Ống nhựa luồn dây điện pvc có ưu và nhược điểm gì?

Hữu Việt

Thành viên năng động
Trong thi công hệ thống điện cho các công trình có quy mô nhỏ cho đến lớn thì ống luồn dây điện là 1 trong những thiết bị quan trọng hàng đầu. Ống luồn dây điện được sử dụng để định hình đường đi cho dây điện và bảo vệ dây điện bên trong được an toàn trước những tác động bên ngoài môi trường.
Thấu hiểu được tầm quan trọng của ống luồn dây điện nên loại ống này đã được các nhà thầu cơ điện sử dụng rất sớm, trong những công trình đầu tiên.
Tại nước ta, nhiều người vẫn quan niệm rằng cứ mua những loại ống luồn dây điện càng đắt tiền thì càng tốt. Tuy nhiên nếu theo ý kiến của chuyên gia thì điều này không hoàn toàn đúng, bởi ống luồn dây điện được chế tạo để phục vụ cho từng mục đích sử dụng riêng.
60464

Ống luồn dây điện pvc AC
Ống nhựa luồn dây điện pvc là một minh chứng rõ rệt cho nhận định trên. Loại ống luồn dây điện này được làm từ nhựa pvc nên có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với ống thép luồn dây điện. Tuy nhiên, chất lượng của ống luồn dây điện pvc cũng không thua kém gì các loại ống khác.
Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về sản phẩm ống nhựa luồn dây điện cũng như các ưu và nhược điểm của nó. Hãy cùng theo dõi bài viết sau của Nam Quốc Thịnh nhé!
Ống nhựa luồn dây điện được sản xuất từ nhựa pvc dạng cứng (Polyvilyl clorua). Đây là một trong các loại ống luồn dây điện phổ biến trên thị trường hiện nay và được ứng dụng nhiều trong đời sống.
60465
Ưu điểm của ống nhựa luồn dây điện
Ưu điểm lớn nhất của dòng sản phẩm chính là sự hiệu quả kinh tế khi dòng pvc được đánh giá là có độ bền tuổi thọ cao mà giá thành lại rẻ phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mỗi hộ gia đình.
Bên cạnh đó ống còn có khả năng chịu ăn mòn cao, khả năng chịu va đập và áp lực tốt, khó bắt cháy và cách điện cực tốt.
Ngoài ra, ống điện tròn nhựa cứng còn có trọng lượng nhẹ nên rất dễ dàng vận chuyển cũng như thi công nhanh chóng. Việc uốn cong đối với loại ống này cũng rất dễ dàng chỉ bằng một số thao tác đơn giản.
Nhược điểm của ống nhựa luồn dây điện
Bất kỳ một loại ống luồn dây điện nào bên cạnh các ưu điểm tạo nên thương hiệu thì vẫn tồn tại những điểm hạn chế. Và ống luồn dây điện nhựa pvc cũng không phải là ngoại lệ.
Sản phẩm ống nhựa luồn dây điện có khả năng chịu nhiệt thấp, trong quá trình xảy ra cháy nổ thường sinh ra khí độc gây khó khăn trong việc phòng cháy chữa cháy.
Ngoài ra, ống không sử dụng được lâu trong những điều kiện môi trường khắc nghiệt. Cần phải tiến hành kiểm tra và bảo trì ống thường xuyên.
Với những ưu điểm và nhược điểm trên thì ống nhựa luồn dây điện được ứng dụng khá phổ biến trong đời sống hiện nay. Ống thích hợp sử dụng cho các hệ thống điện dân dụng, quy mô nhỏ. Với chất lượng tương đối cùng với chi phí hợp lý, đây là một trong những giải pháp đáng được khách hàng lựa chọn.
Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Hotline: 0917 80 3323 – 0919 226 994 – 0702 966 079
Website: namquocthinh.com – ongluondaydiennqt.com
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm Dự thầu GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top