bạn. Điều này có thể sẽ dẫn đến xung đột làm phần mềm Dự toán GXD không mở được. Cách xử lý rất đơn giản như sau:

Bạn vào mục Add-ins (Excel Add-ins và Com Add-ins) để bỏ tích chọn Add-ins rồi chạy lại Dự toán GXD mà xem, đa phần bạn sẽ thấy tuyệt vời ngay:

8.png


9.png


10.png
 

File đính kèm

 • 7.png
  7.png
  38,7 KB · Đọc: 9.461
 • 1650193290841.png
  1650193290841.png
  35,5 KB · Đọc: 175
Chỉnh sửa cuối:

Thu_Tran_2020

Nhân viên Cty Giá Xây Dựng
Tham gia
3/3/20
Bài viết
53
Điểm thành tích
16
Tuổi
32
Nơi ở
Hà Nội
5. Lỗi GXDTool-in Diagnostic Display - Chỉnh lại thiết lập Add-ins trong Excel là được

Gần đây các Kỹ sư lập trình GXD có sử dụng công nghệ mới để lập trình 1 số chức năng cải tiến phần mềm. Điều này khắc phục khá nhiều lỗi của công nghệ cũ. Nhưng lại xuất hiện 1 lỗi ComAddin Error The Ribbon COM add-in... như hình dưới. Chúng tôi sẽ cố gắng tìm cách bẫy lỗi này. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tự xử lý rất đơn giản để chạy tiếp phần mềm Dự toán GXD như sau:

- Nếu mở phần mềm Dự toán GXD bạn không thấy hiện ra các thanh công cụ của phần mềm, mà hiện ra bảng GXD Tool add in như sau:

11.png

- Bạn vào Option của Excel và chỉnh theo thứ tự trong ảnh dưới đây.
- Rồi bạn mở lại phần mềm Dự toán GXD là sẽ ngon lành cành đào luôn.

12.png


Nếu xem hình trên chưa làm được, mời bạn xem video hướng dẫn sau:
 
Chỉnh sửa cuối:

Thu_Tran_2020

Nhân viên Cty Giá Xây Dựng
Tham gia
3/3/20
Bài viết
53
Điểm thành tích
16
Tuổi
32
Nơi ở
Hà Nội
6. Lỗi do Office của bạn thiếu 1 số thành phần để chạy Dự toán GXD: Bạn chạy thay đổi lại Office 1 xíu là được

Sau khi làm những cách trên và mở phần mềm Dự toán GXD bằng Run as Administration mà vẫn không được. Thường chúng tôi hay thấy là Office bị lỗi. Bạn thay đổi lại Office một chút như dưới đây nhé.

- Bạn mở Control Panel: Với Win 7 khi chọn Start dễ dàng thấy Control Panel, còn với Win 10 bạn click vào vị trí nút Start và gõ chữ “Con” để hiện ra Control Panel, click vào và chọn Program, chọn tiếp Programs and Features.

13.png

- Nếu giao diện hiện ra như dưới đây, bạn chọn lại Category để dễ chọn Program hơn.

14.png

- Trong danh sách những phần mềm đã cài trong máy tính, bạn gõ chữ “M” để tìm đến Microsoft Office rồi tích chọn và ấn vào Change ở trên để kiểm tra:

15.png

- Bạn ấn Continue để xem các chức năng của Office được kích hoạt cài đặt hết chưa? Nếu dòng nào hiện dấu X màu đỏ là chưa kích hoạt hết. Bạn có thể kích vào mũi tên thả xuống nhỏ nhỏ ở bên cạnh và chọn cài đủ các thành phần: Microsoft Access, Microsfot Excel, Office Shared Features, Office Tools... Hoặc bạn kích vào dòng Microsoft Office ở trên cùng (xem hình dưới) và chọn Run all from my computer rồi ấn Continue để chạy cài bổ sung.

