Lệnh Gộp các công việc chung vào 1 biên bản nghiệm thu

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
4.197
Điểm thành tích
113
Website
giaxaydung.vn
QLCL GXD bổ sung lệnh Gộp các công việc chung vào 1 biên bản nghiệm thu. Hồ sơ nghiệm thu gọn gàng, đỡ tốn nhiều giấy mực in, công in.

Vấn đề do Ks Phạm Thanh Hà đề cập: Để làm nghiệm thu, em copy các công việc vào sheet Biểu giá hợp đồng. Rồi dùng lệnh đưa các công việc sang sheet Danh mục công việc làm nghiệm thu. Hiềm nỗi chỉ đưa được 1 công việc sang 1 biên bản. Nếu chọn 2 hay nhiều công việc thì sẽ không chung vào 1 biên bản mà riêng ra thành nhiều biên bản khác nhau.

Giải quyết: Tưởng là nhỏ, nhưng các Kỹ sư GXD cũng tốn khá nhiều Man months để lập trình chức năng này. Bởi khi gộp lại liên quan đến các tình huống công tác có đầu việc lấy mẫu, kiểm tra, thi công... đi theo.

Đến ngày 25/06/2019 anh/em đã có thể cập nhật QLCL GXD rồi nhé. Sau khi cập nhật thì làm như sau:

Bước 1. Copy các công việc vào sheet biểu giá hợp đồng
Nếu có các đầu việc từ dự toán thì copy từ dự toán, nếu có từ bảng dự thầu hoặc file hợp đồng thì copy từ dự thầu hay hợp đồng.

Bước 2. Dùng lệnh đưa các công việc từ Biểu giá hợp đồng sang Danh mục công việc
Lúc này mỗi công việc sẽ nằm riêng 1 dòng và mỗi công việc đang vào 1 biên bản khác nhau

Bước 3. Chọn các công việc muốn đưa chung vào 1 biên bản, Kích phải chọn lệnh Gộp các công việc chung vào 1 biên bản nghiệm thu
Như thường lệ, khi chọn bạn có thể: Dùng Ctrl để lựa các công việc nằm cách xa nhau, dùng Shift để chọn các công việc liền nhau hoặc quét chuột

Bước 4. Hưởng thụ thành quả

Chúc mừng anh em nhé! QLCL GXD tăng thêm 1 lệnh nào đó, anh em làm Quản lý xây dựng lại nhàn đi thêm. Cảm ơn các kỹ sư GXD đã lao động rất miệt mài giúp cho công việc của chúng ta ngày càng tốt hơn.

59250
 

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
4.197
Điểm thành tích
113
Website
giaxaydung.vn
Về tính pháp lý của việc đưa nhiều công việc vào chung 1 biên bản nghiệm thu:
Theo Quy định của Nghị định số 46/2015/NĐ-CP, Điều 27. Nghiệm thu công việc xây dựng:

"1. Căn cứ vào kế hoạch thí nghiệm, kiểm tra đối với các công việc xây dựng và tiến độ thi công thực tế trên công trường, người giám sát thi công xây dựng công trình và người phụ trách kỹ thuật thi công trực tiếp của nhà thầu thi công xây dựng công trình thực hiện nghiệm thu công việc xây dựng để chuyển bước thi công. Kết quả nghiệm thu được xác nhận bằng biên bản cho một hoặc nhiều công việc xây dựng của một hạng mục công trình theo trình tự thi công."

Nhiều nơi đã thực hiện quản lý xây dựng, quản lý chất lượng: Tinh gọn !
Phương châm: Kế hoạch và thực hiện thí nghiệm, kiểm tra (có biên bản kèm theo) <<< điều kiện cần cho “kết quả nghiệm thu được xác nhận bằng 1 biên bản“.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top