Thước Lỗ Ban tài liệu tham khảo thiết kế nhà dân

Newbee30

Thành viên năng động
- Lỗ Ban là thước đo quy chiếu từ đơn vị độ dài sang sự vật hiện tượng - chỉ dùng để tham khảo mà thôi.
- Kích thước các bộ phận của ngôi nhà cũng như các đồ vật do con người tạo nên sẽ phù hợp và kinh tế sử dụng khi áp dụng kích thước nhân trắc học của con người.
- Các Kiến trúc sư thời kinh tế thị trường hiện nay về kích thước cửa bị ảnh hưởng của Lỗ Ban (chủ nhà làm nhà thì nghe theo thầy, còn KTS thì phải nghe theo chủ nhà!), số lượng bậc bị ảnh hưởng bởi Sinh - lão - bệnh - tử... Nhưng dù bậc thang có "sinh" đi chăng nữa mà chiều cao và rộng bậc không phù hợp thì khó khăn đi lại. Một ông chủ cao có 1,6m thôi nhưng làm cửa cứ phải cao 2,55m thì mới vào cung số đẹp. Hãy để ý nhiều công trình nước ngoài, trần nhà cao 2,7m, cửa đi cũng chỉ cao 2,1-2,2m, phải nói chi phí XD sẽ tiết kiệm, suất đầu tư giảm, chúng ta cần học hỏi.
 

trantrungthanhtl

Thành viên mới
Bác dùng loại nào cũng được, trên thước Lỗ Ban ghi kích thước lớn và nhỏ. Chú ý là chọn thế nào để các thước lớn và thước nhỏ đều nằm vào cung tốt đó là điều tốt nhất,còn không được thì cố gắng 1 trong 2 thước trùng vào cung tốt, trên đời này được mặt nọ fải mất mặt kia, quy cách của thước lỗ ban cũng vậy. Nhưng chú ý là cả thước lớn và thước nhỏ đều đo khoảng không thủy nhé, chứ không có đo phù bì như bạn ji ji nói đâu.
 
H

hungcklc

Guest
cam on cac ban ! minh rat vui dieu d that la huu ich
 
K

khong thi bich sen

Guest
Minh dang sua lai nha. Xin thanh that cam on ban nhieu!
 
K

khong thi bich sen

Guest
Mình đang sữa lại nhà. Xin thành thật cảm ơn bạn nhiều nha!
 

waterman

Thành viên mới
Giải đáp

- Xin hỏi file phongthuy.pdf của bạn leanhxd post ngày 3/11/2008 được sử dụng font gì, vì khi down về, mở lên tôi khg đọc được.
- Phần cột q "n", xin cho biết ý nghĩa của n và các con số: 42.9; 5.363; và từ 1 ->10 là gì?
- Phần "chín cung của một căn nhà", xung quanh là 4 hướng, xin bạn leanhxd hướng dẫn cách sử dụng rõ hơn, cũng như trường hợp nếu nhà rơi vào các hướng td: đông-bắc; đông-nam; tây-bắc; tây-nam thì việc áp dụng sẽ ntn?
Mình rất thích chủ đề này, nhưng vì khg phải là dân xd pro nên thắc mắc khá nhiều, mong bạn thông cảm!
Many thanks.
 
Last edited by a moderator:

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm Dự thầu GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top