Hướng dẫn về phân bón và tưới nước cho dâu tây

panda19

Thành viên nhiều triển vọng
Tham gia
16/1/19
Bài viết
11
Điểm tích cực
0
Điểm thành tích
1
Tuổi
28
Nơi ở
tphcm
máy phun phân bón
Việc cung ứng hướng dẫn theo quy chuẩn về tưới nước cho dâu tây rất khó do có phổ biến mô phỏng trồng dẫn đến sắp xếp hệ thống tưới nước khác nhau. Mục đích của chú thích này là giúp người trồng ở Tây Úc hiểu được các nguyên tố tác động tới yêu cầu mùa vụ, qua đấy họ có thể điều chỉnh những hoạt động trồng trọt cho phù hợp.

buộc phải về phân bón đối có những loại dâu tây khác nhau là khác nhau mặc dù phổ thông người trồng tiêu dùng chung 1 công thức cho hầu hết những mẫu dâu tây.

Nước và đất
Nước tưới cho dâu tây cần có chất lượng thực sự thấp, bởi vì dâu tây rất nhạy cảm sở hữu muối, đặc biệt là clorua (chứ không hề natri).

Clorua sẽ bắt đầu khiến suy giảm sản lượng ở mức rất phải chăng. Độ dẫn điện (EC) lý tưởng của nước tưới phải dưới 0,75dS/m (750uS/cm) hoặc tổng chất rắn hòa tan (TDS) 400mg/L.
máy phun phân bón cho lúa

Sản lượng sẽ giảm khoảng 25% giả dụ nước đựng 650mg/L TDS (1,20dS/m), và thậm chí hơn ví như nước đựng phổ thông muối hơn.

nếu nước chứa hơn 0,5 phần triệu (ppm) sắt, thì với thể thiết yếu biện pháp xử lý nào đó để mẫu bỏ sắt nhằm tránh khiến cho tắc vòi phun nhỏ giọt.

Độ pH của đất cần nằm trong khoảng trong khoảng 5,5 tới 7,5 (axit nhẹ tới trung tính). Ví như cần phải điều chỉnh độ pH, nên thực hiện điều này trước khi trồng bằng phương pháp sử dụng vôi và/hoặc dolomite.

ko cần thiết hay một mực phải ứng dụng phân bón ni-tơ (N), kali (K), hoặc phốt pho (P) trước khi trồng nếu đã thực hiện tưới phân. Trong cát thô, chúng sẽ rửa trôi và bị phung phí trước khi cây trồng lớn mạnh đủ rễ để sở hữu thể thu nạp chất dinh dưỡng. Lớp phủ nền của hổ lốn nguyên tố vi lượng với thể được sử dụng trước khi trồng giả dụ muốn vì chúng khó bị rửa trôi hơn, nhưng cũng có thể được sử dụng thông qua tưới tiêu sở hữu phần còn lại của phân bón. Nếu thêm phân ủ vào đất, hãy thực hiện ngay trước khi trồng để hạn chế rửa trôi chất dinh dưỡng.

Nồng độ muối rất cao được Quan sát thấy vào đầu mùa lúc dùng phân ủ trước lúc trồng. Điều này cần phải được nhận mặt và giám sát, đặc biệt là có các cái giống mẫn cảm hơn như Fortuna.

Nồng độ cao của muối trong phân bón sở hữu thể gây hại cho rễ non và dễ bị nhiễm mầm bệnh, dẫn đến bệnh tật. Nồng độ ni-tơ cao vào đầu mùa sẽ xúc tiến sự phát triển của thân và lá cây nhưng gây ảnh hưởng đến việc ra hoa và quả.

Phân gia cầm
sử dụng phân gia cầm thô bị cấm ở một số thị thành và thị xã ở Đồng Bằng Ven Biển Swan, từ Gingin tới Harvey vì nó tạo môi trường tiện lợi cho loài ruồi sống trong chuồng trâu bò sinh sôi và lớn mạnh, đây là loài gây hại hiểm nguy cho động vật và con người. Phân gia cầm cũng đựng những chất dinh dưỡng dễ bị rửa trôi, bởi vậy trong trường hợp dùng lớp phủ nền của phân bón NPK, lượng lớn phân bón sẽ bị phung phá trước khi cây trồng thu nạp được. Các sản phẩm khác như phân gà trộn và những chiếc phân trộn khác ko nuôi loài ruồi sống trong chuồng trâu bò nhưng vẫn mang thể rửa trôi chất dinh dưỡng như đề cập ở trên.

lúc tạo luống, phải đảm bảo đất được xới kỹ. Đất xốp sẽ giảm nước chảy lan ra hai bên và quá trình lớn mạnh cây sẽ bị ảnh hưởng xấu.

thực hiện bón phân và tưới tiêu
chỉ dẫn sau đây được dựa trên nghiên cứu tiến hành ở Wanneroo trong rộng rãi năm. Với thực hành bón phân và tưới tiêu tốt và phụ thuộc vào giống cây trồng, dâu tây với thể mang lại năng suất ổn định tối đa một,5 kg trái mỗi cây mỗi mùa vụ.
may phun phan bon
Năng suất bình quân trong ngành vào khoảng 0,50-0,75 kg nhưng có thể tiện lợi đạt năng suất một kg bằng cách tuân theo những chỉ dẫn được khuyến nghị sau đây.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top