BĐS Hà Nội Không có dấu hiệu giảm giá bất động sản qua hai đợt dịch

Thuphucha

Thành viên có triển vọng
Tham gia
13/8/20
Bài viết
6
Điểm thành tích
1
Tuổi
30
Nơi ở
Hà Nội
Theo các chuyên gia thị trường bất động sản vẫn chưa có dấu hiệu giảm giá dù trải qua hai làn sóng Covid-19.

Tại hội thảo về bất động sản Việt Nam 2020-2021 mới đây, các chuyên gia, doanh nghiệp cho rằng, bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, sinh lời tốt. Ông Nguyễn Văn Đính, Phó tổng thư ký hiệp hội bất động sản Việt Nam cho biết, Hiệp hội ghi nhận nhiều dự án được hấp thụ lên đến 90%. Ví dụ tại TP HCM, các dự án có giá bán 40 triệu đồng mỗi m2 chỉ trong 2-3 tháng đã tiêu thụ đến 95%.

Điều này có nghĩa thị trường vẫn hoạt động tốt dù có ảnh hưởng của đợt dịch đầu năm. Thị trường bất động sản có thể không gặp khủng hoảng. Những khó khăn của thị trường thường này đến từ những yếu tố bên ngoài chứ không phải bên trong.

Trong đó, cầu lớn nhưng phía cung đang gặp vấn đề. Nguyên nhân là nhiều dự án tại các đô thị lớn đang phải dừng để thanh kiểm tra cũng như hạn chế phát triển tại các địa phương. Mỗi địa phương có khoảng 20-30 dự án dừng triển khai, còn ở những đô thị lớn như Hà Nội, TP HCM con số có thể lên đến hàng trăm.

Tuy thế một thực trạng có thể thấy rõ là hiện nay đang thiếu nguồn cung đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Khi đầu tư một khu đô thị, thực hiện từ thủ tục đầu tư, giải phóng mặt bằng, đến xây hạ tầng... mất ít nhất 3-4 năm mới đưa sản phẩm ra được thị trường. Dự án có quy mô một ha hay 1.000 ha, quy trình, thủ tục cũng tương đương. Nhưng quãng thời gian 3 năm này chỉ đúng với các doanh nghiệp lớn, có lợi thế về dòng tiền và hệ thống đầu tư bài bản. Doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa rất khó theo được quy trình hiện nay.

Theo số liệu của Bộ Xây dựng, lượng cung căn hộ tại Hà Nội trong quý II giảm 21,3% so với quý I. Còn tại TP HCM, mức giảm lên đến 40% so với quý trước và 5,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Qua hai làn sóng Covid-19, vẫn chưa xuất hiện dấu hiệu khủng hoảng hay giảm giá, bán phá giá trên thị trường bất động sản. Hiện nay thị trường bất động sản nhà ở xã hội đang mua bán rất sôi động. Đặc biệt là những dự án với không gian xanh nhà ở xã hội NHS Phương Canh nhận được sự quan tâm lớn từ khách hàng.

Từ số liệu từ Bộ Xây dựng đầu tháng 8 cho thấy, trong quý II, giá căn hộ chung cư tại Hà Nội tăng 0,16% so với quý I, giá nhà riêng lẻ tăng 0,01%. Ở TP HCM, các mức tăng lần lượt là 0,25% và 0,15%.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top