khi lợi suất trái phiếu tăng, Bitcoin giảm cùng với cổ phiếu công nghệ

nguyenlyn

Thành viên rất nhiệt tình
Tham gia
29/10/20
Bài viết
258
Điểm thành tích
16
Tuổi
27
Nơi ở
DANANG
Website
xixa.com
Bitcoin ở những sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất đã giảm mạnh vào thứ hai và tiếp diễn giảm vào đầu phiên thứ 3 do các trader lo ngại định giá quá mức sau khi tăng 100% trong năm nay.

Bitcoin giảm cùng với cổ phiếu công nghệ khi lợi suất trái phiếu tăng


Tiền điện tử bậc nhất đã mất hơn 8.000 đô la Mỹ, tương đương 13,91%, để giao dịch dưới 50.000 USD. Ở mức thấp nhất trong tuần, nó đã được giao dịch với giá 46.700 đô la Mỹ. Những đối thủ thị trường gần nhất của Bitcoin là ETH và BNB cũng giảm tuần tự 20 và 17% trong cộng thời kì.

Bitcoin giảm cùng với cổ phiếu công nghệ khi lợi suất trái phiếu tăng


BTC/USD | Nguồn: TradingView

đọc thêm Hướng dẫn rút VND sàn Huobi

Bùng nổ doanh nghiệp trong ko gian Bitcoin
đa số các tài sản nói trên đã được thương lượng ở mức kỷ lục trước khi sụt giảm trên diện rộng. Điều đó làm dấy lên lo ngại rằng thị phần tiền điện tử đang đầu hàng, một lời kể nhở về lần sụp đổ vào năm 2018 sau đợt siêu cải thiện giá trong năm trước đó.

những tài sản này đã thúc đẩy sự nghỉ dưỡng của thị trường sau đợt bán dỡ do đại dịch Corona vào tháng 3 năm ngoái. Chúng cũng trở nên mục đích ưa thích của các nhà đầu cơ nhỏ lẻ đổ dồn vào thương lượng quyền chọn chỉ cần khoảng cách ly. Cộng với đấy, Wall Street khởi đầu quan tâm đến Bitcoin như một ván cược chống lạm phát.

Vài tháng trước, MicroStrategy – một công ty tình báo phần mềm được niêm yết công khai – đã nâng lượng dự trữ Bitcoin của họ lên hơn 71.000. Tesla, một tổ chức nằm trong danh sách Fortune 500, cũng đã tậu số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD vào tháng hai. Động thái này đã đẩy vốn hóa thị phần lên trên 1 nghìn tỷ đô la lần Đầu tiên trong lịch sử.

trong khi đấy, PayPal đã tung ra dịch vụ hỗ trợ tiền điện tử trên nền tảng trả tiền truyền thống của mình. Mastercard cũng thông tin gia nhập không gian mới nổi. Nhà băng Bank of New York Mellon đã có động thái tương tự, tuyên bố sẽ tích hợp những nhà sản xuất lưu ký Bitcoin vào nền móng mà khách hàng của họ sử dụng cho chứng khoán và tiền mặt truyền thống.

Hiệu ứng lợi suất
xu thế chấp nhận Bitcoin ở Wall Street bùng nổ vì những tập đoàn và tổ chức đầu tư suy đoán về vai trò mới nổi của tiền điện tử như một tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh kinh tế thế giới bất ổn.

Động thái bán túa trong tuần này không có chất xúc tác rõ ràng, nhưng nó xuất hiện lúc lợi suất trái phiếu của chính phủ Hoa Kỳ tăng cường. Các nhà đầu cơ mới đây đã tin tưởng vào khả năng phục hồi kinh tế. Trái khoán đi xuống, đẩy lợi suất của chúng lên, trái ngược với lãi suất. Điều ấy làm cải thiện sức hút của trái phiếu chính phủ, giảm sức hấp dẫn của những tài sản rủi ro hơn như Bitcoin.

Lợi suất trên trái khoán kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn của Hoa Kỳ đã tăng cường từ 1,338% lên 1,367% vào thứ 2, mức tốt nhất kể từ tháng 2 năm ngoái. Giống như Bitcoin, điều đó khiến cổ phiếu kỹ thuật thấp hơn lúc đang giao dịch gần mức cao kỷ lục.

Bitcoin giảm cùng với cổ phiếu công nghệ khi lợi suất trái phiếu tăng


Lợi tức trái khoán chính phủ Hoa Kỳ đạt mức cao nhất trong 12 tháng | Nguồn: TradingView

đọc thêm tại tiền ảo bị cấm ở việt nam

Nhưng những nhà phân tích trong ko gian coi sự sụt giảm mới nhất là một cú sốc ngắn hạn.

Nhà kinh tế học Ben Lilly chú ý rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cần mua thêm trái phiếu chính phủ để giữ cho nền kinh tế vững mạnh và ngừng lợi suất. Tuyên bố này dựa trên khẳng định của chủ toạ Fed Jerome Powell cam kết giữ nguyên những chương trình lãi suất thấp cho tới khi có được mức việc làm tối đa ở Mỹ.

“Nếu FED mở rộng quy mô mua trái khoán thì điều này có thể là khuynh hướng cải thiện giá đối với Bitcoin,” ông nhắc thêm.

Hãy là người đầu tiên biết đến thị trường tiền ảo tại Việt Nam
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top