Suất đầu tư đường đô thị 06 làn xe

alumin2012

Thành viên mới
Tham gia
24/8/12
Bài viết
2
Điểm thành tích
1
Có anh em nào ở Quảng Ninh biết suất đầu tư đường đô thị 06 làn xe ko chỉ giáo với!
 

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
4.191
Điểm thành tích
113
Website
giaxaydung.vn
Chào em, về vấn đề này mình có ý kiến như sau:
  • Mình làm thì thường tra và tham khảo số liệu theo Quyết định 1291/QĐ-BXD 2018 của Bộ Xây dựng về việc công bố Suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp bộ phận kết cấu.
  • Còn nếu không có thông tin thì chắc mình phải thuê tư vấn, nếu là tư vấn không có số liệu thì phải liên danh với đơn vị có số liệu hoặc tổ chức tính toán xác định
  • Hoặc là phải báo cáo sếp liên hệ với các đơn vị như là Viện Kinh tế xây dựng - Bộ Xây dựng hoặc TEDI... để mua số liệu.
  • Mình tư vấn 1 cách là: Nếu em không tìm được các đơn vị để mua hoặc tham khảo số liệu công trình tương tự hoặc trong Quyết định số 1291 nói trên không có, hoặc không thể mua dữ liệu thì phải thực hiện thiết kế sau đó tính toán dự toán, rồi ra tổng chi phí bao nhiêu rồi chia cho số km để lấy đó làm số liệu tương tự để tính TMĐT (nhưng cách này thì lâu và mất thời gian, được lợi là có luôn thiết kế bước sau).
Còn thì ít ai làm xong rồi lại tính ra suất vốn đầu tư là bao nhiêu? 1 là, làm xong được hồ sơ ra rồi thì mệt và bận, như trút được gánh nặng ko làm thêm nữa, xếp hồ sơ lại, chuyển sang công việc mới; 2 là, cũng không biết tính suất đầu tư thế nào? 3 là, cũng ko thấy ngay tính cái suất đầu tư đó thì lợi ích ngay trước mắt để làm gì vì vậy cũng ko tính.

Từ đây rút ra là:
1. Khi lập dự án luôn luôn thiếu số liệu, thông tin. Tiền chi phí Tư vấn lập dự án phải chi để đi khảo sát, thu thập, mua số liệu (nếu không đủ thì phải báo bên Chủ đầu tư biết mà bổ sung chi phí, nếu không dự án các bác sẽ không đủ độ tin cậy)
2. Nếu làm nghề này chuyên nghiệp, thì khi làm file phải tạo các bảng tính rõ ràng, mạch lạc - lưu trữ số liệu cẩn thận. Khi xuất hồ sơ xong, phải tính toán - lưu trữ các số liệu ví dụ như là Suất vốn đầu tư... cần dùng cho lần sau (có thể chưa thấy việc đâu nhưng cứ lưu trữ để khi cần thì dùng).

Thực tế các đơn vị mới làm đầu tư hoặc mới nhảy vào làm tư vấn thì chưa đủ thông tin, các đơn vị đã làm nhưng ko chú trọng xây dựng đc cho mình ngân hàng dữ liệu nên thành ra lúng túng (do ông sếp có chú trọng, có chi tiền, có dành ngày công cho anh em làm việc này không...).
Được biết FLC đang tập trung nhân lực để tổng hợp dữ liệu các dự án đã và đang triển khai để làm cơ sở cho các dự án tiếp theo.
Vingroup thì đã chú trọng xây dựng ngân hàng dữ liệu cách đây 5-6 năm.
Một số đơn vị chuyên về mảng bất động sản nghỉ dưỡng như Sungroup thì có dữ liệu full nên họ rất chủ động trong việc đầu tư một dự án mới.
Lập dự án, lập tổng mức đầu tư, Lập dự toán công trình thời nay không phải là phần mềm mà là: số liệu. Cơ hội sẽ trôi qua đi mất nếu bạn ko đưa ra đc quyết định nhanh.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top