Nochu

Thành viên năng động
Tham gia
15/10/20
Bài viết
66
Điểm thành tích
6
Tuổi
18
Nơi ở
Hồ Chí Minh
Áp lực khoan

Kỹ thuật khoan lắp đặt ống ngầm hay phương pháp khoan ép (với hệ thống khoan và ép thủy lực) (còn được gọi là khoan ép hoặc khoan doa) thường được sử dụng khi các đường cung cấp (trong xây dựng kín) phải được thực hiện dưới các kết cấu đường bộ, tòa nhà, kết cấu đường ray (đường sắt) ) hoặc hàng rào.

Cách làm việc

Kỹ thuật khoan lắp đặt ống ngầm thường được gọi là lỗ khoan ống thép bảo vệ không được kiểm soát hoặc được kiểm soát (bằng thanh thí điểm đơn hoặc thành đôi, vít điều khiển, công nghệ điều khiển nắp). Trong khoan ép, một ống thép được ép xuyên qua mặt đất. Ở đầu của nó, đất được loại bỏ mà không bị dịch chuyển bởi một đầu khoan và vận chuyển đến phía sau bên trong đường ống. Các ống thép có thể được như vậy được ép qua các cơ quan theo dõi để sau đó kéo bất kỳ đường ống phương tiện truyền thông hoặc đường dây cung cấp và viễn thông (khí đốt, điện, nước, truyền hình cáp, điện thoại) qua đó.
ky-thuat-khoan-lap-dat-ong-ngam.jpg

Lưu ý khi sử dụng kỹ thuật khoan lắp đặt ống ngầm

Trong quá trình khoan và ép, điều cực kỳ quan trọng là phải kiểm tra độ cao (trên mực nước biển) của mặt đường hoặc đường ray hiện có bằng cách san lấp mặt bằng tại một số điểm đã xác định trước đó. Trong trường hợp xấu nhất, lún của đất xung quanh có thể xảy ra, dẫn đến lệch và nứt trên kết cấu thượng tầng của đường bị ràng buộc (hoặc đường ray).

Phương pháp chuyển dịch đất

Quá trình dịch chuyển đất là một quá trình đặt các đường ống dưới lòng đất với chiều dài đến 70 m. Búa dời đất còn được gọi là búa dời đất vì có hình dạng giống tên lửa.

Thủ tục

Để khởi động tên lửa, một hố bắt đầu và một mục tiêu phải được đào. Que thăm dò trong hố mục tiêu được quan sát bằng quang học DF. Sau đó, tên lửa di chuyển trái đất được điều chỉnh độ cao và bên trong giá treo. Búa chuyển đất được đẩy bằng khí nén từ máy nén công trường xây dựng. Một hốc ngầm được khai quật. Điều kiện tiên quyết cho việc này là đất có thể bị dịch chuyển.

Ống ngắn hoặc dài không tay có thể kéo đến DN 160 bằng nhựa hoặc kim loại có thể được kéo trực tiếp hoặc sau khi khoan.

Búa dịch chuyển đất đạt tốc độ trước (tùy thuộc vào đất) lên đến 15 m / h. Chúng được trang bị một số lùi và có thể được định vị và điều khiển.

Xem chi tiết tại đây >>
 

Top