Tấm gương người cao tuổi hiến đất xây dựng trụ sở ấp

  • Khởi xướng minhtuyetpt
  • Ngày gửi
M

minhtuyetpt

Guest
Tấm gương người cao tuổi hiến đất xây dựng trụ sở ấp


Năm nay, mặc dù tuổi đã ngoài 80 nhưng ông Nguyễn Hữu Thiện ở ấp An Lộc, xã An Thới (huyện Mỏ Cày Nam) vẫn tích cực hiến đất xây dựng trụ sở ấp, tạo điều kiện để người dân có nơi sinh hoạt ổn định mỗi khi hội họp.

Trong chiến tranh, ông Thiện là bộ đội kháng chiến. Sau năm 1954, ông tập kết ra Bắc. Hòa bình lập lại, ông về tham gia vào công tác Hội Cựu chiến binh xã An Thới với vai trò là Chủ tịch hội đến lúc về hưu.


Ông Nguyễn Hữu Thiện và trụ sở ấp mới xây xong trên phần đất do ông hiến tặng.

Suốt gần 20 năm tham gia công tác Hội CCB, ông Thiện luôn làm nhiều việc tốt, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Nay tuy tuổi cao sức yếu nhưng ông vẫn tích cực ủng hộ các hoạt động vì lợi ích cộng đồng.

Trước đây, ấp An Lộc chưa có trụ sở ấp, mỗi lần hội họp, Bí thư chi bộ hay Trưởng ấp phải trực tiếp đến mượn điểm họp ở nhà dân, mọi sinh hoạt đều bất tiện.

Thấy bà con đi lại vất vả và gây không ít phiền hà đối với nhân dân mỗi khi hội họp, ông Nguyễn Hữu Thiện đã chủ động hiến gần 200m2 đất để làm điểm xây dựng trụ sở ấp. Trước tấm lòng của ông Thiện chính quyền địa phương xã đã hỗ trợ ấp 30 triệu đồng làm kinh phí xây dựng trụ sở ấp.

Trên phần đất ông Thiện hiến tặng, trụ sở ấp còn có sân rộng tạo điều kiện thuận lợi cho sinh hoạt phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng ngoài trời ở địa phương thêm phong phú.

Từ ngày có trụ sở ấp, bà con nhân dân ở đây rất vui mừng phấn khởi mỗi khi sinh hoạt hay hội họp đã đáp ứng nguyện vọng của người dân địa phương.

Ông Thiện cho biết: “Đóng góp chút công sức phục vụ vào lợi ích cộng đồng đối với tôi là động lực tinh thần rất lớn để sống vui, sống khỏe cùng con cháu và bà con nhân dân trong ấp”.

Những việc làm tốt đẹp của ông Thiện đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho chính quyền địa phương và nhân dân. Ông là một tấm gương tiêu biểu trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa.

Với nghĩa cử cao đẹp nêu trên, ông Thiện vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top