Tài liệu Kim cương 1 carat là mấy ly? Bảng quy đổi kích thước qua trọng lượng

thanhreviewxe49

Thành viên nhiều triển vọng lên hạng rất nhiệt tình
Tham gia
28/4/22
Bài viết
196
Điểm thành tích
16
Tuổi
22
Nơi ở
TP.Hồ Chí Minh
Kim cương được mệnh danh là vua của đá quý, chúng sở hữu vẻ đẹp vượt thời gian và có giá trị kinh tế. Vậy kim cương được tính bằng đơn vị gì? Kim cương 1 carat là mấy ly? Qua bài viết này, Tierra Diamond mong muốn được gửi tới bạn đọc những thông tin về bảng quy đổi kích thước kim cương, giúp bạn có cái nhìn bao quát nhất để định giá kim cương thiên nhiên.

1. Bảng quy đổi kích thước kim cương qua trọng lượng - Kim cương 1 carat là mấy ly?
Ngoài vàng, bạc thì kim cương cũng là loại trang sức được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên giá trị của kim cương cao hơn các loại kim loại, đá quý khác.
Vậy hiện nay, kim cương 1 carat là mấy ly? Sự khác biệt về màu sắc kim cương có thay đổi về giá bán không? Để mua kim cương đảm bảo chất lượng với giá tốt nhất nên mua ở đâu?
Bảng quy đổi kích thước kim cương qua trọng lượng - 1 carat bằng mấy ly?

Bảng quy đổi kích thước kim cương qua trọng lượng - 1 carat bằng mấy ly?
Mua ngay: Nhẫn cầu hôn kim cương
Chúng ta thường được người bán kim cương giới thiệu kim cương 1 ly, 2 ly hay 3 ly… Vậy ly có phải là đơn vị đo trọng lượng kim cương hay không và ly có mối liên quan gì với carat. Đây thực chất chỉ là cách chuyển đổi đơn vị đo lượng đá quý từ trọng lượng sang khối lượng mà thôi.
Carat (viết tắt là ct) là đơn vị để đo trọng lượng thực tế của kim cương. Tuy nhiên, có nhiều người hiểu nhầm carat là đơn vị đo kích thước. Carat được bắt nguồn từ tên của một loại hạt là “carob”. Đây là đơn vị mà các thương gia buôn bán kim cương thường dùng. Ngày nay, 1 carat tương tương với 200mg (0,2g).
Ly là đơn vị thường dùng để đo kích thước của viên kim cương. Một ly bằng 1 milimet (mm). Từ đơn vị carat có thể suy ra đơn vị ly hay từ trọng lượng có thể biết được kích thước và ngược lại. Trong giao dịch kim cương, sẽ rất khó khăn để so sánh giá trị của kim cương theo kích thước bởi mỗi viên lại có những hình dáng khác nhau: hình vuông, hình chữ nhật, hình oval, giọt lê…
1 carat bằng mấy ly? - Mỗi viên kim cương có hình dạng khác nhau

1 carat bằng mấy ly? - Mỗi viên kim cương có hình dạng khác nhau
Mua ngay: Nhẫn nam kim cương tại Tierra Diamond
Sau đây là bảng quy đổi kích thước kim cương qua trọng lượng.
Trong bảng quy đổi kích thước kim cương bên dưới, chúng tôi hiển thị đường kính từ mm (hay ly) đến trọng lượng carat của viên kim cương dựa trên mức trung bình của những viên kim cương tròn rực rỡ. Ví dụ, một viên kim cương tròn có đường kính từ khoảng 9 ly thì có trọng lượng là 2,75ct.
Bảng chuyển đổi carat sang mm

