Sử dụng vốn dự phòng????

  • Khởi xướng Khởi xướng Tuấn Hoa
  • Ngày gửi Ngày gửi
T

Tuấn Hoa

Guest
Các Bác cho hỏi:
Việc phát sinh trong dự án(Nội dung công việc không có trong dự toán) có được lấy trong dự phòng phí không? nếu lấy thì thủ tục như thế nào?
Xin cảm ơn mọi người góp ý kiến=D>
 
Được sử dụng với điều kiện làm tờ trình xin chủ trương cấp thẩm quyền phê duyệt .:D
 
Nếu phát sinh khối lượng không làm thay đổi quy mô đầu tư thì Chủ đầu tư tự duyệt và khi phê duyệt dự toán điều chỉnh thì lấy từ chi phí dự phòng
Nếu phát sinh làm thay đổi quy mô đầu tư thì cấp thẩm quyền duyệt và điều chỉnh lại dự án.
 
Các Bác cho hỏi:
Việc phát sinh trong dự án(Nội dung công việc không có trong dự toán) có được lấy trong dự phòng phí không? nếu lấy thì thủ tục như thế nào?
Xin cảm ơn mọi người góp ý kiến=D>

2. Người quyết định đầu tư quyết định việc phê duyệt tổng mức đầu tư điều chỉnh. Trường hợp tổng mức đầu tư điều chỉnh không vượt tổng mức đầu tư đã được phê duyệt và không làm thay đổi địa điểm, quy mô, mục tiêu của dự án thì chủ đầu tư tự quyết định và chịu trách nhiệm về việc phê duyệt tổng mức đầu tư điều chỉnh.

Bạn cứ bám theo khoản 2 Điều 7 Nghị định số 112/2009/NĐ-CP để thực hiện cho đúng nhé.
 
Dự phòng phí bao gồm hai phần mà bạn: cũng rất rõ đấy chứ Gdp = Gdp1 + Gdp2
Trong trường hợp như bạn thì bạn nên lập một dự toán riêng đối với các công việc phát sinh cùng với báo cáo giải trình trình Chủ đầu tư. Nếu chi phí cho phần khối lượng phát sinh này không làm vượt TDT, TMĐT thì mọi việc cũng đơn giản vì chủ đầu tư có thể tự phê duyệt được.
 
Back
Top