Tiêu chuẩn lắp đặt hệ thống PCCC cho Nhà Nghỉ Khách sạn

tuannt991

Thành viên nhiều triển vọng
Tham gia
29/10/10
Bài viết
12
Điểm tích cực
1
Điểm thành tích
1
Tuổi
37
[Blog Phòng Cháy] Độc giả: Tôi chuẩn bị lập dự án công trình chung cư 6 tầng, công trình của tôi có phải thiết kế phòng cháy chữa cháy?[Blog Phòng Cháy] Trả lời: Từ ngày 15/9, 20 loại công trình, dự án phải được cơ quan cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy.

Thủ tướng vừa ký ban hành nghị định hướng dẫn thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy.

Nghị định ban hành danh mục 17 loại cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy và chữa cháy; 19 cơ sở thuộc danh mục cơ sở có nguy hiểm về cháy nổ; 8 cơ sở thuộc diện phải thông báo với cơ quan cảnh sát phòng cháy và chữa cháy về việc bảo đảm các điều kiện an toàn phòng cháy và chữa cháy trước khi đưa vào sử dụng.

Đặc biệt, theo nghị định này, 20 loại công trình, dự án phải được cơ quan cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy, trong đó có cả chợ cấp huyện, trung tâm thương mại – siêu thị rộng từ 300m2, chung cư từ 5 tầng, gara ô tô có sức chứa từ 5 chỗ trở lên. Các công trình có nguy cơ cháy nổ cao, đương nhiên cũng nằm trong danh sách này như cửa hàng kinh doanh xăng dầu có từ một cột bơm trở lên, kho vũ khí, vật liệu nổ, công trình sản xuất công nghiệp có hạng nguy hiểm cháy nổ, nhà máy điện, trạm biến áp có điện áp từ 110 KV trở lên…

Nghị định sẽ có hiệu lực thi hành từ 15/9.Mời quý khách và độc giả gửi câu hỏi về địa chỉ Email: ec.thaibinhduong@gmail.com để được chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc của các bạn về phòng cháy chữa cháy trong công trình.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Nắp ga, song chắn rác Gang, Composite
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Các bài viết mới

Top