Lập báo cáo kinh tế kỹ thuật

retcl

Thành viên sắp được phong Thành viên Năng động
Tham gia
11/12/07
Bài viết
37
Điểm tích cực
25
Điểm thành tích
18
Khi lập báo cáo kinh tế kỹ thuật theo QĐ 957 thì chi phí này dựa trên giá trị xây lắp và thiết bị. Đối với công trình mà báo cáo KTKT chỉ nêu giá trị tạm tính của phần thiết bị thì lúc đó chi phí lập báo cáo kinh tế kỹ thuật sẽ được tính như thế nào?
- Thông thường thì các đơn vị tư vấn thường lập trên giá trị xây lắp và thiết bị
(XL+TB) * định mức lập báo cáo KTKT
- Đối với một số đơn vị thẩm tra thì chi phí lập báo cáo phần thiết bị chỉ tính cho phần lập dự toán
XL * định mức lập báo cáo KTKT + TB * định mức lập báo cáo KTKT * 12%
Tìm trên mạng mãi mà không có công văn nào của BXD quy định về vấn đề này. Anh em nào biết xin chỉ giáo thêm
 
Bạn có thể nói rõ hơn công trình của bạn là như thế nào không? Theo mình thì trường hợp của bạn thì phần thiết bị chỉ là 1 gói thầu của công trình, và khi đó ban chỉ cần kết quả thẩm tra giá thiết bị và kết quả thẩm định của cơ quan chuyên môn do chủ đầ tư chỉ định là tiến hành mua sắm. Không biết e nghĩ vậy có đúng không?
 
Mình nói ở đây là bước lập báo cáo kinh tế kỹ thuật thôi chứ không nói tách gói thầu thiết bị ra.
Ví dụ công trình 2,5 tỷ. Trong đó thiết bị 500 triệu. Thì khí tính chi phí lập báo cáo kinh tế kỹ thuật phần 500 triệu sẽ được tính như thế nào theo 2 công thức trên.
Ngày xưa mình làm quản lý công trình thủy điện thì phần thiết bị đó có phần báo cáo riêng. Nhưng đối với công trình dân dụng giá trị xây lắp + thiết bị nhỏ như công trình trên thì ta chỉ khái toán phần thiết bị nên khi thẩm tra 1 số đơn vị chỉ xem phần thiết bị chỉ lập dự toán không thiết kế nên nhân thêm 10-12%
 
Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Chỉ huy trưởng công trường
Kích để xem giới thiệu phần mềm thanh quyết toán
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Giới thiệu phần mềm Dự toán GXD dùng là thích, kích là sướng

Các bài viết mới

Back
Top