Helen_0405
Thành viên đang trên đà lên hạng cực kỳ nhiệt tình
Chính sách nhập khẩu bào ngư
Quy trình làm thủ tục nhập khẩu thủy sản được quy định trong những văn bản pháp luật sau đây:- Thông tư số 103/2015/TT-BTC ngày 1/7/2015;
- Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015;
- Thông tư số 25/2016/TT-BNNPTNT ngày 30/06/2016;
- Thông tư 24/2017/TT-BNNPTNT ngày 15/11/2017;
- Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015; sửa đổi bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018;
- Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018;
- Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017;
- Nghị định 128/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020.
- Danh mục các công ty được xuất khẩu thủy sản vào Việt Nam
- Bào ngư đông lạnh sơ chế, chưa qua tẩm ướp, đóng gói bán lẻ thì làm kiểm dịch khi nhập khẩu;
- Đối với bào ngư đã tẩm ướp hoặc đã đóng gói để bản lẻ thì phải làm tự công bố ATTP;
- Hàng nhập khẩu để sản xuất xuất khẩu, bán vào khu chế xuất thì không cần làm kiểm dịch động vật;
- Khi nhập khẩu bào ngư phải dán nhãn hàng hóa theo 43/2017/NĐ-CP;
- Xác định đúng mã hs để xác định đúng thuế và tránh bị phạt.
Liên hệ em để được tư vấn và báo giá: 0923906346_Giang Logistics
Email: sale04@doortodoorviet.com
Web: doortodoorviet.com
Xem thêm chi tiết:
Thủ tục nhập khẩu bào ngư
Bào ngư là một loại hải sản biển, còn được gọi là sò điệp hoặc trai điệp. Chúng thuộc họ Mollusca và là một loại con sò có vỏ hai mảnh. Để có thể nhập khẩu được mặt hàng này vào Việt Nam đòi hỏi người nhập khẩu cần có kiến thức ngoại thương và hiểu biết về pháp luật hải quan. Trong bài viết này...
doortodoorviet.com