Những điều bạn nên biết về vải địa kỹ thuật trồng cây - Phú An Nam

Vải Địa Kỹ Thuật Phú Nam

Thành viên sắp lên hạng Rất năng động
Tham gia
27/6/22
Bài viết
80
Điểm thành tích
6
Tuổi
22
Nơi ở
Thành Phố Hồ Chí Minh
Website
vattucongtrinhpan.com
Vải địa trồng cây là một trong những ứng dụng khá phổ biến trong những năm gần đây. Phương pháp này được sử dụng cho các vườn ươm, trang trí trồng cây xanh cho các cảnh quan công cộng,… Bởi sản phẩm có các tính năng cơ bản như thoát nước, giữ đất, chống xói mòn,… Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhiều điều về dòng sản phẩm này nhé!

Vải địa trồng cây là gì?​

Vải địa trồng cây còn được gọi là vải địa kỹ thuật. Loại vải này được sử dụng để trồng cây trên các mái dốc. Hay tạo thảm thực vật giữ đất chống rửa trôi cho các công trình dân sinh, cảnh quan. Bởi sản phẩm sở hữu các đặc điểm:
  • Linh hoạt trong việc may túi ươm hoặc định thình theo chậu cảnh.
  • Giá thành rẻ so với các vật liệu khác như ô đia, chậu cảnh liên kết hoặc các vật liệu nặng khác.
  • Giữ ẩm tốt cho đất và không bị ngậm nước hay ngập úng gây thối rể cây.
  • Vải địa kỹ thuật trồng cây được sử dụng nhiều nhất trong các dự án xây dựng khu sinh thái nghỉ dưỡng. Sản phẩm được yêu thích bởi giá thành rẻ, thi công lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng.
Vai dia ky thuat duoc tap ket tai cong trinh

Tính năng nổi bật của vải địa kỹ thuật trồng cây​

Vải địa trồng cây kỹ thuật là loại vải có tính thấm giúp hỗ trợ quá trình thoát nước. Cũng như chống thấm, được sử dụng trong thi công chống thấm công trình, sân vườn, vườn trên mái. Vì nhờ vào các tính năng sau:

Tính phân cách

Kết cấu của vải sẽ ngăn không cho các hạt mịn, hạt cát lọt ra ngoài trong quá trình trồng cây trên mái. Tránh việc gây tắc nghẽn thấm thoát nước bên dưới.

Tính thoát nước

Vải địa kỹ thuật được sản xuất thông qua quá trình xuyên kim ép nhiệt. Nhờ đó, giúp nước dễ dàng đi qua theo cả hai phương đứng và ngang. Trong thi công vườn trên mái, vải địa thường được kết hợp với màng chống thấm. Giúp thu nước dư thừa từ đất hoặc nước mưa và thoát ra ngoài.

Ngoài ra, vải địa trồng cây còn giúp thoát nước nhanh chóng ở các mô hình chống thấm công trình. Thế nhưng vẫn giữ lại những phần chất thải, rác lớn gây tắc nghẽn hệ thống thoát nước.

Vai dia ky thuat duoc tap ket cho thi cong

Tính lọc

Vải địa kỹ thuật có cấu tạo kim đâm phần lọc bụi, cát, các loại hạt mịn có trong đất trồng. Nên phép giữ lại các hạt mịn mà không làm giảm khả năng thoát nước của vải địa.

Khả năng tăng cường kết cấu

Vải địa trồng cây có hệ số ma sát, tính chịu kéo cao. Nên giúp gia tăng và củng cố kết cấu đất. Đây là một giải pháp tăng cường cơ cấu vườn trên mái lý tưởng. Các loại túi vải này được may từ vải địa có khả năng giữ đất trồng tốt hơn so với những loại túi vải thông thường. Nên được ứng dụng trong các hệ thống vườn đứng và vườn treo.

Khả năng bảo vệ

Vải địa trồng cây được sản xuất từ PP và PE có khả năng chịu kiềm, axit. Nên giúp hạn chế xói mòn của đất, dưới tác động của áp suất nước lớn, hay dưới thời tiết mưa bão.

Các phương pháp thi công với vải địa trồng cây​

Vải địa kỹ thuật có nhiều loại ứng với từng yêu cầu kỹ thuật khác nhau của từng dự án. Do đó, cần phải chọn lựa loại vải địa thích hợp. Ngoài ra, khối lượng vải cần sử dụng phải tính cả đến hao hụt chồng mép và hao phí trong quá trình trải. Đồng thời cũng phải tính toán phần diện tích vén thành và neo giữ vải. Nhằm đảm bảo bao trùm toàn bộ phần diện tích và mức đất đổ để trồng cây. Dưới đây là một số phương pháp thi công với vải địa trồng cây:

Phương pháp chồng mép

Việc chồng mép bằng vải địa kỹ thuật phải tuân thủ theo phương pháp. Lớp sau chồng mép lên lớp trước với khoảng cách 30cm. Và không cần phải may hai lớp với nhau. Ngoài ra, trong quá trình thi công có thể dùng dây thép giằng buộc lại hoặc dùng vật nặng đè lên hai lớp vải địa để tránh xê dịch.

vai dia ky thuat dang duoc thi cong tai cong trinh

Phương pháp may vải địa

Sử dụng máy may hay máy khâu vải địa và chỉ chuyên dụng. Các đường may đơn hoặc kép, móc J hoặc khóa hình bướm. Đặc biệt, đường chỉ cách mép ngoài của cả 2 lớp vải địa tối thiểu 10cm.

Phương pháp neo

Neo là phương pháp giữ vải bằng hào, rãnh được đào bố trí xung quanh khu vực trải vải. Vải được neo phải đầm nén để đảm bảo vải không bị di chuyển trong quá trình thi công.

Phương pháp vén thành

Phương pháp vén thành là cuộn theo vỉ nhựa thoát nước. Nhằm vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa đạt tiêu chuẩn phân cách đất và ngăn không cho đất thất thoát. Có thể dùng nẹp và đóng đinh bê tông để neo giữ tạm thời vải. Với mục đích để sau khi đổ đất và trồng cây có thể che phủ bằng lớp sỏi, đá.

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp những vấn đề liên quan đến vải địa trồng cây. Hy vọng những điều này sẽ hữu ích đối với bạn. Để biết chi tiết về thông tin sản phẩm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI PHÚ AN NAM

Địa chỉ: 655 Lũy Bán Bích, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM
Điện thoại: 0915378118
Email: Salesp.phuannam@gmail.com
 

Top