16.png

- Nếu chạy cài hết như trên mà mở phần mềm vẫn báo lỗi thì bạn chạy Repair để máy sửa lại Office nhé. Bạn làm lại trình tự mở Control Panel. Khi mở lại hộp thoại thay đổi các thông số cài đặt Microsoft Office bạn chọn chọn Repair rồi ấn vào Continue để máy chạy sửa lại Office. Sau khi chạy sửa xong máy sẽ báo Reboot, bạn chọn Yes để khởi động lại máy tính hoàn tất việc sửa Office nhé.

17.png

- Trong quá trình chạy Repair và Kích hoạt các chức năng của Office có thể máy sẽ hiện ra các hộp thoại thông báo, đa số các trường hợp như thế là Office bị lỗi, bạn gỡ Office ra khỏi máy và cài lại bộ cài Office 2016 chuẩn để dùng. Đường Link tải bộ cài ở dưới cùng bạn nhé.

Trước khi cài, bạn cần lưu ý kiểm tra hệ điều hành của bạn Windows là bản 32 bit hay 64 Bit để chọn cài Office cho tương ứng. Để kiểm tra, bạn click chuột phải vào biểu tượng Máy tính (This PC) ngoài màn hình và chọn Properties, sẽ hiện ra bảng và nhìn vào bảng đó bạn biết được thông tin máy của bạn đang dùng Win gì, bao nhiêu bit?

18.png

Chú ý có một số máy bị lỗi Win hoặc cấu hình thấp không cài được Office 2016 thì trước khi gỡ bản Office cũ, bạn kiểm tra lại xem còn bộ cài Office cũ để nếu Office 2016 không cài được mà cần gấp thì cài tạm lại bản Office cũ hoặc tải bộ cài phiên bản khác trên mạng hay liên hệ nhân viên sửa máy tính để họ cài cho bạn nhé. Vì Office là phần mềm của bên khác nên bên mình không có mọi phiên bản để cài cho bạn được, ở đây mình giới thiệu bạn cài bản Office 2016 là phiên bản ổn định và nhiều người dùng.

Cách gỡ Office bản cũ và bất cứ phần mềm nào ra khỏi máy tính của bạn: Bạn vào Control Panel chọn Program và chọn tiếp Microsoft Office, rồi ấn vào Uninstall để gỡ cài đặt;

19.png

Link tải bộ cài phần mềm Microsoft Office 2016:

Phiên bản Office 64bit https://taimienphi.vn/rd-filev1.aspx?sname=Office 2016&size=700 MB&pid=st-17533-verpro-64bit&xurl=https://v90.x8top.net/tmp082020/cf/larger/2021/sa/MSOffice_2016_64bit.zip
Mã giải nén: 2435553666

Phiên bản Office 32bit http://upfile.vn/T-FmK5XtFrBC/office2016-32bit-rar.html

Nếu Sau khi bạn gỡ Office và chạy file Setup để cài đặt bản mới mà máy báo lỗi không cài được. Là do sau khi gỡ bản Office cũ, bạn chưa reset lại máy tính nên chưa hoàn tất việc gỡ cài đặt nên không cài được bản mới. Để khắc phục lỗi này, bạn khởi động lại máy là sẽ cài được bản Office mới nhé.

Sau khi cài lại Office, bạn hãy cài lại phần mềm GXD và mở bằng Run as Administration. Nhớ tắt đi mở lại vài lần kiểm tra xem sao, chú ý kiểm tra xem có Excel chạy ngầm trong Task Manager thì hãy tắt trước khi mở phần mềm bạn nhé. Trong quá trình khắc phục có thể có 1 số lỗi nằm ngoài hướng dẫn như máy bạn bị nhiễm virus hoặc phần mềm diệt virus ở máy bạn chặn cài đặt,…. hãy liên hệ với tổng đài GXD 1900 0147 để các nhân viên hỗ trợ GXD cùng bạn khắc phục nhé.

Trân trọng cảm ơn và chúc bạn thành công ! :)
 
Chỉnh sửa cuối:

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
4.554
Điểm thành tích
113
Website
giaxaydung.vn
7. Lỗi do dùng phiên bản Dự toán GXD cũ: Cài phiên bản mới 1 xíu là xong

Trường hợp theo các hướng dẫn trên mà phần mềm vẫn lỗi, trong khi công việc thì cần kíp, bạn hãy gỡ phần mềm cũ ra. Truy cập vào https://gxd.vn và tải bộ cài GXDSoftNew.exe mới nhất, cài lại phần mềm Dự toán GXD nhé.
Bạn dùng key mềm bản quyền khi cài lại chỉ việc nhập email xác thực rất nhanh. Còn khóa cứng khi cài cứ chọn phiên bản khóa cứng, chạy cài 1 xíu là xong luôn.

