Nghiệm thu có đúng không?

  • Khởi xướng Khởi xướng haison_0202
  • Ngày gửi Ngày gửi
H

haison_0202

Guest
Cho tôi hỏi khi thi công đổ bêtông cọc ép được 7 ngày bên thi công tách cọc TVGS tiến hành nghiệm thu căn cứ trên kết quả nén mẫu 7 ngày có đúng không?
 
Cho tôi hỏi khi thi công đổ bêtông cọc ép được 7 ngày bên thi công tách cọc TVGS tiến hành nghiệm thu căn cứ trên kết quả nén mẫu 7 ngày có đúng không?
Bạn ạh, bạn nên đặt câu hỏi có đầu đuôi 1 tí. Hơn nữa nên rõ ràng hơn.
Chúc sức khoẻ!
 
cái mẫu bê tông 7 ngày trong phiếu thí nghiệm lúc nào cũng có dự kiến là đến 28 ngày sẽ đạt.....chỉ có tác dụng cho phép làm căn cứ để thực hiện công việc tách cọc hoặc để làm cơ sở tham khảo cho việc nào đó tiếp theo.Nghiệm thu vẫn cần căn cứ kết quả bê tông 28 ngày.
 
trước khi làm công tác tiếp theo thì ĐVTC phải cam đoan kết quả bê tông 28 ngày mà không đạt thì vẫn phải "đập "
 
Nếu công trình nào cũng chờ tuổi bê tông đủ theo yêu cầu thiết kế thì mới nghiệm thu cho tiến hành các công việc tiếp theo thì có lẽ tiến độ thi công phải tính bằng thập kỷ. Ví dụ : Thủy điện Sơn La bê tông thiết kế R180 ngày tuổi thì không lẽ phải chờ kế quả 180 ngày mới tiến hành nghiệm thu như vậy công trình sẽ phải làm trong hàng trăm năm mới xong.

Chỉ cần mẫu nén 7 ngày là đủ cở tiến hành nghiệm thu rồi (Tất nhiên mẫu nén phải đạt cường độ yêu cầu-Thực tiễn cho thấy gần 100% số mẫu nén 7 ngày đạt thì mẫu nén 28 đều đạt và vượt cường độ thiết kế).
trong điều kiện mẫu được bảo dưỡng trong phòng thí nghiệm thì việc ko đạt cừong độ tuổi 28 ngày khi 7 đã đạt là gần như ko thể xảy ra. Có chăng trong điều kiện thi công thực tế việc bảo dưỡng không đảm bảo thì khi khoan nõn để nén kiểm tra mới có thể xảy ra ko đạt yêu cầu, khi ấy các bên phải xem xét hồ sơ để sử lý và quy trách nhiệm.
 
Tôi cũng là 1 TVGS, các công việc về bê tông thì chỉ cần có kết quả mẫu BT 7 ngày là được thi công tiếp, miễn là công việc tiếp theo không làm ảnh hưởng đến chất lượng BT khi cường độ mẫu BT mới đạt 70%.
 
Back
Top