Nên thay thế phụ tùng máy nén vào khoảng thời gian nào?

quan0871

Thành viên năng động
Máy nén khí là một trong những trang thiết bị tham gia vào công nghiệp, sản xuất, nhà xưởng. Với công suất lớn, áp lực khí nén cao, máy nén khí công nghiệp xem chi tiết đảm bảo tối ưu lượng công việc lớn đặt ra của khách hàng. Vậy trong khoảng thời gian nào nên thay thế phụ tùng máy nén? Tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm gợi ý.

Sau thời gian dùng , những phòng ban trong máy nén khí bị hao mòn và cần được thay thế theo định kỳ. thời kì thay thế phụ tùng máy nén khí sẽ tùy theo từng nhãn hàng , đồ vật và thời gian vận hành thực tế.

thời kì thay thế phụ tùng máy nén khí

Theo khuyến kiếu từ các nhà sản xuất, những mốc bảo dưỡng định kỳ, có thể là 3000 giờ hoặc cũng mang thể là 6000 giờ. ngoài ra thời gian này ko được vận dụng một cách cứng kể mà tùy theo từng trường hợp bởi các khuyến cáo này được ứng dụng trong môi trường lý tưởng .

thực tại, mỗi quốc gia sẽ với những đặc điểm về khí hậu, yếu tố môi trường khác nhau, điều này ảnh hưởng gần như tới việc thay thế phụ tùng máy nén khí dù đó là phụ tùng máy nén khí trục vít hay phụ tùng máy nén khí mini,…

Tại bảng giá phụ tùng máy nén khí đối với đa dạng tổ chức phân phối , sản xuất cũng mang các khuyến cáo cụ thể cho từng thiết bị, phụ tùng máy nén khí mà bạn mang thể tham khảo để bảo dưỡng máy nén khí thấp nhất.


tín hiệu nhận diện khi nào nên thay thế phụ tùng máy nén khí?

các thông báo cung ứng tại đây,chủ yếu đề cập tới việc thay thế phụ tùng và bảo dưỡng máy nén khí định kỳ, tức thị việc bảo dưỡng đơn thuần cần thực hành đối với máy nén khí bao gồm:

– Thay thế lọc gió

– Thay thế lọc dầu

– Thay dầu máy nén khí

– Thay thế lọc tách dầu

Mỗi bộ cần cần thay thế định kỳ theo những khoảng thời gian, dấu nhiệu nhận biết khác nhau. Và lựa chọn từng dòng máy khác nhau: máy nén khí piston giá rẻ https://yenphat.vn/may-nen-khi-piston.html, không dầu, trục vít,... với từng ưu thế riêng. Tùy thuộc vào từng sản phẩm, dòng máy bạn chọn cần lưu ý riêng để đảm bảo công việc thay thế phụ tùng nhanh chóng, đảm bảo hiệu quả công việc.

thông thường của các hãng máy nén khí xuất xứ châu Âu sẽ có thời kì thay thế phụ tùng khuyến cáo là sau 6000 giờ. những hãng máy nén khí châu Á, thời gian thay thế định kỳ thường là 3000 giờ.

bên cạnh đó thực tại khi đặt máy tại Việt Nam, bạn cần cân nhắc các nhân tố sau trước khi quyết định thay thế phụ tùng máy nén khí hay làm cho công tác bảo dưỡng:

– Tần suất làm việc đối với máy nén khí: Trường hợp máy nén khí vận hành liên tục 24/7 thì thời gian thay thế phụ kiện cho máy nén khí cũng sẽ tốc độ hơn nhằm đảm bảo máy nén khí được hoạt động ổn định.

– Nhiệt độ môi trường hoạt động máy: nếu như máy nén khí được đặt trong môi trường có nhiệt độ cao hay phòng máy nén khí không được được kiểu dáng chuẩn theo quy định, ko đảm bảo được nguyên tố thông gió, bớt nhiệt thì việc thay thế phụ tùng máy nén khí cũng được tiến hành sớm hơn so với khuyến cáo đối với nhà sản xuất.

– Cảnh báo hiển thị trên màn hình điều khiển đối với máy nén khí: Trên những máy nén khí mini, trục vít hay piston đều có màn hình điều khiển. Tại đây máy sẽ hiển thị mọi cảnh báo cho máy nén khí như những các lỗi máy nén khí hay cần thay thế các phụ kiện định kỳ. Dựa vào cảnh báo này mà Anh chị sở hữu thể quyết định thời gian thay thế phụ tùng máy nén khí.

– Quan sát nhãn quan: Trường hợp bạn thấy những bộ lọc máy nén khí đã quá bản hay đầu máy nén khí mang màu đậm hơn so sở hữu màu dầu hoặc chuyển sang màu đen thì bạn cũng nên cân kể nên thay thế phụ kiện máy nén khí nhằm giảm thiểu trạng thái làm việc kém hiệu quả.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm Dự thầu GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top