Khi sử dụng phần mềm bất kỳ gặp lỗi hay trục trặc gì đó, hãy google tên lỗi kèm tên phần mềm để tìm ra các chỉ dẫn nhé. Chúng tôi rất chịu khó viết chỉ dẫn khắc phục lỗi trên nhiều trang web, bạn search là ra à.
 

HuongThule

Quản trị cấp cao
Tham gia
11/4/19
Bài viết
56
Điểm thành tích
16
Nơi ở
Hà Nội
8. Mở Excel lên trước và mở phần mềm sau

Ngoài những lỗi do Office đã nêu trên, đôi khi còn phụ thuộc vào cấu hình máy, vào sự tương thích giữa Office và phần mềm thì có những máy phải thao tác mở giao diện Excel lên trước, sau đó mới mở phần mềm GXD. Bạn thử cách này xem sao. Cứ ưu tiên mở phần mềm GXD lên xử lý công việc cần kíp trước nhé.
 

HuongThule

Quản trị cấp cao
Tham gia
11/4/19
Bài viết
56
Điểm thành tích
16
Nơi ở
Hà Nội
9. Lỗi mở phần mềm lên hiện thông báo Gxdtool_DT.xll Add-in loader: Cài thêm thư viện Microsoft .NET Framework 4 miễn phí là được

This Excel add-in requires the Microsoft .NET Framework 4. A problem occurred while attempting to load the .NET runtime: ExcelCtrlLoader - CLRCreateInstance failed.
Cài thêm .Net FW4.jpg
Lỗi này do máy bạn thiếu thư viện Microsoft .NET Framework 4, nên Excel không mở được thanh công cụ của phần mềm.

Vì vậy, bạn hãy tắt hết Excel đi và lên google tải "Microsoft .NET Framework 4" về nhé, có thể là phiên bản 4.6 hoặc hoặc 4.8... chỉ cần là phiên bản 4 nhé! Bấm vào đây để tải và bấm vào Download Microsoft .NET Framework 4.0 Runtime hoặc các phiên bản ở dưới đều được.

Sau khi tải về thì bấm setup và làm theo hướng dẫn của máy để hoàn thiện quá trình cài đặt.
Cài đặt thành công thì bạn mở phần mềm GXD lên và làm bình thường nhé!
 

tidusend

Thành viên mới
Tham gia
14/7/10
Bài viết
3
Điểm thành tích
1
Khi mở phần mềm dự toán với Office 2010 bị lỗi save, bấm lưu nó đòi lưu file khác (save as). Phiên bản tháng 7 thi lại ngon.

Mình đã cài lại Windows xem tình hình sao. Mai ko được mình gọi hỗ trợ.
Máy thứ 2 xài Office 2016 cũng không tra được mã, mình đã cài thử trên 2 máy. Lỗi save as trên office 2016 đã fix nhưng lại phát sinh lỗi không tra được mã. Sau mình đã tự khắc phục được. Mình lấy phiên bản tháng 7 cũ (backup) ra đè lại chạy được rồi.
Sau mình update phiên bản mới nhất không bị lỗi trên nữa.
 
Last edited by a moderator:

duytmd

Thành viên năng động
Tham gia
11/10/09
Bài viết
69
Điểm thành tích
18
Tuổi
44
Em thấy GXD mới cập nhật thêm tính năng tính cước vận chuyển theo tt10/2019 có vấn đê sau như sau:
VD e tra mã định mức AM.24511 đến AM.24513 thì sẽ được các định hao phí tường ứng <1km= 0,022. <10km=0,016. <60km=0,011. nhưng khí chạy cự lý ở sheet VLHT XD thì các hao phi ở trên chạy lung tung không theo vị trí tướng ứng. => kết quả sẽ sai.

