Mô hình khung hệ thống quản lý chất lượng và 5 yếu tố áp dụng thành công cho doanh nghiệp

otakusama

Thành viên có triển vọng
Tham gia
20/6/18
Bài viết
7
Điểm tích cực
1
Điểm thành tích
1
Tuổi
23
Nơi ở
Bàu Trắng, Mũi Né
5 yếu tố sau đây sẽ tác động trực tiếp đến việc áp dụng mô hình khung hệ thống quản lý chất lượng trong doanh nghiệp. Các bạn cần lưu ý khi áp dụng để tránh lãng phí tiền bạc và thời gian. Sau đây là bài viết của LAVAN về mô hình khung, mời các bạn cùng đọc.

Các yếu tố ảnh hưởng đến mô hình khung hệ thống quản lý chất lượng:

- Con người

Để áp dụng mô hình khung hệ thống quản lý chất lượng một cách hiệu quả thì yếu tố con người là 1 yếu tố vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến chiến lược xây dựng trong doanh nghiệp. Các cơ quan cần xác định và cung cấp các nguồn lực cần thiết nhằm thực hiện, duy trì và cải tiến liên tục của hệ thống quản lý chất lượng. Song song đó thì việc thực hiện phân bổ nguồn lực có xem xét đến năng lực và hạn chế của các con người hiện tại cũng vô cùng quan trọng trong yếu tố này.

- Cơ sở hạ tầng

Cơ quan áp dụng cần duy trì cơ sở hạ tầng như: Trụ sở làm việc, máy móc-thiết bị, các thiết bị kiểm tra,… Để khi các thiết bị này được sử dụng để cho các hoạt động đo lường quan trọng, chẳng hạn như kiểm tra và thử nghiệm trong việc áp dụng mô hình khung hệ thống quản lý chất lượng thì có thể đảm bảo cung cấp dịch vụ giải quyết thủ tục hành chính theo chức năng phân cấp và đạt được sự phù hợp theo yêu cầu.

- Môi trường thực hiện
Cần duy trì tốt môi trường làm việc cả về tâm lý và vật chất để đạt được sự phù hợp với các yêu cầu thực hiện hoạt động chức năng, đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

- Nguồn lực theo dõi và đo lường
Mục đích của điều này là đảm bảo rằng cơ quan xác định và cung cấp các nguồn lực thích hợp để đảm bảo các kết quả theo dõi và đo lường có hiệu lực và tin cậy khi xem xét đánh giá sự phù hợp của sản phẩm và dịch vụ của cơ quan. Đây là 1 bước quan trọng, các cơ quan cần lưu ý nhưng điều sau đây:
  • Phân công những người có năng lực để kiểm tra tính đầy đủ và hợp lệ của các hồ sơ, yêu cầu đầu vào.
  • Phân công các cán bộ, công chức có năng lực và chuyên môn để thẩm định các hồ sơ và yêu cầu của tổ chức, công dân.
  • Trưởng các Phòng ban, bộ phận có trách nhiệm kiểm duyệt các kết quả hành chính trước khi trình Lãnh đạo phê duyệt và trả kết quả cho tổ chức, công dân.
  • Lãnh đạo cơ quan xem xét, hoạch định phương pháp, cách thức thực hiện việc đo lường sự thoả mãn khách hàng.
  • Năng lực
Việc để các nhân viên có năng lực để thực hiện, đo lường và đánh giá các bước trong việc áp dụng mô hình khung hệ thống quản lý chất lượng sẽ giúp hạn chế được những rủi ro trong quá trình xây dựng. Những người có năng lực này có thể tìm được từ các nguồn lực nội bộ, như các bài học, các kiến thức từ các chuyên gia, các tài sản trí tuệ hay bên ngoài doanh nghiệp như: Giới học giả, các cuộc hội thảo,… Doanh nghiệp cần tối đa nguồn kiến thức, năng lực để có thể áp dụng hệ thống 1 cách hoàn chỉnh và để có thể hoàn thành được yếu tố này, doanh nghiệp cần phải:
  • Phân công những người có năng lực và kinh nghiệm phù hợp với yêu cầu của của công việc.
  • Thực hiện các hoạt động tập huấn, đào tạo khi có nhu cầu.
  • Tiến hành đánh giá hiệu lực của các hoạt động nhằm nâng cao năng lực của nhân sự.
  • Lưu giữ thông tin dạng văn bản để chứng minh cho năng lực của những người đang làm việc.
>>> Xem thêm các thành phần của mô hình khung tại đây: https://bit.ly/2Yiw45g
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top