Thanh chống đa năng treo được mức tải trọng bao nhiêu?

Hữu Việt

Thành viên năng động
Bài viết
55
Điểm thành tích
16
Có nhiều hạng mục trong công trình cần phải được quy hoạch theo phương pháp treo, đỡ để có thể tiết kiệm diện tích nhất. Ngày nay, để xây dựng và lắp đặt một hệ thống treo trần, treo giá đỡ, khi thi công người ta sử dụng các thanh chống đa năng hay còn gọi là thanh unistrut và ty ren để thi công.

Để sản xuất thanh chống đa năng, người ta sử dụng các miếng kim loại tấm có độ dày nhất định, cuộn lại thành một hình vuông mở với đôi môi cong vào bên trong tương tự như chữ U, để tạo nên một kết cấu có độ cứng cao, cũng như có tác dụng gắn kết, giữ chắc với các phụ kiện đi kèm.


59274

Thanh Unistrut thường được thiết kế với các lỗ nhằm tạo điều kiện kết nối với các bộ phận khác. Kích thước thông thường cho một thanh chống đa năng là từ 3 đến 6 mét, tùy thuộc vào hạng mục thi công và yếu tố kinh tế mà ta có thế lựa chọn sản phẩm với kích thước phù hợp nhất.

Một ưu điểm lớn ở thanh chống đa năng mà mọi người dễ nhận thấy là khả năng chịu tải trọng cao. Theo kết quả kiểm định, thanh chống đa năng đục lỗ với kích thước 41x21mm có khả năng chịu tải là 250kg trên một mét sử dụng treo vật nặng. Kích thước 41x41mm khả năng chịu tải của thanh chống đa năng là 500kg trên mét sử dụng.

Mức độ chịu tải trọng của thanh chống đa năng còn phụ thuộc vào độ dày. Với các độ dày
thanh U như 1.5mm, 2mm và 2.5mm sẽ cho những khả năng chịu tải trong khác nhau. Do đó, cần căn cứ vào quy mô hệ treo để chọn các loại thanh chống đa năng phù hợp.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0968 914 086 – 0968 724 639 – 0919 226 994 – 0702 966 079

Website: namquocthinh.com - ongluondaydiennqt.com


Email: sales.namquocthinh@gmail.com - namquocthinh@gmail.com
 
Chỉnh sửa cuối:

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

QUY ĐỊNH VỀ THI SÁT HẠCH CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG

  • 40
  • 0
QUY ĐỊNH VỀ THI SÁT HẠCH CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG. Đây là nội dung được quy định tại Thông tư 08/2018/TT-BXD về chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng và quản lý nhà thầu nước ngoài hoạt động xây dựng tại Việt...
Top Bottom