Sau khi phản ánh được trợ giúp, em đã gỡ ra để cập nhật lại phiên bản mới nhất và vấn đề đã fix OK rồi.

anh minh hoa.png
 

HuongThule

Quản trị cấp cao
Tham gia
11/4/19
Bài viết
56
Điểm thành tích
16
Nơi ở
Hà Nội
e đã gỡ ra để cập nhật lại phiên bản mới nhất rồi. ( phiên bản 10.9.1 ngà 15/06/2020)
Bây giờ bạn vào mục trợ giúp và cập nhật lại phần mềm để cập nhật bản mới nhất, và kiểm tra lại luôn nhé!
Nếu không được thì bạn mở Teamviewer Hỗ trợ GXD và liên hệ 1900 0147, bên mình vào kiểm tra cho bạn.
1599212504980.png
 
Chỉnh sửa cuối:

Thu_Tran_2020

Nhân viên Cty Giá Xây Dựng
Tham gia
3/3/20
Bài viết
53
Điểm thành tích
16
Tuổi
32
Nơi ở
Hà Nội
10. CLICK CHUỘT PHẢI KHÔNG THẤY HIỆN CÁC LỆNH PHẦN MỀM

Nếu bạn click chuột phải, không thấy hiện các lệnh của phần mềm như là: Không phân tích vữa, Sử dụng bê tông thương phẩm, Chèn dòng,... mà chỉ hiện như excel bình thường như này

2020-09-17_8-16-58.png

Thì bạn click vào View của Excel và chọn lại chế dộ Normal hoặc Page Break Preview rồi thử click chuột phải từng cái xem để chế độ nào hiện lệnh chuột phải thì bạn để chế độ đó.
2020-09-17_8-17-33.png
 

tidusend

Thành viên mới
Tham gia
14/7/10
Bài viết
3
Điểm thành tích
1
Phần mềm cập nhật lên chạy THVT và liên kết các bảng quá lâu. Ước gì trở lại như phiên bản đoạn trước T6/2020.
 

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
4.554
Điểm thành tích
113
Website
giaxaydung.vn
Phần mềm cập nhật lên chạy THVT và liên kết các bảng quá lâu. Ước gì trở lại như phiên bản đoạn trước T6/2020.
Có 1 số thứ đã trở lại theo yêu cầu của người sử dụng ở bản cập nhật mới nhất. Bạn thử kiểm tra lại xem thế nào nhé. Có gì phản hồi giúp tôi vào tổng đài 1900 0147 hoặc nhắn trực tiếp vào group Zalo có địa chỉ https://zalo.me/g/txpcxo795 để chúng tôi Ultraview kiểm tra nhé (cài ultraviewer.net).
Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến.
 

tidusend

Thành viên mới
Tham gia
14/7/10
Bài viết
3
Điểm thành tích
1
Có 1 số thứ đã trở lại theo yêu cầu của người sử dụng ở bản cập nhật mới nhất. Bạn thử kiểm tra lại xem thế nào nhé. Có gì phản hồi giúp tôi vào tổng đài 1900 0147 hoặc nhắn trực tiếp vào group Zalo có địa chỉ https://zalo.me/g/zbkbdy669 để chúng tôi Ultraview kiểm tra nhé.
Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến.
Đã cập nhật phần mềm lên bản mới nhất. Mọi thứ đã trở lại và lợi hại hơn xưa. Cám ơn GXD !!!
PS: Phiên bản mới cập nhật đã giữ đc liên kết giá nguồn vật liệu sang sheet khác. Một bước tiến rất xa cho tương lai.
 

Thu_Tran_2020

Nhân viên Cty Giá Xây Dựng
Tham gia
3/3/20
Bài viết
53
Điểm thành tích
16
Tuổi
32
Nơi ở
Hà Nội
11. KHÔNG KẾT NỐI GIÁ TỪ TỔNG HỢP VẬT TƯ SANG ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG

Bình thường khi làm, giá Tổng hợp vật tư sẽ được kết nối sang Đơn giá xây dựng bình thường, nhưng trong quá trình làm có thể bạn xóa mất công thức link hoặc dòng mà không để ý dẫn đến xóa mất Comment End ở dòng dưới cùng ở sheet Đơn giá XD dẫn đến không kết nối được giá từ Tổng hợp vật tư sang Đơn giá xây dựng.

