Thắc mắc về cách tính Giá ca máy theo TT 06/2016 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

longyen

Thành viên mới
Mọi người cho e hỏi chút khi e tính đến bảng tính Giá ca máy thì cột chi phí nhân công không tự hiện nhỉ, không lẽ phải nhập bằng tay.
 

File đính kèm

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Bạn vào sheet Ts, rồi nhập mức Lương nhân công đầu vào cơ sở đầu vào theo tháng (Lnc). Phần mềm được lập trình tính toán, còn người lập dự toán sẽ cho Input phù hợp vào và nhận Output tương ứng.

Bạn cần đọc văn bản hướng dẫn của Quảng Ninh tại thời điểm hiện hành và Thông tư số 05/2016/TT-BXD để biết Lnc của Quảng Ninh là bao nhiêu? Rồi nhập vào thì phần mềm sẽ tính toán theo.

quang-ninh-luong-nhan-cong-dau-vao.jpg

Ở 1 số địa phương UBND tỉnh (SXD) có văn bản hướng dẫn điều chỉnh tiền lương nhân công và thợ điều khiển máy bằng hệ số điều chỉnh. Trong đó thường hướng dẫn: Nếu bạn sử dụng đơn giá địa phương do họ công bố thì hệ số điều chỉnh là k). Khi bạn dùng đơn giá đó để lập dự toán, thì bạn phải dùng phương pháp bù trừ điều chỉnh.


Trong Dự toán GXD bạn vào Tùy chọn, chọn tab Vật tư rồi chọn Bù trừ chi phí nhiên liệu, năng lượng và nhân công. Rồi sau đó mới chạy lệnh tính giá ca máy. Cứ chạy lệnh mạnh dạn, sau đó xem các công thức trong bảng giá ca máy. Nếu chưa phù hợp lại chạy lại lệnh giá ca máy với Option khác đi, không sao cả, phần mềm tự động link lại hết, cứ mạnh dạn bấm lệnh chạy giá ca máy.

bu-tru-dieu-chinh-chi-phi-nhan-cong.jpg
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm Dự thầu GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top