Những điểm cần lưu ý khi lựa chọn giường ngủ

haitre97

Thành viên rất triển vọng
Chúng ta đều hiểu rõ một giấc ngủ ngon có tầm quan trọng như thế nào đối với chất lượng cuộc sống. Có được một giấc ngủ sâu và an lành giúp cho chúng ta có đủ năng lượng cho một ngày làm việc năng động. Tuy nhiên để có được một giấc ngủ ngon phụ thuộc rất nhiều vào việc chúng ta lựa chọn giường ngủ như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể lựa chọn được một chiếc giường tốt giúp tạo cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi nghỉ ngơi.

1) Giường ngủ của bạn phải:
Có lợi cho sức khỏe, nó không chỉ đơn thuần là một thành phần của thiết kế nội thất.
Nếu được chọn, nó phải đảm bảo vừa nâng cao sức khỏe của bạn, vừa nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn.
Phù hợp với kích thước cơ thể của bạn, cũng như đủ rộng để bạn xoay người, quơ chân, quơ tay.
Hỗ trợ cơ thể của bạn với đúng tư thế và điều chỉnh cột sống đúng cách
Nó không những phải phù hợp với bạn mà còn phải phù hợp với cả người vợ hoặc chồng của bạn.
Không tạo ra tiếng cọt kẹt, cọt kẹt.
Không bị lung lay do không cố định đúng cách.
Sự thoải mái khi bạn nằm thường được tạo ra từ chiếc đệm giường của bạn, tuy nhiên điều quan trọng là nó phải xuất phát từ bản thân chiếc giường. Chiếc giường phải đảm bảo những yếu tố trên. Bạn có thể tham khảo bài viết Một số quy tắc về kích thước trong thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại để tìm hiểu thêm về kích thước của chiếc giường ngủ phù hợp với bạn.
2) Giường ngủ của bạn nên:

Tạo cảm giác thoải mái
Nâng cân nặng của bạn dọc đều theo cơ thể, không phải là khiến trọng tâm rơi chủ yếu một điểm trên người, vì như vậy sẽ khiến bạn bị ê ẩm.
Giảm thiểu làm ảnh hưởng đến đối phương ngủ cùng.
Không làm di chuyển đối phương khi cơ thể bạn lật người hoặc bạn đi ra khỏi giường ngủ.
Loại bỏ các điểm có thể gây áp lực lên cơ thể
Giảm áp lực đè lên khu vực vai và hông.
3) Chiếc giường ngủ của bạn phải cung cấp cho bạn một giấc ngủ ngon lành, vì vậy nó phải giảm:
Khả năng lưu thông kém
Làm cho hông của bạn bị đau do áp lực
Gây khả năng đau lưng
Làm cổ và gáy của bạn đau nhức
Khiến cho hơi thở bị gián đoạn
Làm xáo trộn đối phương
Chứng bồn chồn, mất ngủ
Lắc lư, nghiêng ngả, và gập vào nhau
Hãy cho phép bạn có một giấc ngủ ngon để thức dậy tươi tỉnh vào ngày hôm sau.


4) Bạn phải bắt đầu như thế nào khi lựa chọn giường ngủ
Thiết lập ngân sách của bạn: đó là điều quan trọng đầu tiên bạn nên làm, bạn nên biết bạn có thể chi tiêu bao nhiêu cho chiếc giường đó.
Hiểu rõ nhu cầu của bạn: bạn cần một chiếc giường rộng? Bạn cần một chiếc giường ngủ hẹp? Bạn cần một chiếc giường bằng gỗ đinh hương?…
Tham khảo thông tin trên internet, trên sách, trên báo hoặc nghe lời khuyên từ bạn bè
Đừng nghe những lời chào mời có cánh, những cái tên hoa mỹ, hãy lắng nghe cơ thể bạn.
5) Lời khuyên của Nội thất DOMINER trong việc lựa chọn giường ngủĐừng mua một chiếc giường ngủ chỉ vì người ta nói nó tốt, chìa khóa nằm ở sự thoải mái. Điều quan trọng bạn phải nhớ là mỗi người khác nhau phù hợp với mỗi chiếc giường khác nhau tùy thuộc vào cân nặng và kích thước cơ thể.
Không có một tiêu chuẩn cố định nào cho giường ngủ. Giường có thể lớn đối với người cao to, nhỏ với người nhỏ, có thể thấp với người già và cao với người trẻ. Bạn nên kiên quyết đừng mua giường theo giá của nó. Mặc dù, bạn biết rồi đấy, sự thoải mái, sang trọng và độ bền thường đi với giá cao.
Không có duy nhất một chiếc giường ngủ nào mà giải quyết được hết các vấn đề ở lưng với tất cả mọi người khác nhau. Phương pháp để giải quyết vấn đề này là bạn phải thử, mất thời gian để thử một cách cẩn thận, nghiên cứu chính xác, tìm kiếm sự thoải mái nhất với giá cả hợp lý nhất.
Khi bạn ra các cửa hàng chọn mua giường ngủ, hãy nhanh chóng thu hẹp phạm vi lựa chọn của bạn. Phạm vi lựa chọn chỉ nên khoanh vùng trong 2-3 loại. Sau đó, dành nhiều thời gian hơn để nằm trên từng chiếc giường, mỗi chiếc khoảng 5-10 phút, cảm nhận sự thoải mái và sau đó quyết định mua.
Hãy lựa chọn giường ngủ có khả năng hỗ trợ bạn tốt nhất, chứ không đơn thuần là một chiếc giường chắc chắn. Thường thì một chiếc giường chắc chắn kết hợp với đệm phù hợp với bạn là lựa chọn tốt nhất.
Một chiếc giường ngủ rộng sẽ có lợi cho lưng của cả 2 người khi ngủ, vì khi bạn di chuyển sẽ ít tác động đến người kia hơn. Một chiếc giường nối là lựa chọn rất tuyệt vời nếu 2 cần độ cứng khác nhau.
Một chiếc giường có thể điều chỉnh độ cao là rất hợp lý với những người có thói quen ngủ dốc người với đầu để cao
Chọn cho chiếc giường của bạn đúng loại gối để nó phù hợp với cổ của bạn và sự liên kết giữa cổ và vai và các bộ phận khác trên cơ thể.
Xem thêm:
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm Dự thầu GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top