Chia sẻ kinh nghiệm Những lưu ý khi sử dụng máy làm sữa hạt mà bạn cần biết

TOI DIEN M5S

Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp M5s
Tham gia
26/9/19
Bài viết
64
Điểm thành tích
6
Tuổi
38
Nơi ở
Đường Số 47, KDC Vĩnh Phú 1, Thuận An, Bình Dương
Website
www.thietbim5s.vn
Sữa hạt không chỉ là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời mà còn mang đến một cảm giác thú vị và mới lạ cho vị giác. Để tận hưởng những lợi ích này, nhiều người đã lựa chọn sử dụng máy xay sữa hạt tại nhà.
Nội dung chính:
  1. Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy làm sữa hạt
  2. Hướng dẫn sử dụng máy nấu sữa hạt cơ bản
Tuy nhiên, để sử dụng máy đúng cách và an toàn, chúng ta cần lưu ý một số điều quan trọng. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy nấu sữa hạt để tạo ra những ly sữa hạt ngon lành và bổ dưỡng. Hãy cùng theo dõi ngay bên dưới đây nhé.
cac-loai-may-xay-sua-hat.jpg

1. Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy làm sữa hạt
  • Hiểu rõ về thiết bị
Đây là một thiết bị hữu ích giúp bạn tự tạo ra sữa hạt tại nhà. Để sử dụng máy này một cách hiệu quả và an toàn, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải hiểu rõ về chức năng và cách hoạt động của nó. Máy thường có các bộ phận chính như cối xay, thân máy, bảng điều khiển,... Việc nắm vững kiến thức về các chức năng sẽ giúp bạn sử dụng nó một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn.
  • Thời gian ngâm đậu, các loại hạt
Khi các loại hạt ở trạng thái khô, những chất dinh dưỡng sẽ bị giảm và tăng các chất độc hại. Việc ngâm chúng không chỉ giúp hạt được mềm mà còn giải quyết được vấn đề trên.
Lúc này, các chất dinh dưỡng trong hạt sẽ được phát huy hết công dụng. Thời gian phù hợp nhất để ngâm hạt là giao động từ 6 - 8 tiếng. Bạn có thể ngâm vào buổi tối để công việc không bị ảnh hưởng cũng như cảm giác được nhanh hơn.
>> Xem thêm video: Hướng dẫn sử dụng máy xay hạt làm sữa Seka
  • Lựa chọn nguyên liệu chất lượng
Để có được những ly sữa hạt ngon và bổ dưỡng, nguyên liệu chất lượng là yếu tố quan trọng. Hãy chọn những hạt tươi, không có dấu hiệu bị hỏng, sâu,... Ngoài ra, đảm bảo rửa sạch hạt trước khi sử dụng để loại bỏ bụi bẩn hoặc tạp chất có thể ảnh hưởng đến chất lượng sữa.
Đóng chặt nắp cối xay
Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy làm sữa hạt thông minh với thiết kế chống trào. Nhưng nó chỉ có tác dụng khi bạn đã vặn chặt nắp. Khi bạn chưa vặn đúng vào khớp, dù chỉ một khoảng cách nhỏ cũng có thể khiến sữa, nước bị văng ra ngoài khi xay.
cac-loai-hat-dung-de-nau-sua-hat-1.jpg

