Kiểm tra lỗi số học trong hồ sơ dự thầu khi xét thầu - chỉ một lệnh ứng dụng tin học nhanh mà sướng

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
4.119
Điểm tích cực
6.322
Điểm thành tích
113
Đây là bài học kinh nghiệm, phổ biến Kiến thức quản lý dự án - đấu thầu - ứng dụng tin học tự động hóa nâng cao năng suất công việc. Các bác Tổ chấm thầu bên Chủ đầu tư 1 công trình sướng quá, gọi điện khen làm mình hứng khởi quá liền chia sẻ cho anh/em biết mà tham khảo, ứng dụng, có định hướng tốt ngay từ đầu cho dự án, công trình, gói thầu của mình.

Chủ đầu tư và tổ xét thầu có kinh nghiệm và trải qua nhiều dự án xây dựng công trình khổ đau, vất vả rồi.
- Các lần chấm thầu trước, họ thường rất vất vả và mất công sức xem xét lỗi số học, hiệu chỉnh sai lệch. Mỗi nhà thầu nộp file tính toán 1 kiểu, người thì dùng Excel, người phần mềm ABC gì đó... tổ chấm thầu xem đến chết cả. Như vậy, ai chuyên làm giá thầu bằng Excel thì chuyến này có thể phải thay đổi rồi, không giữ khư khư cách cũ được nữa.

Tâm lý: Khi xét thầu không xem từng đơn giá chi tiết, không xem từng công thức tính toán thì không yên tâm, mà xem thì vất vả, tốn thời gian vô cùng và lồi mắt.

- Gói thầu lần này rút kinh nghiệm, ngay từ đầu họ đưa ngay trong hồ sơ mời thầu các nhà thầu dùng Dự toán GXD để lập giá chào thầu.

Khi chấm thầu họ dùng mỗi lệnh Thẩm tra dự toán rồi ngồi rung đùi. Sau vài phút, phần mềm kiểm tra toàn bộ sheet đơn giá chi tiết (hàng trăm, hàng nghìn đầu việc chỉ vài phút). Phần mềm tự đánh dấu tất cả các công thức nào sai, chỗ nào không tính để trống, chỗ nào khác với định mức để tiện xem xét. Khi đó người chấm thầu chỉ việc soi lại những chỗ phần mềm đánh dấu, rất nhanh, đơn giản và nhàn.

Mấy chú nhà thầu, "thương bên mời thầu chấm thầu vất vả quá", ngoài ngoại giao rồi, muốn gây thiện cảm thêm, thấy phần mềm Dự toán GXD có 300.000đ/năm quá đơn giản với 1 gói thầu liền mua tài trợ cho cả Ban QLDA của Chủ đầu tư.

Nhanh mà sướng. Dùng phần mềm của tác giả có chuyên ngành, chuyên môn sâu mới có sự thông cảm nghề nghiệp. Các vấn đề "khổ đau, vất vả" nghề nghiệp được thấu hiểu và nghiên cứu tự động hóa giúp bạn kế thừa, phát huy được chia sẻ nghiệp vụ chuyên môn sâu là thế.Câu hỏi thảo luận: Luật và Nghị định Đấu thầu hiện hành hoặc các Luật có liên quan có quy định cấm hay khuyến khích chỉ định phần mềm thống nhất để nâng cao chất lượng, sự tiện lợi và rút ngắn thời gian cho công việc chấm thầu, xét thầu không? Nếu Chủ đầu tư hay Bên mời thầu khuyến cáo nhà thầu sử dụng phần mềm Dự toán GXD để lập giá thầu cho tiện chấm thầu và thanh quyết toán sau này thì có vi phạm gì không, quy định cụ thể ở đâu?

Bài này có đại ý: Bạn dùng phần mềm nào cũng được, nhưng đến lúc bạn phải thay đổi và sáng suốt lựa chọn công cụ phù hợp ngay từ đầu: Đừng để đến lúc ngồi xét khoảng vài đầu công việc ở Đơn giá chi tiết và mấy nghìn công việc ở các hạng mục, thời gian thì sắp hết, sếp thì giục, mệt mỏi, căng thẳng, vội vàng, sai sót mới tiếc thì đã muộn.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top