Những yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn hệ thống điều hòa

dienlanhtheviet

Thành viên rất triển vọng
Tham gia
17/12/20
Bài viết
31
Điểm thành tích
6
Tuổi
33
Nơi ở
1096/3 Kha Vạn Cân phương Linh Chiểu quận Thủ Đức
Việc lắp đặt hệ thống điều hòa công nghiệp là một trong những hệ thống không thể thiếu trong các nhà xưởng hiện nay. Bởi vì khả năng điều hòa không khí cũng như cung cấp khí tươi và đào thải các khí độc hại ra khỏi môi trường nhà xưởng. Nên hệ thống được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm khi lắp đặt cho công trình nhà xưởng của mình.

Tầm quan trọng của hệ thống điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng

Trong quá trình thi công nhà xưởng, bên cạnh quá trình thi công, xây dựng hay lắp đặt máy móc thì sử dụng điều hòa công nghiệp hiện đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Không giống như các loại điều hòa dân dụng sử dụng trong các gia đình, quán ăn, văn phòng... thì các loại điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng cần công suất lớn, khả năng làm lạnh trong một khoảng không gian rộng lớn.
Thực tế, các nhà máy, nhà xưởng công nghiệp luôn phải đối mặt với điều kiện khí hậu khắc nghiệt, vào mùa hè có thể lên đến hơn 40 độ C, còn mùa đông ngoài trời rất lạnh có thể xuống dưới 10 độ C điều này ảnh hưởng rất lớn đến năng suất lao động cũng như điều kiện làm việc của nhân viên.Thời tiết nắng nóng, khi nhiệt độ tăng lên quá cao sẽ khiến cho không gian làm việc trong nhà xưởng sẽ rất khó chịu, nhiều trường hợp công nhân bị ngất ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động. Bên cạnh đó, hệ thống máy móc cũng bị hạn chế về năng suất và độ bền.
Sử dụng điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng là giải pháp hữu hiệu cho không gian nhà xưởng, giúp điều hòa không khí, làm mát được khoảng không gian rộng lớn, đảm bảo các hoạt động sản xuất được diễn ra thuận lợi, bảo vệ sức khỏe người lao động...

Lựa chọn điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng cần chú ý những gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng điều hào công nghiệp cho nhà xưởng khác nhau. Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:
Chú ý đến phạm vi làm mátKhi lựa chọn điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng thì điều đầu tiên đó là cần phải phù hợp với không gian, phạm vi làm mát rộng, hoạt động ổn định không làm ảnh hưởng đến bố trí bên trong khi có thay đổi về số lượng nhân viên hay máy móc.
Không gian nhà xưởng thường rất rộng lớn chính vì vậy cần một hệ thống điều hòa có công suất mạnh mẽ, lưu lượng gió lớn để đáp ứng được diện tích.

Chú ý đến hệ thống gió
Thông thường, nhà xưởng có rất nhiều loại máy móc, thiết bị, số lượng công nhân làm việc lớn do đó điều hòa cần được trang bị hệ thống thông gió để điều hòa không khí, loại bỏ các chất độc hại giúp bảo vệ sức khỏe người lao động.
Bên cạnh đó, hệ thống thông gió cũng phải đảm bảo thanh lọc không khí, cung cấp lượng oxy cần thiết đảm bảo nguồn không khí đảm bảo sạch, an toàn.


Chú ý đến khả năng vận hành, bảo trì
Nhà xưởng có những yêu cầu khắt khe về thời gian làm việc, số lượng công việc lớn 24/24 do đó lựa chọn hệ thống điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng phải đảm bảo về bảo trì dễ dàng, vận hành ổn định, đơn giản. Việc này giúp bạn có thể dễ dàng sửa chữa trong trường hợp gặp phải sự cố, tránh làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

Chú ý đến chi phí
Đối với nhà xưởng, hoạt động đặc thù là sản xuất do đó không cần quá chú trọng về mặt hình thức do đó nên lựa chọn dòng điều hòa tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được khả năng làm mát đủ cho không gian sản xuất. Bên cạnh đó, để tiết kiệm cả về chi phí đầu tư và vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa thì bạn nên lựa chọn những dòng điều hòa uy tín để được đảm bảo về chất lượng cũng như bảo hành.

Trên đây là những lưu ý cần quan tâm khi lựa chọn hệ thống điều hòa công nghiệp cho nhà xưởng của mình. Nếu quý khách cần thi công lắp đặt hệ thống máy lạnh cho nhà xưởng của mình hoặc các hệ thống giải nhiệt nước Chiller. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0944 270 673 để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sơm nhất.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top