Những lưu ý khi sử dụng bơm định lượng

maiphuong03

Thành viên mới
Tham gia
31/10/20
Bài viết
1
Điểm thành tích
1
Tuổi
37
Nơi ở
Ha Noi
Máy bơm định lượng có kích thước nhỏ và lưu lượng máy bơm nhỏ vì vậy việc sử dụng, vận hành và khởi động máy bơm định lượng cũng khá đơn giản, tuy nhiên nếu sử dụng bơm định lượng đơn giản đến mức ai cũng biết cách sử dụng hiệu quả thì không cần đến các kỹ thuật viên làm gì.

Vì vậy, người sử dụng cần biết cách lựa chọn và sử dụng máy bơm định lượng sao cho đúng cách nhé.>>> Xem thêm: bơm chìm nước thải có phao

Những lưu ý khi sử dụng bơm định lượng

Bơm định lượng hóa chất là một dòng máy bơm hóa chất có khả năng rất tốt trong việc định lượng cũng như kiểm soát lượng hóa chất cần bơm. Loại bơm này có thể tích lưu lượng thấp nên việc điều khiển lưu lượng bơm nhanh chóng hơn, tiện lợi hơn và độ chính xác cũng cao hơn hẳn.

>>> Xem thêm: bơm chữa cháy ebara

Bơm định lượng có thể điều chỉnh lưu lượng một cách tự động hoặc cũng có thể điều chỉnh bằng tay tùy thuộc vào từng model của từng nhà sản xuất.

Trên thị trường bơm định lượng hóa chất còn có một số tên gọi khác như bơm hóa chất định lượng. Chúng chỉ có tên gọi khác nhau còn thực chất là một loại máy.

Khi sử dụng máy bơm định lượng người sử dụng cần nắm được những kiến thức cơ bản của máy như cấu tạo, nguyên lý hoạt động, ứng dụng và nhiều các yếu tố khác nữa mà người sử dụng cần quan tâm.

Nếu muốn tự sửa chữa hoặc thay đổi các lỗi của máy bơm định lượng, người sử dụng có thể tìm hiểu qua các lỗi thường gặp của bơm và những ứng dụng của máy bơm khi sư dụng nhé!

Bơm định lượng hóa chất hoạt động theo một nguyên lý đơn giản và khá quen thuộc như những máy bơm nước hóa chất thông thường khác. Trong quá trình sử dụng có thể sử dụng năng lượng điện từ hay năng lượng khí nén để quá trình hoạt động có được hiệu quả tốt nhất.

Điều chỉnh lưu lượng trong máy bơm định lượng hóa chất thường được sử dụng bằng các nút vặn cũng như các bộ phận hỗ trợ thủy lực, trợ khí nén trong các máy bơm định lượng hóa chất dạng màng hoặc là máy bơm hóa chất định lượng thủy lực.

Lưu ý khi sử dụng bơm định lượng:

  • Hiểu các thông số bơm các chi tiết kỹ thuật mát bơm định lượng
  • Tìm hiểu cấu tạo máy bơm, nguyên lý hoạt động máy bơm
  • Tìm hiểu nhu cầu bơm và lưu lượng bơm
  • Tìm hiểu các hãng bơm
  • Tìm hiểu những điều không nên làm khi sử dụng bơm định lượng
  • Tìm hiểu các yêu cầu bảo dưỡng, bảo quản máy bơm định lượng
  • Cách hiệu chỉnh máy bơm định lượng
  • Cách thay đổi công suất và lưu lượng bơm định lượng
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0989.775.196.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp thông tin về: Bơm dầu đốt
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top