  • Không cho đường muối cối trong lúc xay
Một vấn đề tưởng như rất bình thường vì đây là những nguyên liệu cơ bản không thể thiếu trong chế biến đồ ăn, thức uống. Vậy nguyên nhân là gì?
Việc không nên cho đường hoặc muối là do, đề phòng tối đa trường hợp khi bỏ vào chúng chìm xuống dưới và không thể hòa tan. Lúc này phần đáy cuối dễ bị cháy xém và tạo ra mùi khê, khét cho sữa.
Hoặc bạn vẫn có thể bỏ vào trong cối xay nhưng muối và đường cần được hòa tan trước, sau đó mới bỏ vào cối xay.
  • Không bỏ thìa kim loại
Nó thường xảy ra khi người dùng kiểm tra chất lượng sữa hoặc hạt trong quá trình xay, nấu và không may để quên. Đều này là vô cùng nguy hiểm bởi khi xay nó có thể cối bị nứt hoặc bể vô cùng nguy hiểm.
Bạn nên sử dụng loại que nhồi hoặc thìa silicon được tặng kèm khi mua để đảm bảo an toàn cho cả máy và người sử dụng.
  • Khi mất điện nên đổ sữa ra ngoài
Đây là vấn đề không nhiều người để ý đó là đang xay, nấu sữa hạt nhưng lại đột ngột bị mất điện. Phần lớn nhiều người đều để chờ đến khi có điện và tiến hành nấu tiếp.
Tuy nhiên thực tế cho thấy rằng khi để trong cối lâu, những yếu tố bên ngoài sẽ tác động tới sữa tươi khi chưa được làm chín sẽ rất dễ làm sữa bị hư hỏng, thiu.
Lúc này bạn có thể đổ chúng ra, lưu trữ vào ngăn lạnh khi nào có điện sẽ tiến hành nấu tiếp. Ngoài ra có một cách khác mặc dù tốn nhiều công sức hơn nhưng sẽ giữ được hương vị tươi ngon của sữa là nấu thủ công ngay sau đó.
  • Vệ sinh máy sau khi sử dụng
Tưởng chừng như đây chỉ là vấn đề cơ bản, tuy nhiên vì đây là thiết bị có thiết kế đặc biệt hơn so với những dòng máy khác chẳng hạn như máy xay sinh tố. Bạn cần để nguội cối cũng như thân máy rồi mới tiến hành vệ sinh. Vừa đảm bảo an toàn cho bản thân, vừa bảo vệ cho máy. Vì khi máy làm sữa hạt đang nóng mà tiếp xúc đột ngột với nước lạnh rất dễ gây hư hỏng. Bên cạnh đó, chỉ nên dùng khăn sạch lau những bộ phận có liên quan tới dây điện, cảm ứng nhiệt,...
>> Xem thêm: So sánh giá các dòng máy làm sữa hạt được ưa chuộng hiện nay
https://raovat49.com/s/so-sanh-gia-cac-dong-may-lam-sua-hat-duoc-ua-chuong-hien-nay-4711240
cach-ve-sinh-may-lam-sua-hat.jpg


2. Hướng dẫn sử dụng máy nấu sữa hạt cơ bản
  • Bước 1: Lựa chọn loại hạt phù hợp và sử dụng cốc đong có tỷ lệ (được tặng kèm) và lấy lượng hạt đúng với công thức.
  • Bước 2: Ngâm hạt trong nước trong thời gian từ 6 - 8 tiếng. Đây là bước nhất định không được bỏ qua. Mỗi loại hạt sẽ có thời gian ngâm phù hợp, có thể ít hoặc lâu hơn thời gian chuẩn. Bạn có thể ngâm trực tiếp chúng trong cối xay hoặc ngâm bằng dụng cụ khác.
  • Bước 3: Cho thêm nước vào cối xay và đóng chặt nắp vào với khớp nối.
  • Bước 4: Kết nối nguồn điện và khởi động máy. Tiếp đến bạn cần chọn chức năng mong muốn và bấm “khởi động”.
  • Bước 5: Sau khi hoàn thành xong quá trình nấu sữa, thiết bị sẽ báo “bíp bíp”. Lúc này bạn đã có thể sử dụng ngay hoặc dùng bộ phận lọc để lọc những cặn, bã của hạt.
Tổng kết:
Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng máy làm sữa hạt. Việc tuân thủ những nguyên tắc này không chỉ giúp bạn có được một cốc sữa hạt ngon lành mà còn đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình chế biến.
Nhớ luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy và tuân thủ đúng các quy trình an toàn. Đảm bảo rằng máy và các bộ phận của nó được làm sạch đúng cách trước và sau khi sử dụng để tránh nguy cơ nhiễm điện nhé.

may-lam-sua-hat-mini.jpg
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top