Roadmap lộ trình học tập các phần mềm và các nghiệp vụ Quản lý dự án

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
4.151
Điểm tích cực
6.338
Điểm thành tích
113
Roadmap lộ trình học tập các phần mềm và các nghiệp vụ Quản lý dự án, Quản lý xây dựng, Quản lý Chi phí, Quản lý Chất lượng, Quản lý Tiến độ.
Điều này tôi đúc rút ra sau 16 năm làm nghề, tham gia nhiều các dự án của đất nước, nhiều loại công trình, gặp gỡ rất nhiều người, đặc biệt là tham gia giảng dạy và tổ chức đào tạo mỗi năm khoảng 5.000 học viên (từ năm 2007 đến nay khoảng 6 vạn).
Tôi đã đã đi đúng như thế này và thành công, đạt cảnh giới cao trong nghề nghiệp. Ngoài ra chịu khó học các thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành, tên các menu, các lệnh, các thành phần trên màn hình và help của các phần mềm.
  • Windows, Word, Excel là các kiến thức nền cơ bản đến chuyên sâu. Các phần mềm GXD bạn không chỉ là học phần mềm, mà là tiếp thu các kiến thức, quy trình, chuyên môn về GIÁ VÀ QUẢN LÝ CHI PHÍ XÂY DỰNG đã được đúc kết từ tinh hoa lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng tại Việt Nam và cả nước ngoài -> đưa thành thuật toán, các hướng dẫn sử dụng.
  • Phần mềm Quản lý chất lượng công trình GXD (QLCL GXD), Word + Excel là các công cụ không thể thiếu trong công tác quản lý chất lượng công trình. Với phần mềm QLCL GXD bạn không chỉ học phần mềm, mà qua đó bạn học chuyên môn và quy trình quản lý chất lượng + các nghiệp vụ thường ngày của Kỹ sư TRÊN CÔNG TRƯỜNG được khái quát thành thuật toán của phần mềm.
  • Lập và quản lý tiến độ dự án, tiến độ thi công xây dựng không thể thiếu Microsoft Project. Bạn cũng có thể trình bày tiến độ ngang, xiên hoặc chèn tiến độ vào bản vẽ AutoCad. Khi cần thiết bạn cũng có thể trình bày tiến độ bằng Excel. Kiến thức về tiến độ không chỉ sử dụng trong quản lý dự án, bạn cũng rất cần cho lập kế hoạch các mốc chính của cuộc đời để đặt mục tiêu và phấn đấu (ví dụ: thời điểm mua nhà, lấy vợ, tậu trâu, học cao học, phấn đấu lộ trình quy hoạch - thăng chức...).
  • Revit for BIM, BIM tools... đang là xu thế của thời đại, tôi gọi là phương thức sản xuất mới (người ta thười nói cách mạng công nghiệp lần 1.0, lần 2.0, lần 3.0, lần 4.0)
Các bạn trẻ cứ TẬP TRUNG vào những thứ này, xoay đi xoay lại, học chán cái này thì sang cái kia, không lan man linh tinh, KHÔNG THAY ĐỔI MỤC TIÊU. Đảm bảo trong vòng 5 năm bạn sẽ hơi bị siêu trong lĩnh vực xây dựng, quản lý dự án xây dựng, quản lý chi phí, quản lý tiến độ, quản lý chất lượng công trình...

Yêu nghề, tập trung theo đuổi nghề - nghề sẽ yêu lại ta xứng đáng. Không bao giờ phải than nghề nó bạc.

roadmap-lo-trinh-hoc-cac-phan-mem-quan-ly-du-an-quan-ly-xay-dung.jpg
 
Chỉnh sửa cuối:

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top