Chia sẻ kinh nghiệm Hướng dẫn sử dụng nồi nấu phở điện của Dungcunhahangkhachsan

dungcunhahangkhachsan

Thành viên sắp lên hạng nhiệt tình
Tham gia
29/3/21
Bài viết
124
Điểm thành tích
16
Tuổi
27
Nơi ở
TPHCM
Không phải ai cũng biết cách “khai thác” hết những tính năng, ưu điểm của nồi nấu phở điện. Nồi phở điện được sử dụng đa dạng với các chức năng: hầm xương, nấu nước dùng, luộc gà, luộc bánh chưng, bánh tét,.... Sử dụng nồi phở điện cũng đơn giản hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian. Vậy sử dụng nồi phở inox bằng điện như thế nào để vừa giữ được độ bền cho sản phẩm vừa tiết kiệm điện, bạn đã biết chưa? Nếu không, hãy làm theo hướng dẫn sau đây.

Cách nấu phở bằng nồi điện cho người lần đầu sử dụng

Khi mua nồi phở mới về sử dụng lần đầu, bạn hãy tráng qua 1 lượt nước sôi trong nồi phở bằng cách đổ đầy nước sạch vào nồi khoảng 1/2 dung tích. Cắm nguồn điện và điều chỉnh nhiệt độ cao nhất 110 độ C. Khi cấp điện, đèn xanh sẽ sáng, đèn đỏ hiển thị số thanh nhiệt (máy sưởi) đang hoạt động.
noi-ham-xuong-5.jpg

Sau khi nước sôi, xả hết nước nóng qua van xả. Dùng dụng cụ vệ sinh và đổ nước lạnh vào để loại bỏ vết bẩn và mùi hôi trên nồi mới.

Cách sử dụng nồi hầm xương
  • Bước 1: Kiểm tra nguồn điện, dây điện và các bộ phận trên nồi trước khi vận hành nồi phở điện
  • Bước 2: Cho xương đã sơ chế vào rổ xương, thêm các nguyên liệu cần thiết và đổ một lượng nước vừa đủ để ninh xương. Điều chỉnh núm điều chỉnh nhiệt ở khoảng 90 độ. Hầm xương hoàn toàn tự động, khoảng 20 - 35 phút là nước sôi. Nồi nước đun liên tục đến khi đủ nóng thì sẽ tự động chuyển sang chế độ hầm. Trong quá trình ninh xương, bạn có thể điều chỉnh nước hầm với nhiệt độ lớn hay nhỏ tùy thích. Thời gian ninh xong xương, nước hầm xương ngọt ngon khoảng 3 - 6 tiếng.
  • Bước 3: Vệ sinh chậu sau khi kết thúc mỗi ngày làm việc. Nước vệ sinh sẽ được xả qua van xả ở đáy chậu
noi-ham-xuong.jpg

Dùng nồi để nấu nước dùng, nhúng bún.

Cách sử dụng nồi phở để nấu nước dùng, đun sôi nước để nhúng phở cũng tương tự như nồi hầm xương. Dung tích của nồi phở để nấu nước dùng làm phở trần nhỏ hơn dung tích của nồi hầm xương. Nước dùng phở được phục vụ cho khách nên đảm bảo luôn nóng hổi. Nhiệt độ cài đặt khi nấu nước dùng là khoảng 70-90 độ C. Nhiệt độ cài đặt cho nồi phở trần, trần rau là khoảng 80-90 độ C.

Chú ý cách lắp đặt nồi điện nấu phở
  • Điều quan trọng khi lắp đặt nồi nấu phở điện là bạn cần chú ý sử dụng nồi phở điện phù hợp. Trong đó:
  • Nồi nấu phở điện 20L - 50L thường sử dụng nguồn điện 220V.
  • Nồi nấu phở điện có dung tích 70L - 150L thường sử dụng nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha: 220V - 380V (cách đấu nối nồi phở 3 pha cũng tương tự)
  • Khi lắp đặt bạn nên sử dụng 1 aptomat cho cả 3 nồi (nếu sử dụng 3 nồi nấu cùng lúc để nấu phở)
noi-ham-xuong-1.jpg
 

Top