Lựa chọn tính Chi phí Chung trên chi phí Nhân công đối với công trình giao thông loại bảo trì, sửa chữa

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
4.037
Điểm tích cực
6.338
Điểm thành tích
113
Theo quy định hiện hành: Chi phí chung đối với đối với công trình giao thông loại bảo trì, sửa chữa tính trên chi phí nhân công (NC). Mặc định khi chạy phần mềm Dự toán GXD thì Chi phí chung tính trên chi phí trực tiếp (T). Khi lập dự toán muốn đổi từ C = Tỷ lệ * T sang tính C = Tỷ lệ * NC bạn vào Tùy chọn, chọn tab Đơn giá -> Tính chi phí chung trên chi phí nhân công.
chi-phi-chung-tren-chi-phi-nhan-cong.jpg

Sau đó bạn tra mã, lập dự toán bình thường. Những công trình như: Loại công trình Giao thông, loại công trình bảo trì chi phí chung =NC*66% n đang tính là =T*66% sẽ đổi về đúng công thức. Các bạn lập dự toán loại này sử dụng đơn giá đầy đủ không phải sửa từng mã giá.
Qua đây các bạn rút ra: Nên đọc và tìm hiểu các chức năng của phần mềm, khi làm thì tận dụng mọi khả năng của chúng để giảm công sức, tiết kiệm thời gian.

Chú ý: Khi cần tìm lại bài này bạn chỉ việc vào Google gõ: Chi phí Chung trên chi phí Nhân công + giaxaydung.vn là sẽ tìm thấy. Không cần vào Google, bạn gõ lên ngay thanh địa chỉ của trình duyệt Chrome, Cốc cốc, Firefox cũng được.

Chúc các bạn thành công.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top