Sự khác nhau giữa Quantity surveyor (Kỹ sư QS, Kỹ sư khối lượng) và Kỹ sư định giá

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
4.499
Điểm thành tích
113
Website
giaxaydung.vn
Sự khác nhau giữa Quantity surveyor (Kỹ sư QS, Kỹ sư khối lượng) và Kỹ sư định giá

Sau đúng 10 năm (bài viết Kỹ sư định giá có phải là Kỹ sư Quantity surveyor đăng trên GXD ngày 08-08-2007 rồi để đó) khi đó mình mới chỉ nói là có sự tương đồng. Tìm lại các đề tài trao đổi trên mạng, Google các kiểu tôi thấy rằng mọi người đều nghiêng về quan điểm: Quantity surveyor (Kỹ sư QS, Kỹ sư khối lượng) gần gần như là Kỹ sư định giá.

Tuy nhiên, khi nghiên cứu các yêu cầu tuyển dụng từ thực tế, suy ngẫm từ tích lũy của mình tôi trình bày một số sự khác biệt giữa Kỹ sư Quantity surveyor (Kỹ sư QS, Kỹ sư khối lượng) với Kỹ sư định giá. Tôi xin gửi ảnh chụp Slide so sánh sau (tôi đã Google trên mạng rất kỹ và cho đến thời điểm này chưa có bất kỳ bài nào phân biệt rõ vấn đề này):

phan-biet-ky-su-QS-voi-ky-su-dinh-gia.jpg

Đó là một số đặc điểm tôi đưa ra ban đầu để phân biệt giữa giữa Quantity surveyor (Kỹ sư QS, Kỹ sư khối lượng) và Kỹ sư định giá. Phân biệt nói trên thể hiện sự: Tích lũy đủ về lượng sẽ đạt sự nhảy vọt về chất, 10 năm trước mình nêu ra nhưng chưa đi đến cùng, có vẻ sự tích lũy này lâu quá :) do chưa có sự quan tâm nhiều.

Xin được nghiên cứu tiếp và tiếp tục chia sẻ cùng các bạn.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top