Nới rộng vùng thoải mái của bạn về nghiệp vụ Giám sát thi công xây dựng

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
4.355
Điểm thành tích
113
Website
giaxaydung.vn
Nới rộng vùng thoải mái của bạn về nghiệp vụ Giám sát thi công xây dựng

Nhiều bạn cứ kêu không có kinh nghiệm, đọc những thông tin tuyển dụng lương cao, rất thích, rất muốn mà cứ nghĩ ở đâu xa, không phải dành cho mình. Trong khi bạn hoàn toàn có thể rèn luyện tài năng của mình để đạt được các cơ hội đó.

Yếu tố cuối cùng trong việc rèn luyện để trở nên tài năng đó chính là nới rộng vùng thoải mái của bản thân.
Bên cạnh việc thực hiện nhiều lần cho đến khi thành thạo, thì cũng cần đẩy bản thân mình ra khỏi vùng thoải mái.
Vùng thoải mái là những tình huống, thời điểm mà chính bản thân cảm thấy an toàn, thoải mái hoặc có thể kiểm soát được. Mỗi khi bản thân cảm thấy ngày hôm đấy mình cảm thấy kiểm soát được hết mọi thứ thì lúc đó mình đang ở trong vùng thoải mái. Khi bạn đẩy mình ra khỏi những giới hạn, vùng thoải mái của bạn sẽ được nới rộng ra. Vào thời điểm tâm trí bạn được thử thách ở một phạm vi mới, nó sẽ không bao giờ trở lại như cũ nữa.

Ví dụ 1: nếu chạy 5 km trong vòng 1 giờ là quá dễ dàng đối với bạn, hãy thử động viên mình chạy thêm 500 m mỗi tuần. Với tất cả sự kiên trì, chỉ trong vòng mấy tháng, bạn sẽ có thể tham gia một cuộc chạy đua marathon dài 42 km. Trong thực tế, đây chính là cách người ta tập chạy marathon hoặc rèn luyện để đạt được những kỳ tích.

Ví dụ 2: Bạn đang thấy công việc bắt đầu trở nên nhàn chán, thời gian rảnh rỗi quá nhiều mà không biết làm gì. Mỗi hôm bạn hãy mở phần mềm Tư vấn giám sát GXD tìm hiểu một vài tính năng và ứng dụng của. Đây là cách nới rộng chuyên môn quản lý xây dựng của bạn, cứ kiên trì theo thời gian bạn sẽ có năng lực để làm ở những vị trí tốt hơn, lương cao hơn.

Ví dụ 3: Có nhiều Kỹ sư Tư vấn giám sát giúp nhà thầu làm hồ sơ nghiệm thu chất lượng ở các công trình.
Bởi phần mềm QLCL GXD có các tính năng, hướng dẫn sử dụng là tích lũy tinh hoa từ nhu cầu quản lý xây dựng từ khắp cả nước. Người ta có gửi góp ý, mô tả các chức năng yêu cầu các Kỹ sư GXD lập trình cũng xuất phát từ nhu cầu quản lý tại công trường. Khi bạn hiểu ý nghĩa, vì sao phải có chức năng đó? nó giải quyết vấn đề gì? cách sử dụng và ứng dụng vào công việc như nào? Có nghĩa là trình bạn đã tăng thêm và bạn đã nới rộng thêm vùng thoải mái.

Kênh video, mỗi ngày học 1 video: http://youtube.com/hosochatluong

Ví dụ 3: Nhiều bạn thì nói và biết là: bây giờ thực tế tuyển dụng nhiều người biết làm thanh quyết toán, nhưng mình không làm được, trong khi thời gian rảnh rỗi vẫn có. Đừng lan man, tập trung vào tìm hiểu phần mềm Quyết toán GXD, mỗi ngày 1 vài tính năng, trong khi các công việc khác vẫn đảm bảo tốt. Bạn sẽ nới rộng vùng thoải mái của mình ngày càng rộng. Đọc hướng dẫn sử dụng, xem video, chạy được phần mềm, dần hiểu vấn đề... trình độ bạn đã khác hẳn so với trước rồi.
Kênh video, mỗi ngày học 1 video: http://youtube.com/thanhquyettoan

Người Nhật có phương pháp Kaizen tức là thay đổi nhỏ từng ngày, từng ngày một để tạo ra thành công lớn sau này. Ngay khi họ cảm thấy mọi chuyện trở nên nhẹ nhàng thoải mái, họ lại bắt đầu nỗ lực hơn nữa, từng chút từng chút một cho đến khi họ tạo ra bước đại nhảy vọt.

59257

Còn rất nhiều nữa, hãy kiên trì, nhẫn nại và âm thầm thực hiện nới rộng vùng thoải mái của bạn nhé.​
Chúc bạn nhiều thành công.​
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top