liệu lượng pha trộn vữa tại hiện trường

  • Khởi xướng Khởi xướng coxanh
  • Ngày gửi Ngày gửi

coxanh

Thành viên có triển vọng
Tham gia
9/8/12
Bài viết
8
Điểm tích cực
1
Điểm thành tích
3
e có đọc 1 số sách về vật liệu xây dựng, và xem tỷ lệ pha trộn trong sách, nhưng thấy ko thực tế so với hiện trường cho lắm. các anh chị làm công tác xây dựng, có kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công. xin hướng dẫn cho e về tỷ lệ pha trộn nhanh để có được 1 khối vữa mác 70 hoặc 50 hay vữa betong mác 200 tại hiện trường. xin cảm ơn
 
Tỷ lệ pha trộn Cấp phối tại hiện trường ở một Công trìnhĐịa điểm cụ thể phải theo Kết quả thí nghiệm Cấp phối đầu vào mới có được. Sau khi có được bảng Cấp phối này thì lúc này bạn muốn "NHANH" hay "CHẬM" đều được cả. Còn nếu không thì bạn phải tra theo Định mức đã được ban hành thôi.
 
Nhanh nhất là nhìn vào vỏ bao xi măng ấy..........................
 
Vấn đề chỉ có chuẩn hay ko thôi. Chẩn thì chậm (cân đo đong đếm và VL phải chuẩn) ko thì có cho 1 bao XM vào cối trộn cát đá trộn ào ào cho nước đến khi thấy "vừa mắt" thì nhanh thôi hehe.
 
Back
Top