Để khắc phục lỗi này, bạn chèn lại Comment End và chạy lệnh Tổng hợp vật tưKết nối các bảng là được.
Thao tác như sau, ở sheet Đơn giá xây dựng, bạn Unhide cột A bị ẩn để hiện cột A ra, và kéo xuống dòng dưới của công tác dưới cùng ở cột A , và click chuột phải, chọn Insert Comment.

Bạn chú ý là chèn thêm comment đó phải là ở dưới cột A nhé (vì có người dùng không để ý, chèn thêm comment ở dưới nhưng lại chèn ở cột B, hoặc cột khác không phải cột A nên không có tác dụng, vẫn bị lỗi, nhớ phải là ở dưới cột A bạn nhé).

1603442235225.png


Hiện ra bảng Comment. Nếu có nội dung nào thì bạn xóa đi, chỉ ghi END thôi
Chú ý là chữ END viết hoa và dấu cách để sát chữ END, không được cách ra hoặc cách xuống dòng nhé

1603442243761.png


Rồi bạn chạy lệnh Kết nối các bảng

1603442252302.png


Hiện ra bảng, bạn tích vào những nội dung cần kết nối rồi ấn Đồng ý là được

1603442261094.png


Bạn sẽ thấy giá ở Đơn giá xây dựng sẽ được link từ Tổng hợp vật tư

1603442273682.png
 

Thu_Tran_2020

Nhân viên Cty Giá Xây Dựng
Tham gia
3/3/20
Bài viết
53
Điểm thành tích
16
Tuổi
32
Nơi ở
Hà Nội
12. MỞ PHẦN MỀM THẤY CHẠY SỬA LỖI EXCEL, KHÔNG MỞ ĐƯỢC !

Nếu office máy bạn đang cài có lỗi sẽ xảy ra tình trạng khi mở phần mềm Dự toán sẽ thấy chạy sửa lỗi Excel, khi chạy xong thì bị tắt, không mở được phần mềm.
1604633472709.png
Nếu đang cần làm gấp thì bạn có thể mở Excel lên trước, rồi mở phần mềm sau là sẽ được.
Còn để khắc phục triệt để, bạn hãy xóa sạch bản Office cũ (Có thể bạn xóa chưa hết nên vẫn còn lỗi, có thể tham khảo các phần mềm gỡ cài đặt triệt để) , rồi cài lại bản Office chuẩn hơn. (Chúng tôi khuyên dùng bản office 2016 64bit, nếu bạn dùng win 64bit).
 

khoatd20

Thành viên mới
Tham gia
10/8/20
Bài viết
2
Điểm thành tích
1
Tuổi
38
Nơi ở
Đà Nẵng
Nhờ các bạn xem giúp lỗi này xuất hiện khi tiến hành cài đặt.
 

File đính kèm

 • GXd - Loi khi cai dat.jpg
  GXd - Loi khi cai dat.jpg
  29 KB · Đọc: 439

duytmd

Thành viên năng động
Tham gia
11/10/09
Bài viết
69
Điểm thành tích
18
Tuổi
44
Khi chạy dự toán mà lúc đầu để thcp chung 1 bản(trong tùy chọn) thì ok, nhưng sau đó chuyển sang thcp theo dạng cột hoặc thcp theo dạng bảng thì sheet THCP bị lỗi. có ai bị như vậy ko?
 

Thu_Tran_2020

Nhân viên Cty Giá Xây Dựng
Tham gia
3/3/20
Bài viết
53
Điểm thành tích
16
Tuổi
32
Nơi ở
Hà Nội
Nhờ các bạn xem giúp lỗi này xuất hiện khi tiến hành cài đặt.
Lỗi này do Office trên máy bạn có lỗi nên khi cài phần mềm cũng ảnh hưởng, bạn cài lại bản office chuẩn rồi cài lại phần mềm là được thôi
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top