Nghiệm thu nhiều công việc xây dựng chung 1 biên bản và trình bày khối lượng, định mức, nhật ký của từng công việc

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
4.119
Điểm tích cực
6.336
Điểm thành tích
113
Nghiệm thu nhiều công việc xây dựng chung 1 biên bản và trình bày khối lượng, định mức, nhật ký của từng công việc

Quy định tại Điều 27. Nghiệm thu công việc xây dựng của Nghị định số 46/2015/NĐ-CP như sau:
"1. Căn cứ vào kế hoạch thí nghiệm, kiểm tra đối với các công việc xây dựng và tiến độ thi công thực tế trên công trường, người giám sát thi công xây dựng công trình và người phụ trách kỹ thuật thi công trực tiếp của nhà thầu thi công xây dựng công trình thực hiện nghiệm thu công việc xây dựng để chuyển bước thi công. Kết quả nghiệm thu được xác nhận bằng biên bản cho một hoặc nhiều công việc xây dựng của một hạng mục công trình theo trình tự thi công."

Thực hiện tự động trong phần mềm Quản lý chất lượng công trình GXD phải thỏa mãn mấy vấn đề như sau:
- Một biên bản nghiệm thu có thể trình bày thông tin để nghiệm thu một hoặc nhiều công việc xây dựng.
- Các công việc đó ngoài thông tin nghiệm thu thì còn thông tin về: Khối lượng của từng công việc, Định mức của từng công việc (liên quan đến vật tư nhân lực, máy và thiết bị huy động), Tiến độ thi công (có công việc kết thúc trước, kết thúc sau) và trình bày vào tiến độ (có công việc có ngày nào đó ngừng gián đoạn).

Các Kỹ sư GXD sau thời gian nghiên cứu sáng tác ra cách trình bày như ảnh dưới đây (bạn đọc kích vào để phóng to ra dễ xem nhé). Ở dòng 16 trình bày gộp tên các công tác vào 1 dòng như vậy dễ dàng đưa dữ liệu sang trình bày biên bản nghiệm thu. Còn ở bên dưới trình bày các dòng công việc con tách ra (đánh dấu bằng mã CV) khi tách ra thì dễ dàng trình bày thông tin riêng về: Khối lượng, Định mức, Tiến độ, Nhật ký của từng công tác.

trinh-bay-gop-nghiem-thu-cac-cong-tac.jpg

Câu hỏi: Em đang thực hành phần mềm Quản lý chất lượng GXD. Cho em hỏi trong sheet Danh mục NT Công việc có các hàng CV thì nội dung đó sẽ được đổ vào bảng nào mà em tìm không thấy ?

Trả lời:
Dữ liệu nhập vào hàng CV sẽ được đổ sang các bảng sau:
- Nhật ký khi thời gian thi công giữa các công việc con trong list là khác nhau;
- Đổ sang bảng khối lượng do đơn vị tính các công việc con khác nhau;
- Trình bày số liệu định mức do mã định mức mỗi công việc con có thể khác nhau.

Công tác gộp để trình bày biên bản nghiệm thu có thể có đơn vị tính khác nhau, khi đó không thể hiện được khối lượng riêng của từng công tác, gộp chung vào thì cộng khối lượng của các công tác ra giá trị vô nghĩa.
Việc gộp các công việc lại chỉ thoả mãn việc trình bày biên bản nghiệm thu chất lượng: nghiệm thu chung nhiều công việc vào 1 biên bản. Còn đơn vị tính, khối lượng, định mức, vật tư và thời điểm thi công và diễn biến trên công trường của các công việc đó khác nhau. Khác nhau thì phải trình bày tách riêng dữ liệu thì mới phân biệt được.

Đây là giải pháp rất thông mình của các Kỹ sư GXD, nhờ có kinh nghiệm từ phần mềm Dự toán GXD: trên trình bày công việc, dưới trình bày diễn giải khối lượng. Từ đó nghĩ ra giải pháp nói trên giúp thỏa mãn các yêu cầu của các Kỹ sư QA/QC khi làm hồ sơ nghiệm thu.

Thú vị vậy đó, bạn hãy truy cập ngay https://gxd.vn để đặt mua ngay 1 phần mềm QLCL GXD nhé. Hoặc liên hệ Ms Thu An 0974 889 500 hoặc bất kỳ nhân viên GXD nào trong vòng kết nối.

Bạn tham khảo thêm video hướng dẫn trình bày nghiệm thu gộp các công tác trong 1 biên bản nhé:
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top