Sử dụng và bảo dưỡng máy xịt rửa xe cần lưu ý gì?

quan0871

Thành viên năng động
Tham gia
20/5/14
Bài viết
75
Điểm tích cực
1
Điểm thành tích
6
Ngày nay, máy xịt rửa xe không chỉ được dùng trong việc rửa xe như tên gọi mà nó còn được dùng trong nhiều công việc làm sạch khác nhau. Với nhu cầu sử dụng tăng lên, đồng nghĩa với việc các thông tin, tìm hiểu về thiết bị này cũng tăng lên nhanh chóng. Trong đó, vấn đề Sử dụng và bảo dưỡng máy xịt rửa xe cần lưu ý gì? đang được khá nhiều người quan tâm. Và điều này sẽ có trong nội dung mà chúng tôi chia sẻ sau:

Sử dụng và bảo dưỡng máy xịt rửa xe cần lưu ý gì?
Máy phun rửa áp lực cao https://dienmayhoanglien.vn/may-rua-xe.html cũng như các sản phẩm máy móc khác, cần được bảo dưỡng nó thường xuyên theo định kỳ để máy sở hữu thể vận hành tốt cho hiệu quả cao. Khi sử dụng máy thì bạn cần lưu tâm:

Nguồn nước

Nguồn nước cấp cho thiết bị giả dụ với dấu hiệu bị nhiễm phèn thì cần ngưng dùng vật dụng nếu ko sẽ gây hư hỏng các khía cạnh bên trong như: Van 1 chiều, phớt , piston, van chỉnh áp và đường ống cao áp dẫn nước.

Nguồn nước cấp cho trang bị nhiệt độ không được vượt quá 50°C trường hợp như nguồn nước cấp cho thứ quá nóng sẽ gây ra tình trạng tiếng kêu lớn, lâu ngày sẽ gây ra hư hỏng các yếu tố như: Van 1 chiều, phớt dầu, phớt nước.

Dây cao áp sử dụng cho đầu ra ko được dài quá so với quy định của nhà cung ứng.


Nguồn điện

không được sử dụng công tắc, phích cắm để kết nối vật dụng và nguồn điện. vật dụng yêu cầu được kết nối bằng CB mang loại định mức tương đương hoặc lớn hơn mẫu định mức của đồ vật.

Đối sở hữu thiết bị dùng nguồn điện một pha yêu cầu lưu ý: Điện áp cấp cho thiết bị hoạt động cần ổn định, điện áp định mức dao động từ 210V – 230V.

Đối mang thứ sử dụng nguồn điện 3 pha yêu cầu lưu ý: Điện áp cấp cho vật dụng hoạt động đề nghị ổn định, điện áp định mức dao động từ 370- 400V. Hai pha điện áp lệch nhau không được quá 20V.

Tiết diện dây nguồn cấp cho thiết bị yêu cầu đạt tiêu chuẩn to hơn dây của thiết bị.

ko được dùng công tắc, phích cắm để kết nối thiết bị và nguồn điện. trang bị nên được kết nối bằng CB sở hữu cái định mức tương đương hoặc lớn hơn cái định mức của vật dụng.

Bảo quản thiết bị:

đồ vật nên được bảo quản nơi khô thoáng, che chắn tránh nước tiếp xúc, hạn chế gần nơi dễ cháy nổ và va đập.

Bảo dưỡng máy rửa xe cần chú ý những gì?

Bảo dưỡng định kỳ giúp máy rửa xe chuyên nghiệp sử dụng bền hơn và êm hơn, do đó tùy vào bộ phận đề nghị được bảo dưỡng đúng thời gian, khi bảo dưỡng bạn cần quan tâm tới:

Kiểm tra dầu và thay dầu

Thông thường, sở hữu tần suất sử dụng máy rửa xe cao thì mỗi tháng khách hàng yêu cầu thay dầu một lần để đảm bảo đồ vật hoạt động hiệu quả hơn

Vệ sinh bộ lọc nước của máy

Vệ sinh bộ lọc nước giúp làm sạch và loại bỏ bụi bẩn, từ đó việc ngăn chặn rác và bụi bẩn vào trong máy hiệu quả hơn. Nhờ vậy, sẽ tránh được những sự cố như tắc vòi phun, có rác trong máy nên các sự cố máy rửa xe không lên nước hay máy bị yếu, máy không lên áp sẽ ít xảy ra.

Đối có bộ lọc nước thì việc vệ sinh được tiến hành đơn thuần, dễ dàng hơn:

dùng cờ lê tháo bộ lọc nước ra khỏi máy phun rửa áp lực cao, sau đấy lau dọn bộ lọc và lắp lại máy như trạng thái ban đầu.

dùng khăn mềm lau sạch bộ lọc nước của máy phun rửa áp lực cao.

Lắp bộ lọc vào đúng vị trí cũ trên máy bơm rửa xe.

Kiểm tra phớt nước phớt dầu

Phớt nước và phớt dầu là các vị trí dễ bị hao mòn nhất, chi phí của bộ phớt cũng rất rẻ, bởi thế quý khách bắt buộc chú ý kiểm tra và thay thế định kỳ từ 3-6 tháng tùy thuộc vào mức độ dùng

Trước lúc tiến hành thay phớt máy bơm xịt rửa xe, bạn đề nghị đảm bảo máy bơm xịt rửa xe đã được cắt nguồn điện sử dụng và đầu bơm khô ráo, rồi tiến hành theo phương pháp thay phớt dưới đây:

Mở đầu bơm áp lực máy rửa xe giá rẻ ra: sử dụng cờ lê, tua vít và đục để tháo cụm xi lanh của máy

Tháo rời các phần của đầu bơm, kiểm tra xem phớt với bị rách, đứt hay sờn thì thay mới

Sau lúc thay phớt máy rửa xe chuyên nghiệp, lắp đặt và sử dụng như bình thường
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top