Chia sẻ kinh nghiệm Lý do nên trồng ít nhất một cây cảnh trong nhà

archivietnam

Thành viên mới
Tham gia
1/8/19
Bài viết
1
Điểm tích cực
0
Điểm thành tích
1
Tuổi
29
Nơi ở
Ha Noi
"Một căn phòng có diện tích 100m2 nên có ít nhất hai cây xanh lớn", nhà khoa học của NASA khuyên.
Theo MSN, đó là lời khuyên của Bill Wolverton, một nhà khoa học nghiên cứu thực vật của NASA. Từ năm 1989, ông đã thực hiện một nghiên cứu có tên The NASA Clean Air Study, để xem khả năng lọc sạch không khí của các cây cảnh trồng trong nhà. Thí nghiệm của ông đã chứng minh các cây cảnh trong nhà có thể làm sạch không khí là các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi gây ung thư như formaldehyde và benzen, vốn tìm thấy trong các chất tẩy rửa, cao su, sơn tường.... Sau này, các nghiên cứu khác còn phát hiện ra rằng các vi sinh vật đất trong chậu cây cũng có thể làm sạch không khí trong nhà.
Bill Wolverton cho rằng lượng diện tích bề mặt lá ảnh hưởng đến tốc độ lọc không khí. Theo ông, rất khó để tính bao nhiêu cây mới đủ để làm sạch không khí trong một căn phòng, nhưng tốt nhất nên có tối thiểu 2 cây lớn cho một căn phòng có diện tích 100 m2.
"Dương xỉ là một trong những cây cảnh rất hiệu quả để loại bỏ các chất gây ô nhiễm không khí, nhưng cây này khó phát triển trong nhà. Tôi thường chọn cây trầu bà (golden pothos) vì cây này rất phổ biến và dễ trồng", Wolverton bổ sung.


"Cây cảnh lọc không khí theo hai cách - cả về vật lý và hóa học", Christopher Satch, người đứng đầu mảng khoa học và giáo dục thực vật tại công ty giống cây trồng có trụ sở tại New York The Sill, cho biết. "Về mặt vật lý, cây xanh lọc không khí bằng cách thu hút bụi. Bạn sẽ thấy bụi bám trên lá cây cũng tương đương với bụi bám trên các vật thể khác trong nhà. Bạn chỉ cần rửa sạch lá để chúng lại có chỗ thu hút bụi tiếp, làm giảm bụi bẩn trong không khí".
"Ngoài ra, cây cũng làm sạch không khí về mặt hóa học. Các đồ vật trong nhà - máy tính, nhựa, cao su, sơn, bất cứ thứ gì làm từ chất liệu tổng hợp - đều phân hủy theo thời gian và giải phóng khí độc như benzen và formaldehyde. Chúng ta sau đó sẽ hít khí độc đó vào người. Các cây cảnh sẽ tách các hợp chất có hại này và biến chúng thành khí CO2, nước và khí nitơ trơ. Như vậy cây xanh trong nhà không chỉ để trang trí nhà, làm tăng khả năng sáng tạo, mà còn tốt cho sức khỏe thể chất của bạn nữa", Satch lý giải.
Một số loại cây cảnh bạn dễ trồng trong nhà là lưỡi hổ, trầu bà, lan ý, huyết dụ, cúc, thường xuân...
Hoàng Anh
vnexpress
 

minhphuongtien

Thành viên có triển vọng
Tham gia
26/5/19
Bài viết
6
Điểm tích cực
0
Điểm thành tích
1
Tuổi
25
Nơi ở
Hồ Chí Minh
Em đang cần hợp tác bên mảng phân phối cây cảnh nếu được mình có thể hợp tác bán Online qua kênh: https://tinygarden.com.vn liên hệ với em nhé: 0388913224
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top