Hướng dẫn đấu nối cửa trượt tự động TC-125B

automaticvn

Thành viên sắp được phong Thành viên Năng động
Tham gia
12/7/14
Bài viết
43
Điểm thành tích
6
Giới thiệu chung về cửa trượt tự động
Thiết bị giúp đóng mở cửa tự động gọi chung là cửa tự động trong đó được chia thành các loại thiết bị gồm: cửa trượt tự động, cửa mở cánh tự động, cửa lồng xoay, cửa cong tự động, cửa trượt xếp lớp... trong giới hạn bài viết chúng tôi sẽ phân tích và hướng dẫn cài đặt loại cửa tự động phổ biến nhất chiếm tới 90% so với các loại cửa còn lại đó là cửa trượt tự động.

Cửa trượt tự động là tổ hợp gồm phần điện và phần cơ khí giúp cửa đóng mở tự động, có thể sử dụng cho cửa 1 cánh hoặc 2 cánh tùy theo từng vị trí. Trong đó cơ cấu cơ khí gồm hệ rail, con lăn, buly, chốt chặn hành trình.... khi không được cấp điện cửa có thể đẩy tay giống như thiết bị cửa lùa hay cửa trượt bình thường. Tiếp đó là phần điện điều khiển gồm động cơ, mạch điều khiển, sensor... có nhiệm vụ nhận tín hiệu và điều khiển cửa đóng mở tự động theo yêu cầu.

Với một số vị trí hẹp mắt cảm biến có thể được thay bằng nút bấm gắn trên cánh cửa hoặc thiết bị kiểm soát vân tay, thẻ từ..... Lúc này khi người đăng ký vân tay trên thiết bị mới có quyền truy cập hay ra/vào. Cửa tự động kết hợp kiểm soát được sử dụng khá nhiều cho văn phòng làm việc, khu chung cư cao cấp hay trong các nhà máy, bệnh viện, khu điều trị tích cực... nhằm hạn chế người ra vào trong một khu vực nhất định

Hình ảnh cửa trượt tự động và cơ cấu hoạt động
c%E1%BB%ADa_tr%C6%B0%E1%BB%A3t_t%E1%BB%B1_%C4%91%E1%BB%99ng_tc-125b_n%C3%A9n.jpg

Cơ cấu thiết bị cửa trượt tự động TC-125B/Tc-Automation
Nguyên lý hoạt động:
Nguyên lý hoạt động của cửa tự động khá đơn giản khi tín hiệu mở cửa được nhận từ ( cảm biến, nút bấm, đầu đọc vân tay . Face ID...) được truyền tới mạch điều khiển qua dây tín hiệu. Lúc này mạch điều khiển sẽ cấp nguồn cho motor giúp cửa mở ra, sau đó tự động đóng lại khi tín hiệu kết thúc sau khoảng thời gian ( hold time- Giữ mở cửa) được cài đặt trước đó. Trên mạch điều khiển có thể điều chỉnh các thông số đóng/mở như tốc độ, thời gian giữ, khoảng phanh....

Cảm biến an toàn có chức năng nhận biết người hay vật di chuyển qua vùng không an toàn ( vị trí cánh cửa trượt ) lúc này cửa sẽ tự động mở ra để đảm bảo an toàn cũng như tránh va chạm chính vì vậy cảm biến an toàn còn được gọi là cảm biến chống kẹp, chống kẹt. Cảm biến an toàn chỉ hoạt động trong hành trình cửa đang đóng lại. Khi cửa đóng hoàn toàn cảm biến an toàn được ngắt khỏi mạch điều khiển hay nói cách khác khi cửa đóng hoàn toàn người đi qua vùng cảm biến cửa sẽ vẫn giữ trạng thái đóng.

Hướng dẫn đấu nối thiết bị cửa tự động TC-125B
mach-dieu-khien-cua-tu-dong-TC-125B-Series150.jpg

Hình ảnh mạch điều khiển cửa tự động TC-125B
%C4%90%E1%BA%A5u_n%E1%BB%91i_t%C3%ADn_hi%E1%BB%87u_c%E1%BB%ADa_t%E1%BB%B1_%C4%91%E1%BB%99ng.jpg

Cầu đấu nối tín hiệu cho sensor cảm biến mở cửa
TC-125B là mẫu thiết bị cửa trượt tự động có nhiều ưu điểm và được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và sự ổn định, thiết bị được sử dụng khá nhiều tại các siêu thị, cửa hàng, nhà máy .... Các chi tiết phụ kiện được tối ưu giúp việc lắp đặt trở nên dễ dàng. Hiện có nhiều thiết bị cửa trượt tự động có hình dạng và mẫu mã tương tự cửa trượt tự động TC-125B nên khách hàng cần lưu ý.

Cửa trượt tự động TC-125B được cung cấp và phân phối bởi Tc-Automation do có những cải tiến khác biệt nên khách hàng không nên sử dụng hướng dẫn này cho những phụ kiện khác tránh những thiệt hại hay hư hỏng trong quá trình đấu nối. Cầu đấu của cửa tự động TC-125B như hình vẽ gồm các cầu đấu nguồn, tín hiệu cụ thể như sau:
Nguồn cấp AC-230V/50-60Hz
+ Nguồn cấp AC/220V/50Hz-60Hz ( Màu đen)
+ Nguồn cấp AC/220V/50Hz-60Hz ( Màu đỏ)
Đấu nối tín hiệu mắt cảm biến
- Nguồn ra 24V (+) ( Màu Xanh lá cây)
- Nguồn ra 24V(-) ( Màu nâu)
- Sensor in ( màu trắng)
- Sensor in ( màu vàng)
Kiểm tra và kết thúc cài đặt
Sau khi tiến hành đấu nối và lắp đặt thiết bị hoàn tất bước cuối cùng là kiểm tra lại toàn bộ cơ cấu bằng cánh đẩy cánh cửa di chuyển và kiểm tra các vị trí có nguy cơ xung đột. Vệ sinh hệ rail và kiểm tra kỹ các bulong, dây tín hiệu và tiến hành cấp nguồn cho thiết bị. Sau khi cấp nguồn thiết bị sẽ tự động dò hành trình và hoạt động bình thường. Các cài đặt chỉ cần cài đặt 1 lần, khi mất điện và có điện trở lại cửa sẽ tự động lặp lại bước dò hành trình và tiếp tục hoạt động.
Chú ý trong quá trình hoạt động nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng hệ rail trượt và những chi tiết khác. Khi có những hiện tượng bất ổn cần ngắt nguồn điện cửa và tiến hành kiểm tra đánh giá chi tiết những phụ kiện hư hỏng và thay thế. Với những phụ kiện cửa trượt tự động TC-125B khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để nhận ưu đãi tới 30% khi thay thế phụ kiện.

ĐẠI LÝ BARRIE CỔNG CỬA TỰ ĐỘNG TC-AUTOMATION
( Toan Cau Trading Co..,Ltd)

Địa chỉ: Số nhà 276 đường Tựu Liệt, huyện Thanh Trì, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
Địa chỉ: Tổ 7, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 093 2238 255

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TẠI LAOS:
Tel: 008562092933636 ( Bunmi)
Địa chỉ: Thongphanthing version. sisattanak district. Capital Vientiane. Laos
 

File đính kèm


Top