TOI DIEN M5S
Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp M5s
Sữa hạt không chỉ là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời mà còn mang đến một cảm giác thú vị và mới lạ cho vị giác. Để tận hưởng những lợi ích này, nhiều người đã lựa chọn sử dụng máy xay sữa hạt tại nhà.
Nội dung chính:
1. Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy làm sữa hạt
Lúc này, các chất dinh dưỡng trong hạt sẽ được phát huy hết công dụng. Thời gian phù hợp nhất để ngâm hạt là giao động từ 6 - 8 tiếng. Bạn có thể ngâm vào buổi tối để công việc không bị ảnh hưởng cũng như cảm giác được nhanh hơn.
>> Xem thêm video: Hướng dẫn sử dụng máy xay hạt làm sữa Seka
Đóng chặt nắp cối xay
Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy làm sữa hạt thông minh với thiết kế chống trào. Nhưng nó chỉ có tác dụng khi bạn đã vặn chặt nắp. Khi bạn chưa vặn đúng vào khớp, dù chỉ một khoảng cách nhỏ cũng có thể khiến sữa, nước bị văng ra ngoài khi xay.
Việc không nên cho đường hoặc muối là do, đề phòng tối đa trường hợp khi bỏ vào chúng chìm xuống dưới và không thể hòa tan. Lúc này phần đáy cuối dễ bị cháy xém và tạo ra mùi khê, khét cho sữa.
Hoặc bạn vẫn có thể bỏ vào trong cối xay nhưng muối và đường cần được hòa tan trước, sau đó mới bỏ vào cối xay.
Bạn nên sử dụng loại que nhồi hoặc thìa silicon được tặng kèm khi mua để đảm bảo an toàn cho cả máy và người sử dụng.
Tuy nhiên thực tế cho thấy rằng khi để trong cối lâu, những yếu tố bên ngoài sẽ tác động tới sữa tươi khi chưa được làm chín sẽ rất dễ làm sữa bị hư hỏng, thiu.
Lúc này bạn có thể đổ chúng ra, lưu trữ vào ngăn lạnh khi nào có điện sẽ tiến hành nấu tiếp. Ngoài ra có một cách khác mặc dù tốn nhiều công sức hơn nhưng sẽ giữ được hương vị tươi ngon của sữa là nấu thủ công ngay sau đó.
>> Xem thêm: So sánh giá các dòng máy làm sữa hạt được ưa chuộng hiện nay
https://raovat49.com/s/so-sanh-gia-cac-dong-may-lam-sua-hat-duoc-ua-chuong-hien-nay-4711240
2. Hướng dẫn sử dụng máy nấu sữa hạt cơ bản
Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng máy làm sữa hạt. Việc tuân thủ những nguyên tắc này không chỉ giúp bạn có được một cốc sữa hạt ngon lành mà còn đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình chế biến.
Nhớ luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy và tuân thủ đúng các quy trình an toàn. Đảm bảo rằng máy và các bộ phận của nó được làm sạch đúng cách trước và sau khi sử dụng để tránh nguy cơ nhiễm điện nhé.
Nội dung chính:
- Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy làm sữa hạt
- Hướng dẫn sử dụng máy nấu sữa hạt cơ bản
1. Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy làm sữa hạt
- Hiểu rõ về thiết bị
- Thời gian ngâm đậu, các loại hạt
Lúc này, các chất dinh dưỡng trong hạt sẽ được phát huy hết công dụng. Thời gian phù hợp nhất để ngâm hạt là giao động từ 6 - 8 tiếng. Bạn có thể ngâm vào buổi tối để công việc không bị ảnh hưởng cũng như cảm giác được nhanh hơn.
>> Xem thêm video: Hướng dẫn sử dụng máy xay hạt làm sữa Seka
- Lựa chọn nguyên liệu chất lượng
Đóng chặt nắp cối xay
Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy làm sữa hạt thông minh với thiết kế chống trào. Nhưng nó chỉ có tác dụng khi bạn đã vặn chặt nắp. Khi bạn chưa vặn đúng vào khớp, dù chỉ một khoảng cách nhỏ cũng có thể khiến sữa, nước bị văng ra ngoài khi xay.
- Không cho đường muối cối trong lúc xay
Việc không nên cho đường hoặc muối là do, đề phòng tối đa trường hợp khi bỏ vào chúng chìm xuống dưới và không thể hòa tan. Lúc này phần đáy cuối dễ bị cháy xém và tạo ra mùi khê, khét cho sữa.
Hoặc bạn vẫn có thể bỏ vào trong cối xay nhưng muối và đường cần được hòa tan trước, sau đó mới bỏ vào cối xay.
- Không bỏ thìa kim loại
Bạn nên sử dụng loại que nhồi hoặc thìa silicon được tặng kèm khi mua để đảm bảo an toàn cho cả máy và người sử dụng.
- Khi mất điện nên đổ sữa ra ngoài
Tuy nhiên thực tế cho thấy rằng khi để trong cối lâu, những yếu tố bên ngoài sẽ tác động tới sữa tươi khi chưa được làm chín sẽ rất dễ làm sữa bị hư hỏng, thiu.
Lúc này bạn có thể đổ chúng ra, lưu trữ vào ngăn lạnh khi nào có điện sẽ tiến hành nấu tiếp. Ngoài ra có một cách khác mặc dù tốn nhiều công sức hơn nhưng sẽ giữ được hương vị tươi ngon của sữa là nấu thủ công ngay sau đó.
- Vệ sinh máy sau khi sử dụng
>> Xem thêm: So sánh giá các dòng máy làm sữa hạt được ưa chuộng hiện nay
https://raovat49.com/s/so-sanh-gia-cac-dong-may-lam-sua-hat-duoc-ua-chuong-hien-nay-4711240
2. Hướng dẫn sử dụng máy nấu sữa hạt cơ bản
- Bước 1: Lựa chọn loại hạt phù hợp và sử dụng cốc đong có tỷ lệ (được tặng kèm) và lấy lượng hạt đúng với công thức.
- Bước 2: Ngâm hạt trong nước trong thời gian từ 6 - 8 tiếng. Đây là bước nhất định không được bỏ qua. Mỗi loại hạt sẽ có thời gian ngâm phù hợp, có thể ít hoặc lâu hơn thời gian chuẩn. Bạn có thể ngâm trực tiếp chúng trong cối xay hoặc ngâm bằng dụng cụ khác.
- Bước 3: Cho thêm nước vào cối xay và đóng chặt nắp vào với khớp nối.
- Bước 4: Kết nối nguồn điện và khởi động máy. Tiếp đến bạn cần chọn chức năng mong muốn và bấm “khởi động”.
- Bước 5: Sau khi hoàn thành xong quá trình nấu sữa, thiết bị sẽ báo “bíp bíp”. Lúc này bạn đã có thể sử dụng ngay hoặc dùng bộ phận lọc để lọc những cặn, bã của hạt.
Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng máy làm sữa hạt. Việc tuân thủ những nguyên tắc này không chỉ giúp bạn có được một cốc sữa hạt ngon lành mà còn đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình chế biến.
Nhớ luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy và tuân thủ đúng các quy trình an toàn. Đảm bảo rằng máy và các bộ phận của nó được làm sạch đúng cách trước và sau khi sử dụng để tránh nguy cơ nhiễm điện nhé.