Sáng tạo những thiết kế tiểu cảnh đẹp cho nhà phố hiện đại

thuyhanh2017

Thành viên rất triển vọng
Tham gia
18/12/17
Bài viết
29
Điểm tích cực
1
Điểm thành tích
1
Tuổi
29
Nơi ở
TPHCM
Tiểu cảnh đẹp cho nhà phố có vai trò quan trọng trong việc hình thành thẩm mỹ cho ngôi nhà. Một ưu điểm quan trọng nữa khiến tiểu cảnh được kiến trúc sư ưu ái sử dụng trong thiết kế nhà khi có điều kiện là khả năng xoa dịu không gian và xoa dịu sự mệt mỏi của các thành viên trong gia đình.

Với sở thích của mỗi gia chủ khác nhau sẽ có những cách thiết kế tiểu cảnh khác nhau. Thông thường là cây xanh, hòn non bộ, thác nước, hồ cá, nơi chơi chim,... Và cũng tùy vào vị trí mà bạn có thể đặt những loại tiểu cảnh để phù hợp với tập quán sinh hoạt và cả phong thủy xây nhà.

Tiểu cảnh trong nhà
Mang thiên nhiên vào những mẫu nhà phố đẹp qua những thiết kế tiểu cảnh kết hợp cây xanh ở trong phạm vi nhà. Với mục đích mang đến không khí trong lành và tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà. Sự kết hợp với cây xanh với thác nước, hòn non bộ và hồ cá khá hợp tạo nên nét đẹp tự nhiên cho không gian. Tuy nhiên nên tránh bố trí tiểu cảnh chứa nước dưới chân cầu thang để tránh xung đột về phong thủy.

Tiểu cảnh ở ban công và sân thượng
Với sự tiếp xúc trực tiếp với thời tiết thì những khu vực như ban công, sân thượng là nơi vô cùng thích hợp cho việc trồng cây. Một yếu tố không thể thiếu trong thiết kế nhà phố hiện đại. Không chỉ giúp ngôi nhà trở nên trong lành, thông thoáng hơn mà còn giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho mặt tiền ngôi nhà.

Tận dụng những không gian này để làm nơi thư giản là một ý tưởng cũ tuy nhiên luôn mang lại hiệu quả cao trong thiết kế không gian nhà phố.

Với những ý tưởng thiết kế mới lạ, bạn có thể tự sáng tạo cho mình một không gian tiểu cảnh đẹp. Nâng cao đánh giá về mắt thẩm mỹ trong mắt mọi người mà còn cho gia đình một không gian sống đẹp mắt.

Tiểu cảnh ngoài trời
Tiểu cảnh hoàn toàn ngoài trời thường được bố trí ở sân trước và sân sau. Với những ngôi nhà có sân lớn thì bạn có thể kết hợp nhiều yếu tố trong tiểu cảnh, còn với những không gian nhỏ thì nên sử dụng những loại dây leo sát tường để giảm bớt diện tích chiếm dụng nhưng vẫn đảm bảo về mặt thẩm mỹ cho căn nhà.

<<< Xem thêm: Năm 2019 Và Những Ý Tưởng Hoàn Thiện Nội Thất Nhà Phố Đẹp
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top