Những kiến thức cơ bản về các loại sơn trên thị trường

minhdai2020

Thành viên năng động
Tham gia
13/1/22
Bài viết
74
Điểm thành tích
16
Tuổi
27
Nơi ở
Hồ Chí Minh
Trước đây khi sơn tường chưa ra đời, chúng ta thường sử dụng nước vôi hòa tan để làm lớp sơn lót rồi dùng nước ve để quét tạo màu, giúp bề mặt tường đẹp hơn. Lớp ve này thường có màu sắc khá xấu và khi pha thì kém chuẩn và nhanh phai màu, lại dễ bong tróc. Nhưng từ khi vật liệu sơn ra đời, với rất nhiều các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, nó đã thay đổi hoàn toàn khái niệm về màu sắc sơn trong thiết kế xây dựng. Với bảng màu phong phú cùng nhiều tính năng mới như dễ dàng lau sạch bụi bẩn trên bề mặt, chống bay màu, chống ẩm mốc, rêu bám,... sơn trở thành vật liệu không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực.

Ở lĩnh vực sơn thiết kế nội thất, có các loại sơn cơ bản như: Sơn lót nội, ngoại thất; sơn giả chất liệu; sơn màu nội, ngoại thất; sơn phủ nội, ngoại thất; sơn chống thấm.

Sơn lót nội ngoại thất thì thường là loại sơn nhựa được sản xuất có gốc Acrylic, phụ gia, bột khoáng và nước. Sản phẩm này thường có tính năng kháng kiềm, tăng độ bám dính cho lớp sơn chính phủ ở bên ngoài, chống thấm mốc. Vì là lớp lót nên nó thường có màu trắng hoặc trắng xanh nhằm đảm bảo màu sơn phủ sau khi sơn lên không bị pha trộn.

Sơn phủ nội, ngoại thất cũng thường là loại sơn có độ che phủ cao, cực kỳ bền màu, chống rêu mốc. Sơn này có khả năng chịu kiềm và chịu nước tốt. Bên cạnh đó nó còn có rất nhiều màu sắc khác nhau để người dùng lựa chọn theo không gian của phòng tạo nên không gian kiến trúc hài hòa, độc đáo.

Sơn màu nội, ngoại thất cũng là loại sơn nước Acrylic nên sẽ cho màng sơn mịn đồng thời có thể tạo màu sắc trang trí cho không gian nội thất và kiến trúc. Vì thế ứng dụng của nó cũng khá rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Loại sơn này được sử dụng để sơn lên tường trong nhà, cột, lăn can, ngoài nhà, tường vôi, gạch, thạch cao, bê tông, tường trát vữa,… với nhiều màu sắc phong phú mà bạn có thể lựa chọn thỏa thích, dễ sử dụng phù hợp cho việc trang trí nội thất, kiến trúc của nhiều công trình khác nhau. Sơn màu tô điểm và tạo vẻ đẹp cho ngôi nhà. Bạn hoàn toàn có rất nhiều sự lựa chọn màu sơn cho không gian của mình.

NpNDiXfpDS3piEwCCFw-jqJzJMHZ44QUimSnVmYi4OLoyv4l1zESRTWbqRq6hMA53cPRlzf97kHHJcBNVPvIArZf4ID3ZqVU_uF1Oqr3UB9M7gF-FZ-9RGdc9BV4AfoZcru5qB2a

Có một loại sơn nữa thường được sử dụng để sơn bên ngoài ngôi nhà mà chúng ta quen gọi là sơn chống thấm. Sản phẩm này có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước từ trên xuống dưới hay từ bên trong, bên ngoài vào cho các bề mặt các bức tường tòa nhà của các công trình. Có được điều này là nhờ vào khả năng bám dính tốt cũng như khả năng kháng kiềm và nước mặn cao của sản phẩm.

Sơn chống thấm được sử dụng nhiều để thi công cho các cấu trúc xi măng và bê-tông có đặc thù dễ bị ẩm mốc, rêu bám…. như sân thượng, tường, bể nước, hồ bơi, nền nhà, sàn nhà vệ sinh, sênô, tường tầng hầm, … Dùng làm vữa dán gạch ốp tường trong kiến trúc phòng tắm, nhà bếp,...

Đối với người kinh doanh sơn, việc tiếp thu những kiến thức này là điều cần thiết, tuy nhiên vẫn chưa đủ bởi họ cần có những công cụ để phục vụ cho quy trình quản lý và vận hành cửa hàng một cách hiệu quả. Một giải pháp hoàn toàn mới được đưa ra trong năm 2022 này chính là phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado - phần mềm do công ty PAP Technology nghiên cứu và phát triển trong nhiều năm, chuẩn bị ra mắt thị trường trong thời gian tới. Phần mềm có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ cho người kinh doanh, trong đó phải kể đến như:
- Quản lý toàn bộ hệ thống cửa hàng chỉ trên một giao diện duy nhất
- Quản lý sản phẩm chi tiết
- Lưu trữ và bảo mật thông tin khách hàng
- Đưa ra các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng tiềm năng
- Quản lý công nợ khách hàng và nhà cung cấp
- Tích hợp với các đơn vị vận chuyển lớn
- Hỗ trợ in mã vạch sản phẩm, livestream bán hàng…
Ngoài ra, phần mềm cũng luôn được cập nhật, đổi mới liên tục các tính năng sao cho phù hợp nhất với người dùng, đặc biệt là những ai đang nuôi ý định mở rộng hệ thống chuỗi cửa hàng sơn. Bên cạnh đó, phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado còn có giao diện đẹp mắt và thân thiện nên bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen, thao tác với hệ thống. Đây thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy mà mọi người kinh doanh đều nên sở hữu cho riêng mình. Hãy đón chờ sự có mặt đầy hứa hẹn này trong thời gian sắp tới và có những trải nghiệm tuyệt vời bạn nhé!
 

Top