Phần mềm tính toán BTCT 356-2005

  • Khởi xướng Khởi xướng btct356
  • Ngày gửi Ngày gửi

btct356

Thành viên mới
Tham gia
16/9/10
Bài viết
1
Điểm tích cực
0
Điểm thành tích
1
Tiếp theo phần mềm tính toán BTCT theo tiêu chuẩn cũ. Tôi đã lập lại file tính theo TC mới 356-2005 có nhiều cải tiến. Để các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho công việc. Phần hướng dẫn các bạn cũng có thể tham khảo ở đây. Công việc ngày càng nhiều và đòi hỏi chính xác cao file này có thể giúp rất nhiều cho các bạn tính toán nhanh, chính xác và hiệu quả nhất. File tính chỉ kết nối dữ liệu từ Etabs 9.2 trở lên. Các phần nào tôi đã đề cập trong hướng dẫn các bạn nên lưu ý kỹ tránh những sai sót.
Với những tính năng đặc biệt, file thiết kế mới có nhiều công cụ hỗ trợ tốt cho các bạn. Nếu được so sánh với phần thiết kế tự động có sẵn trong Etabs nó có nhiều phần tốt hơn:
- Tính toán đúng theo tiêu chuẩn Việt Nam 356-2005.
- Tính cột và vách được xuất từ kết quả nội từ Etabs, đặt biệt hơn hẳn ở tính năng tìm giá trị cần thiết kế cho cột, vách. Đây là tính năng rất tiện lợi và nhanh nhất trong thiết kế.
- Làm thiết minh tính toán rõ ràng và chính xac.
- Giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng (Lập trình bằng VB trong excell).
Với những đặc điểm thuận lợi, file tính đem đến cho bạn những tiện ích tốt nhất.
Bạn vào http://betongcotthep.co.cc để download miễn phí và có phần hướng dẫn bằng video.
 
Link hỏng rồi bạn ơi..................................?
 
Tks bác. wa trang đó xong serch típ hả bác Tự? :D

Sẵng tiện cho em hỏi nhà có tầng hầm, toàn bộ móng chủ yếu chịu tải đúng tâm, có cần làm hết giằng các móng ko bác? :d
 
Last edited by a moderator:
Tks bác. wa trang đó xong serch típ hả bác Tự? :D

Sẵng tiện cho em hỏi nhà có tầng hầm, toàn bộ móng chủ yếu chịu tải đúng tâm, có cần làm hết giằng các móng ko bác? :d
anh ơi, giằng móng có tác dụng chủ yếu là để tăng ổn định các móng theo phương ngang và để đỡ tường phía trên. Như vậy thì móng chịu tải đúng tâm hay lệch tâm không ảnh hưởng nhiều tới việc làm giằng móng hay không.
 
Back
Top