Bảng chuyển đổi carat sang mm
Mua ngay: Kim cương thiên nhiên GIA
Kích thước kim cương càng lớn thì giá trị càng tăng. Vì sao vậy? Vì kim cương càng lớn thì càng hiếm. Trong hàng triệu viên đá nguyên liệu thô, may mắn lắm chúng ta mới bắt gặp một viên có kích thước đủ lớn để sản xuất 1 carat kim cương.
Song, hai viên kim cương có ly bằng nhau chưa hẳn carat đã bằng nhau, hoặc ngược lại, hai viên kim cương có cùng carat chưa chắc số ly của chúng cũng bằng nhau, bởi mỗi viên kim cương sẽ được cắt theo một tỷ lệ nông, sâu khác nhau. Vậy kim cương 1 carat là mấy ly?
2. Kim cương 1 carat là mấy ly?
Theo thông tin ta có ở trên, ta đã có thể biết được kim cương 1 carat là mấy ly. Kim cương 1 carat có kích thước trung bình là 6.4 ly, tương ứng với 6.4 milimet cho mỗi một viên kim cương tròn.
Qua bảng trên ta có thể thấy, carat hay là ly tỷ lệ thuận với nhau. Theo đó, trọng lượng kim cương càng lớn thì khối lượng kim cương càng cao. Và tất nhiên giá bán kim cương sẽ càng đắt hơn.
1 carat bằng mấy ly

1 carat bằng mấy ly
Mua ngay: Nhẫn đính hôn Halo đai tấm NCH8402
Cho nên bạn hãy nhớ, đừng nghĩ 1 carat hay 1 ly kim cương là nhỏ, bởi để sở hữu nó, bạn có thể sẽ phải bỏ ra rất nhiều tiền.
Nhưng bạn cũng chú ý, trên thực tế đơn vị ly dùng để đo lường kim cương không có giá trị nhiều trong việc xác định giá, nó chỉ có giá trị giúp người mua tự ước lượng được độ to của viên kim cương. Trên thế giới người ta chỉ căn cứ vào đơn vị chuẩn duy nhất là carat để định giá 1 viên kim cương.
Trên đây là bài viết về kim cương 1 carat là mấy ly và bảng quy đổi kích thước kim cương qua trọng lượng. Với những số liệu như trên, mong rằng sẽ đem đến cho các bạn thật nhiều thông tin bổ ích. Khi mua kim cương, bạn nên chú trọng đến đường kính và trọng lượng của kim cương, những viên kim cương có đường kính cũng như trọng lượng càng lớn sẽ càng có giá trị cao, càng khó sở hữu được và càng có đẳng cấp cao hơn.
Ngoài quan tâm đến kim cương 1 carat là mấy ly để nắm được giá trị của kim cương, chúng ta cần chọn một thương hiệu uy tín để chọn mua kim cương và trang sức kim cương thiên nhiên chuẩn GIA.
Ngoài quan tâm đến vấn đề kim cương 1 carat bằng mấy ly thì địa chỉ mua kim cương uy tín cũng vô cùng quan trọng.

Ngoài quan tâm đến vấn đề kim cương 1 carat bằng mấy ly thì địa chỉ mua kim cương uy tín cũng vô cùng quan trọng.
Mua ngay: Nhẫn cưới kim cương thiên nhiên
Là đơn vị còn khá mới mẻ trong ngành trang sức, tuy nhiên Tierra Diamond không hề tỏ ra lép vế về các sản phẩm trang sức kim cương, đặc biệt Tierra Diamond chỉ bán kim cương thiên nhiên với kiểm định quốc tế GIA (chứng nhận chuẩn của Viện Ngọc Học Hoa Kỳ). Với thế mạnh về thiết kế trang sức theo yêu cầu, không gian mua hàng khác biệt và phong cách trang sức trẻ trung, Tierra Diamond là điểm lựa chọn của các cặp đôi có xu hướng ưa chuộng những mẫu trang sức đơn giản, tinh tế, thanh lịch và hiện đại.
Từ việc chọn lọc những viên tấm hảo hạng nhất, với độ sạch từ VS2 trở lên, tới những viên chủ có chất lượng từ VS1 trở lên, nhẫn cầu hôn hay bất cứ trang sức kim cương nào ở Tierra Diamond cũng mang một vẻ đẹp bền bỉ theo thời gian, bởi sự ổn định màu sắc, độ lấp lánh. Sự chọn lọc khắt khe từ nguồn kim cương đầu vào, vàng đủ tuổi và quá trình sản xuất nghiêm ngặt là sự cam kết về chất lượng mà Tierra Diamond mang đến sự an tâm cho khách hàng, không lo về nguy cơ ngả màu theo thời gian như các sản phẩm trôi nổi trên thị trường.

Bài viết liên quan:
Bảng giá kim cương thiên nhiên
Trang sức kim cương cao cấp
Giá kim cương nhân tạo có gì khác với kim cương thiên nhiên? Vì sao nên chọn trang sức kim cương thiên nhiên
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top