nguyenhuutrinh
Quản trị cấp cao
- Tham gia
- 8/10/08
- Bài viết
- 1.208
- Điểm tích cực
- 582
- Điểm thành tích
- 113
Trường hợp này chủ đầu tư đã giải quyết theo đúng Luật định. Bạn có thể tham khảo vấn đề trên tại đây.MÌnh đang mắc 1 vấn đề như sau:
Khi làm HSDT bên mình làm đúng với tiên lượng mời thầu. Đến khi thi công thì khối lượng thực tế lớn hơn. Khi quyết tóan bên A ko chấp nhận giá trị lớn hơn (vì HĐ trọn gói). Theo các bạn thì giải quyết vấn đề này như thế nào?
Việc thay đổi hình thức hợp đồng trong trường hợp này sẽ do người có thẩm quyền quyết định. Nếu khối lượng thi công thực tế (theo TKBVTC) lớn hơn nhiều so với khối lượng hợp đồng, ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận của đơn vị bạn, bạn có thể làm văn bản gửi chủ đầu tư nhờ can thiệp.

Hiện nay, nhiều chủ đầu tư (nhất là một số ngành dọc) áp dụng hình thức hợp đồng trọn gói cho các hợp đồng xây lắp, tuy nhiên vẫn cho phép thanh toán khối lượng được coi là phát sinh (như trong trường hợp trên). Việc làm này thực ra là không đúng luật, nhưng lại là "có tình - có lý" cho các bên.
