Máy chủ ảo VPS là loại máy chủ như thế nào

songpham999

Thành viên mới
Tham gia
8/5/21
Bài viết
3
Điểm thành tích
1
Tuổi
29
Nơi ở
TPHồ Chí Minh
Website
www.mucinminhphat.com
Máy chủ riêng ngày nay đang dần phát triển cao và là một hình thức máy chủ hoàn toàn mới đang dần được sử dụng khá nhiều trong doanh nghiệp, công ty..., để thay thế các hệ thống máy chủ vật lý ngày nay. Vậy máy chủ ảo là gì nhỉ.

máy chủ ảo.png


Thứ nhất, máy chủ ảo không phải là thực thể như máy chủ mà nó chính là thành quả của một hệ thống máy chủ vật lý sau khi kết hợp với các nền tảng công nghệ tiên tiến và phần mềm để tạo ra. Nói một cách rõ hơn là nó có thể gọi là con của các hệ thống máy chủ Server.

Và từ một máy chủ vật lý, chúng ta có thể phân chia các tài nguyên để tạo ra một hay nhiều các hệ thống máy chủ. Vậy thì điểm mạnh và yếu của các hệ thống máy chủ ảo này khi hoạt động như thế nào.

Điểm mạnh của các hệ thống máy chủ ảo. Nó thực sự là một giải pháp hoàn thiện cho các
công ty dịch vụ thuê server hay máy chủ. Chỉ cần tập trung đầu tư một hệ thống máy chủ vật lý chúng ta có thể phân chia ra rất nhiều dạng máy chủ khác, thuận tiện trong hệ thống mạng xuyên suốt, bảo mật, an toàn thông tin.

Máy chủ ảo giúp cho nhu cầu đầu tư cùng một lúc nhiều hệ thống máy chủ tiết kiệm được rất nhiều tài nguyên chẳng hạn như không gian để lắp đặt máy chủ, tài nguyên về đầu tư và chi phí bảo trì và đó chính là những ưu điểm tuyệt đối mà các hệ thống máy chủ ảo ngày nay có thể mang lại cho thực tế sử dụng của chúng ta.

Tuy nhiên đi kèm điểm mạnh chính là một số mặt hạn chế mà các hệ thống này có.

Từ đó một hay nhiều máy chủ ảo chỉ có
dung lượng và tài nguyên gói gọn trong máy chủ vật lý. Thứ hai chính là rất dễ chịu ảnh hưởng. chẳng hạn như chúng ta khi sử dụng máy chủ ảo, nếu máy chủ vật lý hư hỏng hay bị tấn công từ hacker từ các hệ thống máy chủ vật lý con bên trong cũng chịu ảnh hưởng tương tự.

Và thực tế số tiền mà chúng ta phải đầu tư cho các hệ thống máy chủ vật lý trong các dịch vụ máy chủ thực tế là rất lớn.
 

Top