Lên kế hoạch kinh doanh cho cửa hàng đồ chơi trẻ em

chale123

Thành viên có triển vọng
Tham gia
18/8/21
Bài viết
9
Điểm thành tích
1
Tuổi
31
Nơi ở
TP HCM
Cùng với nhiều hứa hẹn về tiềm năng phát triển của việc kinh doanh cửa hàng đồ chơi trẻ em song song đó chính là sự cạnh tranh khá gay gắt, để làm tốt hơn, bạn có thể tham khảo qua 3 hoạch hoạch kinh doanh cơ bản nhất để gặt hái được thành công.

1632139565231.png

Lên kế hoạch tiếp thị
Kế hoạch tiếp tiếp thị tốt nhất có thể chia thành 3 giai đoạn như:

Giai đoạn 1: Tăng nhận biết đối với người tiêu dùng
Có hai kênh để thu hút sự nhận biết của khách hàng là kênh online và truyền thông. Bạn có thể sử dụng cách tiếp thị truyền thông như phát tờ rơi để giới thiệu các chương trình khuyến mãi, treo băng - rôn và cách bày trí các sản phẩm đồ chơi nổi bật nhất trước cửa hàng. Kênh thứ 2 là quảng bá online cho cửa hàng bằng cách chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội và Google Adword, facebook ads cũng là ý hay

Giai đoạn 2: Khi đã có được sư nhận biết của khách hàng , để thúc đẩy nhu cầu mua sắm của bậc phụ huynh khó tính chính là chất lượng sản phẩm bao gồm nguồn gốc, xuất xứ, chất liệu… Và đừng quên nắm bắt đồ chơi trẻ em hot nhất hiện nay có những mẫu sản phẩm đa dạng. Cuối cùng chính là lựa chọn các nhân viên bán hàng chuyên nghiệp để chốt đơn nhanh chóng cho cửa hàng.

Giai đoạn 3: Cuối cùng trong kế hoạch tiếp thị cho cửa hàng đồ chơi trẻ em chính là chính sách chăm sóc khách hàng tốt nhất cũng là bước giữ chân các khách hàng đã mua hàng ở cửa hàng lần 2 lần 3 một cách hiệu quả, cụ thể là chính sách đổi trả dễ dàng, thêm thời gian bảo hành, tạo mã khuyến mãi cho lần thứ 2 quay lại,...

Kế hoạch quản lý nhân sự
Lựa chọn nhân sự cho cửa hàng đồ chơi trẻ em là yếu tố quan trọng, điều này trực tiếp ảnh hưởng đến doanh thu và khả năng chốt đơn cho cửa hàng của bạn cùng là yếu tố để giữ chân khách hàng hiệu quả. Một nhân viên bán hàng, đặc biệt đối với mặt hàng đồ chơi, cần có khả năng giao tiếp tốt với phụ huynh lẫn các trẻ nhỏ, bằng sự nhiệt tình, vui vẻ, giọng nói lưu loát. Sau khi đã tuyển chọn được ứng viên phù hợp cần trang bị cho họ những kiến thức về sản phẩm đồ chơi, thống nhất quy trình làm việc và phân công trách nhiệm bao gồm thái độ niềm nở, tư vấn tận tình với khách hàng và chịu trách nhiệm trong phạm vi công việc đã phân công. Tùy vào quy mô của cửa hàng mà tuyển số lượng nhân viên phù hợp nhé!

Lập kế hoạch tài chính cho cửa hàng đồ chơi trẻ em
Các khoản chi phí để mở cửa hàng đồ chơi trẻ em bao gồm tiền mặt bằng, tiền nhập hàng, chi phí thuê nhân viên, phí duy trì cũng như vốn dự trù. Lời khuyên cho các bạn là nên mở cửa hàng với quy mô phù hợp với số vốn hiện có, sau khi có doanh thu việc mở rộng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Kế hoạch tài chính sẽ giúp cho cửa hàng tiến nhanh đến vòng hòa vốn hơn và giúp cho chủ cửa hàng là bạn có cái nhìn tổng quan hơn về hoạt động kinh doanh, để đánh giá và cải thiện kịp thời.

Một lưu ý nhỏ khi lập kế hoạch kinh doanh đồ chơi trẻ em là bản kế hoạch cần đúng với thực tế tiềm lực mà bạn đang có. Nếu chỉ vẽ vời thì hiệu quả thực sự sẽ không cao.
 
Chỉnh sửa cuối:

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top