Làm thế nào để chọn máy chấm công phù hợp?

LeHoang91

Thành viên mới
Xác định được nhu cầu sử dụng
Mỗi loại máy chấm công có điểm mạnh/yếu riêng và dành cho nhu cầu khác nhau. Dựa vào mô hình công ty của bạn mà bạn có thể lựa chọn máy chấm công như sau:
Công ty không có đông nhân viên, hình thức nhiều ca làm việc, môi trường làm việc với máy móc, bụi bẩn: nên sử dụng máy chấm công thẻ giấy.
Doanh nghiệp, nhà máy nhiều nhân viên (hàng ngàn người): nên sử dụng thẻ cảm ứng, thẻ từ; nên sử dụng kèm với camera hoặc cửa kiểm soát an ninh để đảm bảo tính chính xác.
Với các tổ chức, cơ quan đòi hỏi tính bảo mật, các văn phòng công sở cần kiểm soát nhân viên chặt chẽ nên sử dụng các máy chấm công sinh trắc học (vân tay, cầu mắt, khuôn mặt) để đảm bảo tính an ninh cao nhất.
Lưu ý là khi chọn máy chấm công điện tử, bạn nên dùng loại máy có khả năng lưu trữ dữ liệu tương tự với quy mô công ty, tránh mua quá nhiều gây lãng phí hoặc quá ít không đủ dùng rất khó khắc phục.
Độ bền máy chấm công
Máy chấm công được coi là tài sản cố định và có thời gian khấu hao như các tài sản khác. Do đó, bạn nên cân nhắc giữa giá cả và độ bền thiết bị để mua một sản phẩm chất lượng và có thể sử dụng lâu dài, tránh hỏng hóc, thay mới, cài đặt phần mềm, đồng bộ thiết bị rất mất thời gian và không đạt hiệu quả công việc.

Thương hiệu máy chấm công uy tín
Dĩ nhiên các hãng uy tín sẽ có chất lượng đảm bảo. Một số hãng máy chấm công mà bạn nên quan tâm đó là máy chấm công Ronald Jack, Wise Eye, Mita, Kobio, ZKTeco, Gigata...
Giá thành máy chấm công
Tùy vào các tính năng, phân loại mà máy chấm công có nhiều mức giá khác nhau. Bạn nên xem xét kỹ các yếu tố ở trên và nhu cầu của tổ chức, sau đó lựa chọn máy chấm công phù hợp với giá tốt nhất. Một số thông tin giá thành tham khảo dành cho bạn về biên độ dao động giá của một số loại máy chấm công như sau:
Máy chấm công thẻ giấy: 2 - 7 triệu đồng
Máy chấm công thẻ cảm ứng, thẻ từ: 2 - 13 triệu đồng
Máy chấm công vân tay: 2 - 12 triệu đồng
Máy chấm công khuôn mặt: 3 - 12 triệu đồng
Máy chấm công bằng mắt: Thường trên 10 triệu đồng
 
Chỉnh sửa cuối:

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm Dự thầu GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top