Lập hồ sơ chất lượng công trình tương tự cực nhanh với phần mềm QLCL GXD

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
4.176
Điểm tích cực
6.363
Điểm thành tích
113
Làm hồ sơ chất lượng công trình tương tự cực nhanh với phần mềm QLCL GXD. Càng làm nhiều kho tư liệu công trình càng phong phú.

Phần mềm QLCL GXD dữ liệu hồ sơ chất lượng nằm chủ yếu trong 1 file Excel, tức là những gì lặp đi lặp lại nhiều sẽ đưa vào file đó, các biên bản tài liệu thì sử dụng các file riêng. Điều này có ưu điểm hơn cách truyền thống là Tiếp quản và kế thừa được công trình cũ.

GXD giới thiệu cho bạn và công ty xây dựng của mình giải pháp như sau:

1. Trường hợp Người làm hồ sơ chất lượng xin nghỉ vài ngày (nghỉ phép, nghỉ việc riêng)
Trong khi đó hồ sơ chất lượng, lập biên bản nghiệm thu công việc vẫn phải làm, nhật ký thi công vẫn phải lập. Những ngày nếu đó không in biên bản nghiệm thu ra để người ta ký cho thì không được. Nếu dùng Mailing người nào muốn tiếp quản, in giúp ra các biên bản cũng khó.
Nếu bạn dùng phần mềm QLCL GXD, thì lại rất đơn giản, chỉ việc nói: Em mở máy tính, mở phần mềm QLCL GXD, in hộ anh biên bản có STT 100, 101... là được. Tức là việc thay nhau đảm nhiệm công việc với phần mềm chuyên nghiệp dễ dàng tiếp quản hơn nhiều.

2. Trường hợp Kỹ sư làm hồ sơ chất lượng xin nghỉ luôn (chuyển công tác...)
Trong lúc công việc thi công vẫn đang dang dở. Người nào được cử thay thế, tiếp quản hệ thống Mailing hồ sơ chất lượng để lại thì "chết luôn", rất khó để kiểm soát tiếp mà hồ sơ chất lượng công trình đó không bị lỗi, bị phạt.
Sử dụng phần mềm QLCL GXD chỉ việc bàn giao lại khóa cứng, file hồ sơ chất lượng là OK.
- Người đến sau tiếp tục 1 cách dễ dàng, hồ sơ được phần mềm QLCL GXD kiểm soát giúp nên vẫn trơn tru và thông suốt.
- Công ty sẽ không hề gặp khó khăn, luôn chủ động khi có sự biến động nhân sự.
- Quản lý Thành phần ký biên bản khi thay người đơn giản, không phải nhân bản lại cả bộ file, chỉ việc nhập tên người ký và ngày thay người là xong, rất nhanh và tiện lợi. Thay cả nhà thầu, thay cả tư vấn giám sát cũng không phải thay bộ file như Mailing.
- Nhật ký thi công tự động thay đổi theo.

3. Với Mailing mỗi lần thanh toán là 1 thư mục với 1 đống file ở trong đó, muốn tính khối lượng lại phải mở phần mềm dự toán

Nếu bạn dùng Phần mềm QLCL GXD vẫn chủ yếu là 1 file Excel rất gọn gàng, đơn giản. Phần mềm QLCL GXD hỗ trợ:
- Nhập số liệu vào tính diễn giải khối lượng như phần mềm dự toán
- Xuất bảng khối lượng các giai đoạn
- Tổng hợp khối lượng phục vụ thanh toán khối lượng hoàn thành luôn.

dien-giai-khoi-luong-cong-viec-hoan-thanh.png

3. Lưu trữ tái sử dụng cho công trình tượng rất ngon lành

Các công ty làm hồ sơ chất lượng bài bản, sau khi xong công trình yêu cầu lưu hồ sơ công trình, đồng thời yêu cầu lưu file mềm. Với các file Mailing hồ sơ chất lượng, việc sử dụng bộ file của công trình cũ tiếp tục cho công trình mới khá là khó khăn, tỷ lệ tái sử dụng thấp.


Với phần mềm QLCL GXD, file công trình nào cũng tái sử dụng tốt:
- Nhất là với dự án của cùng 1 Chủ đầu tư, Tư vấn giám sát...
- Các file hồ sơ chất lượng của các hạng mục giống nhau như Cống, Hố cáp, Bể nước... chỉ việc copy lại toàn bộ file QLCL GXD: Sửa lại thông tin ngày tháng, thêm công việc nào thì chèn thêm, không có việc nào thì xóa đi. Diễn giải khối lượng vẫn có thể tận dụng, chỉnh sửa tính toán lại cũng nhanh.
- Không giống toàn bộ công trình thì các Vật liệu, Công việc, Giai đoạn, Hạng mục giống nhau có thể copy lại vào Danh mục NT công việc hoặc Danh mục NT vật liệu là ra biên bản, là ra lấy mẫu, kiểm tra và ghi vào nhật ký.

Việc kế thừa từ các công trình, hạng mục công trình rất nhanh và tuyệt vời. Công ty nào càng làm nhiều, có bộ file lưu trữ lại thì các công trình sau lấy ra khai thác sử dụng thì càng nhanh và hiệu quả.

GXD nghiên cứu và đưa ra các giải pháp giúp cho công việc quả bạn nhanh, tốt, năng suất cao hơn và hiệu quả hơn. Vì vậy bạn hãy mua và sử dụng phần mềm bàn quyền để chúng tôi có kinh phí tiếp tục nghiên cứu các tính năng mới, các giải pháp để giúp cho công việc của bạn nhiều hơn.

Mời liên hệ ngay Ms Thu An 0974 889 500 để đăng ký mua phần mềm QLCL GXD hoặc truy cập https://gxd.vn để đăng ký bản dùng thử và đặt hàng bạn nhé.

60369
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top