Những điều cần đặc biệt lưu ý khi thi công nội thất biệt thự tân cổ điển

ngoluyen

Thành viên có triển vọng
Tham gia
26/3/19
Bài viết
5
Điểm tích cực
0
Điểm thành tích
1
Tuổi
22
Nơi ở
Hà Nội
Thi công nội thất biệt thự là công đoạn cuối cùng hoàn thiện một bản thiết kế nội thất cho một công trình kiến trúc. Đối với các kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm, họ chắc chắn sẽ biết phải thi công như thế nào để đảm bảo nội thất cho một công trình đẹp. Còn đối với các gia chủ hay những kiến trúc sư mới vào nghề cần biết quy trình cũng như những điều lưu ý khi thi công nội thất biệt thự mà nội thất Long Thành sẽ giới thiệu sau đây.
1. Quy trình thi công nội thất biệt thự tân cổ điển
- Tiếp nhận mặt bằng công trình từ chủ đầu tư hoặc nhà thầu để lên ý tưởng thiết kế
- Phác thảo ý tưởng dựa trên mặt bằng có sẵn: đây là bước rất quan trọng nhất bởi vì phác thảo mặt bằng tốt thì việc triển khai ý tưởng sẽ nhanh và dễ dàng hơn
- Xây dựng ý tưởng dựa trên số liệu thực tế: các kiến trúc sẽ thiết kế các hình ảnh 3D dựa trên số liệu bản vẽ kiến trúc
- Xét duyệt thiết kế nội thất biệt thự hình ảnh 3D: để cho gia chủ dễ hình dung về nội thất nhà mình, kiến trúc sư đưa ra bản vẽ 3D và trao đổi sau đó tiến hành chốt thiết kế hình ảnh.
- Dự toán báo giá: sau khi bản thiết kể 3D được khách hàng chấp nhận, chúng tôi sẽ tiến hành dự toán chi phí chi tiết và ngày dự kiến hoàn thành để gia chủ ước tính đầu tư sao cho phù hợp với túi tiền của mình.
- Duyệt hồ sơ thiết kế: sau khi thống nhất về báo giá và các kiến trúc sư tiến hành đô đạc thực tế và tiến hành lên bản vẽ kĩ thuật chi tiết.
- Ký hợp đồng thi công dựa trên các bản vẽ kĩ thuật đã chuẩn hóa.
- Gửi bản vẽ về xưởng và tiến hành thi công.
- Bàn giao, nghiệm thu, bảo hành sản phẩm tại công trình
2. Những lưu ý đặc biệt cần biết khi thi công nội thất biệt thự tân cổ điển
- Nắm chắc chi tiết bản thiết kế: khi thi công nội thất biệt thự theo phong cách tân cổ điển, thợ thi công cần nắm rõ bản vẽ thiết kế từ phong cách, kiểu dáng và chất liệu nội thất
- Yếu tố công năng: phải tạo được sự hài hòa, gần gũi với thiên nhiên giữa bên trong và bên ngoài, đồng thời phải phù hợp với thói quen sinh hoạt của gia đình chủ sở hữu.
- Yếu tố thẩm mỹ: điều này phụ thuộc vào phong cách thiết kế và khẳ năng mà mỗi đơn vị thiết kế có thế đáp ứng cũng như sở thích của gia chủ.
- Yếu tố bền vững: đây là yếu tố cần đặc biệt quan tâm vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của cả gia đình. Nội thất Long Thành luôn cam kết mang đến cho khách hàng các sản phẩm tốt nhất mà vẫn phù hợp với phong thủy.
Không gian nhà biệt thự khá rộng, vì thế, khi thi công nội thất cần phải đảm bảo các đồ nội thất sử dụng phải được sắp xếp một cách hợp lí nhất, để mỗi căn phòng không quá trống trải mà cũng không quá chật hẹp. Thi công làm sao vừa phù hợp thẩm mỹ mà vẫn tạo không gian thoải mái cho gia đình.
Chúc bạn thành công với căn biệt thự đẹp cả về hình thức bên ngoài lẫn nội thất bên trong. Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vẫn tận tình nhất. Chúng tôi sẽ biến những ý tưởng của bạn thành hiện thực một cách sang trọng và đẳng cấp nhất.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top