Những Yếu Tố Tác Động Và Chi Phí Thiết Kế Nhà 2021

datthu

Thành viên rất triển vọng
Tham gia
29/12/20
Bài viết
26
Điểm thành tích
1
Tuổi
38
Nơi ở
Bình Dương
Không riêng gì anh chị mà hầu hết những chủ nhà chuẩn bị xây nhà đều trăn trở về kinh phí. Dù đó là căn nhà ống hay mẫu biệt thự phố hiện đại. Trong bài viết này sẽ đề cập đến chi phí thiết kế nhà. Hy vọng sẽ giúp anh chị hiểu rõ hơn, nhờ đó giảm đi sự bận tâm về tài chính.

Đất Thủ đã tham khảo và tổng hợp đơn giá thiết kế nhà hiện tại trên địa bàn Bình Dương. Mời chủ nhà tham khảo.

Bảng giá thiết kế
Nhà ống từ 160.000 VNĐ/m2

Biệt thự dao động từ 190.000 VNĐ/m2


Ghi chú: Mức giá trên sẽ có sự dao động trong thực tế. Phụ thuộc vào nhu cầu của chủ nhà về mức cụ thể của bộ bản vẽ mà đơn giá có thể dao động. Phần tiếp theo bài viết sẽ mang đến thông tin để quý anh chị hiểu hơn về các phần của một bộ bản vẽ thiết kế nhà cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế kiến trúc.

Các thành phần của bộ bản vẽ thiết kế
Để có cái nhìn rõ giá thiết kế nhà như nào là hợp lý thì việc trước hết chúng ta cần biết trong đó sẽ bao gồm các gì. Khi công ty báo giá thiết kế nhà trọn gói cho quý khách hàng thì đó là phí cho 1 bộ hồ sơ kiến trúc hoàn chỉnh. Gồm:

1. Bản thiết kế kiến trúc
Bản thiết kế kiến trúc là mẫu bản vẽ thiết kế nhà thể hiện về kiểu dáng căn nhà từ trong ra ngoài. Nhờ đó đội thợ mới có thể xây dựng theo đúng yêu cầu của gia chủ.

2. Bản vẽ thiết kế kết cấu
Để xây dựng ngôi nhà vững chãi, đúng với thiết kế thì phần kết cấu là không thể thiếu. Điều đó sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về vật liệu đến kết cấu móng. Và chi tiết các cột, sàn…

3. Thiết kế hệ thống kỹ thuật
Hệ thống kỹ thuật cơ bản gồm hệ thống điện,cấp – thoát nước. Nó được thể hiện chi tiết ví dụ như sơ đồ dây điện cho điều hòa, chống sét tầng mái v.v...

4. Bản vẽ phối cảnh ngoại thất
Đây được coi như bước để "đắp" ra diện mạo cho tổ ấm của anh chị. Nhưng không chỉ vậy, phối cảnh ngoại thất còn tác động trực tiếp đến bố trí mặt bằng sử dụng cho ngôi nhà.


5. Bản vẽ nội thất
Thiết kế nội thất giúp chủ nhân ngôi nhà xác định không gian bên trong sao cho thích hợp với thiết kế ngọai thất. Đặc biệt, bản vẽ nội thất còn liên quan chặt chẽ đến bố trí công năng, yêu cầu của từng thành viên trong nhà.

Bốn yếu tố tác động đến giá thiết kế nhà
1. Phong cách thiết kế
Mỗi phong cách kiến trúc sẽ có các nguyên tắc phối cảnh, những họa tiết đặc trưng riêng biệt. Kiến trúc sư. Vì vậy mỗi phong cách kiến trúc giá sẽ có sự khác nhau.

2. Loại công trình
Thời gian gần đây có hai loại công trình nhà dân dụng phổ biến là biệt thự và nhà phố. Giá thiết kế biệt thự sẽ nhích hơn nhà phố. Nguyên nhân là do biệt thự có diện tích rộng hơn, đa dạng hạng mục thiết kế. Song song độ tinh vi nhiều hơn nhà phố.

3. Quy mô công trình
Đây là yếu tố có tác động lớn đến giá thiết kế. Hầu hết các công ty đều theo chính sách ưu đãi là diện tích xây công trình càng lớn thì đơn giá thiết kế sẽ càng giảm đi.

4. Mức độ cụ thể của bản vẽ kiến trúc
Bản vẽ kiến trúc càng chi tiết thì càng hỗ trợ anh chị kiểm soát được chi phí xây dựng khi sử dụng bản vẽ kiến trúc, kiểm soát độ chuẩn xác khi thi công và đảm bảo hiện thực hóa được mọi chi tiết của bản vẽ. Và tất nhiên càng cụ thể thì giá thành sẽ đắt hơn.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top